avatart

khach

icon

Mở thẻ tín dụng 20 tuổi: Những lưu ý để người trẻ tránh nợ nần 

Kiến thức thẻ tín dụng

- 28/03/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

28/03/2023

0

Thẻ tín dụng đang dần trở thành vật bất ly thân với nhiều người trẻ hiện nay nhất là thế hệ Gen Z. Tuy nhiên với những người mở thẻ tín dụng 20 tuổi, việc thiếu kiến thức có thể sẽ khiến bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần. 

Mục lục [Ẩn]

Thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng 20 tuổi

Theo quy định của hầu hết các ngân hàng hiện nay, độ tuổi để có thể mở thẻ tín dụng là từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra bạn cần đáp ứng thêm các yêu cầu dưới đây:

 • Cá nhân đăng ký mở thẻ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh như: CMND/CCCD và hiện đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có phòng giao dịch của ngân hàng hoạt động.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu từ 4 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, bạn cần sao kê mức lương trong tối thiểu 3 tháng, hợp đồng lao động phải ký ít nhất 1 năm. Trong trường hợp không chứng minh được thu nhập, bạn cần  phải có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc xe máy chính chủ…theo quy định của ngân hàng.

MỞ THẺ TÍN DỤNG 20 TUỔI

Thẻ tín dụng nào phù hợp với người 20 tuổi

Hiện nay có một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho các bạn trẻ là sinh viên như ngân hàng VPBank, Nam A Bank, MBBank, TPBank với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ.

Nam A Bank 

Ngân hàng Nam Á (NAM A BANK) phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho đối tượng khách hàng là sinh viên với tên gọi “Dream Card" với hạn mức thẻ hạn mức là 5.000.000 đồng. 

Sử dụng thẻ sẽ giúp sinh viên chi trả một phần chi phí học phí tong suốt khóa học. Ngoài ra, có thể tận dụng chi phí đó cho các nhu cầu sinh hoạt cá nhân. Bên cạnh đó, bạn được miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên năm đầu, miễn lãi lên đến 45 ngày cùng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cho sinh viên. 

Điều kiện để mở thẻ là sinh viên các trường đại học, có đầy đủ giấy tờ CMND/ Hộ chiếu, có hộ khẩu tại địa bàn giao dịch của Nam A Bank và đạt kết quả học tập loại khá giỏi.

Ngân hàng MBBank

MB Bank phát hành thẻ Modern Youth hỗ trợ các bạn sinh viên có thể chủ động trong cho việc chi tiêu, sinh hoạt được tốt với hạn mức cao. Modern Youth có thể giúp các bạn trẻ làm chủ tài chính và tận hưởng vô vàn những ưu đãi như sau:

 • Miễn phí phát hành và phí thường niên thẻ
 • Được tặng bảo hiểm thanh toán khi sử dụng thẻ
 • Được mua sắm trả góp 0% tại hơn 1,000 điểm mua sắm

Điều kiện để mở thẻ Modern Youth là khách hàng cần chứng minh mình đang học tại trường Đại học. Bạn có thể mở thẻ tín dụng thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử MBBank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để mở thẻ.

Ngân hàng VPBank

VPBank cũng là một ngân hàng tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thể mở thẻ nhanh chóng, dễ dàng, thủ tục vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể để sở hữu chiếc thẻ tín dụng MasterCard MC2, để thanh toán mua sắm tại nhiều điểm giao dịch trong nước và hơn 220 quốc gia trên toàn thế giới nếu đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Có đầy đủ các giấy tờ như CMND/CCCD
 • Có thu nhập từ 4,5 triệu đồng một tháng hoặc có sở hữu một chiếc xe máy/ Sổ tiết kiệm

Khi đăng ký làm thẻ tín dụng, bạn sẽ được miễn phí thường niên năm đầu cùng vô vàn tiện ích khác bao gồm:

 • Mỗi chi tiêu từ 1.000 VNĐ có thể tích được từ 3 - 6 điểm. Số điểm tích được có thể đổi lấy những món quà có giá trị như: vé máy bay,  vé xem phim, voucher ăn uống, mua sắm, du lịch, vali và đồ công nghệ
 • Trả góp lãi suất 0% khi mua hàng tại 150 đối tác khi chi tiêu từ 3 triệu đồng.
 • Ưu đãi giảm giá lên đến 30% trong các lĩnh vực ẩm thực, mua sắm, du lịch... tại 5.000 cửa hàng, đối tác. 

Ngân hàng TPBank

Thẻ tín dụng TPBank Visa FreeGo được thiết kế sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ năng động. Thẻ có hạn mức tín dụng linh hoạt phù hợp với nhu cầu chi tiêu của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể sử dụng TP để “làm chủ” tài chính và tận hưởng vô vàn tiện ích, ưu đãi từ thẻ như:

 • Tích lũy 5% điểm thưởng cho mọi chi tiêu Online và 5.000 đồng cho các giao dịch khác
 • Trả góp 0% lãi suất với mức phí chuyển đổi là 0,42% cho mọi giao dịch chi tiêu
 • Miễn phí mở thẻ 
 • Mức phí thường niên thấp chỉ từ 110.000 đồng một năm 

Với các bạn sinh viên cũng có thể mở thẻ với hạn mức từ 3-5 triệu đồng / tháng. Điều kiện để cấp thẻ đối với các bạn sinh viên là có thành tích học tập từ mức GPA 5,5 (với thang điểm 10) và 2,0 (với thang điểm 4). Ngoài ra bạn cần cung cung cấp giấy tờ tùy thân theo quy định

Ưu điểm khi mở thẻ tín dụng năm 20 tuổi 

Hiện nay, mức học phí dành cho sinh viên cũng đã cao hơn khá nhiều so với các năm trước. Hơn nữa, nhu cầu đầu tư vào bản thân như như học ngoại ngữ, học kỹ năng mềm cũng được nhiều gen Z chú trọng. Do đó, mở một chiếc thẻ tín dụng là giải pháp tài chính rất hữu ích để bạn trẻ 20 tuổi có thể chi trả học phí và các khoản cho chi tiêu cho cuộc sống. Sở hữu chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp các bạn trẻ: 

 • Chủ động lên kế hoạch tài chính, chi tiêu linh hoạt: Sử dụng thẻ tín dụng giống như việc bạn đang tạm vay một khoản tiền từ ngân hàng. Do đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho “khoản vay” đó hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ có kinh nghiệm bước đầu trong lập kế hoạch để sử dụng tiền hợp lý, cân đối tài chính cá nhân.
 • Dễ dàng kiểm soát chi tiêu: Tất cả giao dịch thanh toán thông qua thẻ tín dụng được ngân hàng lập sao kê chi tiết. Dựa vào đó bạn có thể kiểm soát cũng như đưa ra kế hoạch điều chỉnh chi tiêu tháng kế tiếp sao cho hợp lý hơn. Khi ở tuổi 20 tuổi bạn đã là sinh viên năm 2 đại học hoặc đã có thể có công việc tạo ra thu nhập riêng của mình. Đây là lúc bạn đã tự lập và phải tập làm quen với quản lý tài chính cá nhân. 

MO-THE-TIN-DUNG-20-TUOI-01

Mua ngay món đồ mình muốn khi lương chưa kịp "ghé thăm"

Bẫy chi tiêu khi sử dụng thẻ tín dụng ở tuổi 20 

Khi ở tuổi 20 tuổi bạn đã là sinh viên năm 2 đại học hoặc đã có thể có công việc tạo ra thu nhập riêng của mình. Đây là lúc bạn đã tự lập và phải tập làm quen với quản lý tài chính cá nhân. 

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng có thể sẽ giúp bạn trẻ có thể mua ngay món đồ mình muốn khi lương chưa kịp "ghé thăm". Thực tế sử dụng thẻ tín dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Dưới góc độ tài chính cá nhân, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ tích cực trong chi tiêu, tiết kiệm, cũng như tạo nền móng vững chắc cho những kế hoạch tài chính trong tương lai. Tuy nhiên theo chuyên gia, những bạn trẻ tuổi 20 mới sử dụng thẻ tín dụng có thể rơi vào những “bẫy chi tiêu” phổ biến như sau:

Chi tiêu không có kế hoạch

Thẻ tín dụng được ví như một “cạm bẫy ngọt ngào”. Khi có thẻ trong tay, bạn luôn có sẵn tiền trong thẻ, và thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày, do đó nhiều bạn trẻ sử dụng thẻ tín dụng quẹt thả ga để thanh toán cho những món đồ mình thích mà quên rằng mình đang đi tiêu tiền bằng tiền đi vay. 

Thông thường lãi suất khi thanh toán thẻ tín dụng khá cao từ 15- 33% mỗi năm do đó, nếu không thanh toán đúng hạn việc gánh những khoản nợ nần là điều khó tránh khỏi. Quan trọng hơn, bạn sẽ bị nhảy nhóm nợ xấu nếu đến hạn chưa thanh toán dư nợ tối thiểu trong kỳ. 

Sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ATM

Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Tuy nhiên, việc chưa có nhiều kiến thức trong quản lý tài chính là lý do nhiều bạn trẻ có thói quen rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu. Thông thường phí rút tiền mặt sẽ rơi vào khoảng 3-4% số tiền rút, chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân và bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tiền. 

Quên hạn thanh toán 

Theo quy định từ ngân hàng, chỉ cần trễ hạn thanh toán dù chỉ một ngày, khách hàng sử dụng thẻ vẫn bị ngân hàng áp dụng phạt phí trả chậm và lãi suất. Phí phạt thanh toán chậm thường không cố định mà được tính trên % dư nợ của bạn với ngân hàng. Dư nợ càng cao thì phí phạt chậm thanh toán sẽ càng lớn. Khoản phạt này các ngân hàng thường quy định vào khoảng 4-6% trên tổng dư nợ của bạn.

Ngoài việc phải gánh lãi suất cao, điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm. Đối với những người trẻ, việc giảm điểm tín dụng sẽ khiến họ không thể vay vốn những khoản lớn hơn từ ngân hàng như vay mua nhà, vay mua xe. 

Như vậy với việc mở thẻ tín dụng 20 tuổi sẽ giúp bạn chủ động lên kế hoạch tài chính, kiểm soát chi tiêu. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng bạn trẻ cần kiểm soát tốt chi tiêu tránh rơi vào việc mua sắm quá đà sẽ khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *