avatart

khach

icon

Cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank cho học sinh

Kiến thức thẻ ATM

- 03/04/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

03/04/2023

0

Ngày nay, nhiều bạn học sinh có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng nhiều. Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam đưa ra chính sách hỗ trợ học sinh từ 15 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng. Cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank cho học sinh được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Vietcombank cho học sinh 

Bạn nghĩ rằng làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh sẽ rắc rối, phức tạp với vô số các loại giấy tờ, rườm rà thủ tục? Trên thực tế, cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank cho học sinh cũng khá đơn giản. Để làm thẻ ngân hàng cho học sinh, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ 3 điều kiện đó là:

  •  Đủ 15 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, nếu dưới 15 tuổi phải có sự bảo lãnh của phụ huynh hoặc người đại diện
  • Có giấy xác nhận của nhà trường 
  • Có giấy CMND/CCCD 

Chỉ với 3 điều kiện trên khách hàng đã có thể làm ngay cho mình một chiếc thẻ ATM Vietcombank.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh

Dưới đây là 2 cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank dành cho học sinh đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Mở tài khoản tại ứng dụng VCB Digibank

Vietcombank ra mắt ứng dụng VCB Digibank giúp khách hàng có thể mở tài khoản Vietcombank online vào bất kỳ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào không gian và thời gian. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VCB Digibank về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt, chọn vào mục Mở tài khoản/Đăng ký VCB Digibank

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn số điện thoại đó. Bạn nhập mã OTP và nhấn Tiếp tục.

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-1

Bước 4: Chọn loại giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu, nhấn Tiếp tục.

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-3

Bước 5: Thực hiện chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD và nhấn Xác nhận.

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-3.1

Bước 6: Nhấn Bắt đầu chụp để thực hiện chụp ảnh xác thực khuôn mặt: Quay mặt sang phải, quay mặt sang trái và cuối cùng là quay mặt vào giữa. Sau khi hoàn thành thì nhấn Tiếp tục.

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-4

Bước 7: Xác thực giấy tờ tùy thân: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, hệ thống chuyển sang xác thực các thông tin cá nhân. Bạn điền các thông tin giới tính, địa chỉ,... vào các ô còn trống và nhấn Tiếp tục.

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-5

Bước 8: Chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm: Bạn tiến hành chọn số tài khoản cho mình cùng với dịch vụ đi kèm như: VCB Digibank, VCB SMS Banking,... Chọn Địa điểm giao dịch quản lý khách hàng và nhấn Tiếp tục

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-6

Bước 9: Đọc kỹ các điều khoản sử dụng. Sau đó nhấn tick vào ô Tôi xác nhận... và nhấn Tiếp tục.

cach-lam-the-ngan-hang-vietcombank-cho-hoc-sinh-7

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc mở tài khoản Online ngân hàng Vietcombank.

Làm thẻ trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Đây là cách rất đơn giản và khá dễ dàng, các bạn học sinh chỉ cần tới trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần bạn nhất để làm thủ tục mở thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, trước khi đến ngân hàng bạn hãy chuẩn bị đủ hồ sơ và các loại giấy tờ tùy thân  như: Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu, bản sao hộ khẩu và giấy xác nhận của nhà trường bạn đang theo học

Thủ tục làm thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gồm các bước sau:

Bước 1: Đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất và yêu cầu giao dịch viên mở tài khoản ngân hàng mở thẻ ATM

Bước 2: Nhận phiếu yêu cầu mở thẻ từ giao dịch viên, hoàn thiện thông tin vào bản đăng ký mở thẻ theo quy định của ngân hàng. Kiểm tra lại các thông tin đã điền và ký tên xác nhận

Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục, giao dịch viên sẽ thông báo ngày nhận thẻ ATM. Thông thường sẽ mất từ 3-7 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký mở thẻ.

Những lưu ý cho học sinh khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Để đảm bảo an toàn cho người dùng thẻ ATM dưới 18 tuổi, sau đi đăng ký và được nhận thẻ ATM, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ mới: Sau khi nhận thẻ ATM tại ngân hàng và kiểm tra các thông tin trên thẻ, khách hàng buộc phải đổi mã pin của thẻ tại cây ATM thì mới có thể sử dụng trong các lần tiếp theo. Lưu ý không nên dùng các con số có liên quan đến các thông tin cá nhân như: Ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe… làm mã pin để tránh việc lộ thông tin cho kẻ xấu lợi dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.
  • Không nhờ người lạ rút tiền hộ: Thẻ ATM đã trở nên rất quen thuộc đối với tất cả mọi người. Trước kia trẻ em dưới 18 tuổi chưa được làm thẻ ATM nhưng chắc hẳn đã được làm quen hoặc rút tiền bằng thẻ ATM của người thân.  Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp không biết sử dụng máy ATM. Trong trường hợp này, thay vì nhờ người lạ mặt rút tiền hộ, bạn nên lật phía sau thẻ ATM, ở đó sẽ có số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng. Hãy gọi vào đó và nhờ nhân viên nhà băng hướng dẫn cách sử dụng thẻ. Hoặc bạn có thể vào trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để rút tiền.
  • Nên đăng ký Internet Banking: Dịch vụ Internet Banking sẽ giúp cho khách hàng quản lí được các giao dịch, chi tiêu của mình. Đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng phát hành, khách hàng sẽ nhận được các tin nhắn thông báo giao dịch phát sinh từ tài khoản của mình.

Như vậy, với các em khi cấp 2, cấp 3 đi học xa nhà thì việc có thẻ ATM sẽ giúp đỡ các em rất nhiều. Tham khảo các cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank cho học sinh sẽ giúp các em dễ dàng mở thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *