avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ cho con loại nào tốt nhất?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/04/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/04/2023

0

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là một cách thiết thực để thể hiện tình yêu thương thông qua kế hoạch tạo dựng một tương lai vững vàng về tài chính cho con. Nhưng điều mà cha mẹ đau đầu nhất là chưa biết lựa chọn loại hình bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất.

Mục lục [Ẩn]

Có  ba loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay là bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị. Mỗi loại bảo hiểm đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Nên việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ loại nào tốt nhất cho con phụ thuộc vào chính nhu cầu của cha mẹ, đó là cha mẹ mong muốn chuẩn bị gì cho tương lai của con. Xuất phát từ ba nhu cầu chính là bảo vệ con trước các rủi ro lớn, tạo dựng quỹ học vấn cho con và chăm sóc sức khỏe của con, cha mẹ có thể lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp nhất cho con. Tuy nhiên hãy lưu ý, chỉ nên mua bảo hiểm cho con khi cha mẹ đã có bảo hiểm nhân thọ.

Thứ nhất, nhu cầu bảo vệ con trước các rủi ro lớn: Với mong muốn bảo vệ con trước các rủi ro lớn như bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật thì loại hình bảo hiểm liên kết chung là sự lựa chọn tốt hơn cả. 

So với gói bảo hiểm hỗn hợp có cùng một số tiền bảo hiểm thì gói bảo hiểm liên kết chung có mức phí thấp hơn nhiều (bởi vì dòng bảo hiểm hỗn hợp thiên về yếu tố tiết kiệm). Mức phí thấp hơn sẽ dễ dàng phù hợp với khả năng tài chính gia đình. Bên cạnh đó nếu điều kiện tài chính dư dả, cha mẹ có thể mua số tiền bảo hiểm cao hơn và hoặc mua thêm các sản phẩm bổ trợ cho con để con được bảo vệ toàn diện hơn ví dụ như các sản phẩm bổ trợ về chăm sóc sức khỏe nội trú, ngoại trú, nha khoa; các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thương tật, bảo hiểm miễn đóng phí kèm cha mẹ… 

Nhờ tính đảm bảo với quyền lợi đầu tư không thấp hơn lãi suất cam kết, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung giúp cha mẹ an tâm hơn so với loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư về yếu tố tiết kiệm của dòng tiền trong hợp đồng bảo hiểm. Số tiền được đảm bảo này có thể là khoản để dành cho tương lai của con.

Thứ hai, nhu cầu tạo dựng quỹ học vấn cho con: Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu dựng xây quỹ học vấn cho con thì bảo hiểm hỗn hợp có tham gia chia lãi là lựa chọn lý tưởng. Đây là loại bảo hiểm duy nhất trong ba loại bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay có quyền lợi học vấn được đảm bảo, con chắc chắn sẽ có một quỹ học vấn khi đạt đến một độ tuổi nhất định. Điều này hoàn toàn phù hợp với những các bậc cha mẹ đang có nhu cầu xây dựng một quỹ tài chính đảm bảo cho các kế hoạch học vấn của con kể cả khi không may rủi ro lớn xảy ra với cha mẹ. Với số tiền này tích lũy này con có thể thực hiện các ước mơ như tiếp tục học lên đại học, đi du học… thậm chí, một số sản phẩm còn mang đến những khoản học bổng học tập với giá trị lớn, nhằm khuyến khích sự nỗ lực cố gắng của các con. 

Tạo dựng quỹ học vấn cho con

Tạo dựng quỹ học vấn cho con, bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là lựa chọn lý tưởng

Đặc biệt, tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có tham gia chia lãi người tham gia bảo hiểm còn được bảo vệ trước các rủi ro như bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật. Từ đó giúp cha mẹ an tâm bước cùng con trong suốt hành trình trưởng thành khi mà sức khỏe vừa được bảo vệ, quỹ học vấn vừa được tích lũy.Tuy nhiên, loại hình bảo hiểm này có phí cao hơn so với bảo hiểm liên kết chung và liên kết đơn vị với cùng một số tiền bảo hiểm.

Thứ ba, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con: với nhu cầu này thì giải pháp hiệu quả và nhanh chóng là mua kèm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong hợp đồng của cha/mẹ. Giải pháp này không chỉ phù hợp với những bậc cha mẹ tài chính còn eo hẹp, chưa thể tham gia một sản phẩm bảo hiểm độc lập cho con mà còn thích hợp cho những gia đình có nhiều kế hoạch tài chính khác cho con như mua đất, mua vàng… bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe.

Các gói bổ trợ mua kèm sản phẩm chính có mức phí hợp lý và mang đến những quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn diện và thiết thực bao gồm quyền lợi điều trị nội trú (chi trả khi nằm viện điều trị, phẫu thuật…), ngoại trú, nha khoa…tại các bệnh viện lớn. Cha mẹ được quyền lựa chọn các chương trình bảo hiểm từ cơ bản đến cao cấp phù hợp với điều kiện tài chính, để việc chăm sóc sức khỏe được thực hiện một cách tối ưu. Nếu không may gặp các rủi ro về sức khỏe, sự hỗ trợ từ bảo hiểm sẽ giúp con có điều kiện được chăm sóc tại cơ sở y tế tốt trong nước, thậm chí ở nước ngoài để nhanh chóng bình phục.

Để đánh giá và lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ cho con tốt nhất sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau, tuy nhiên về cơ bản cha mẹ nên xem xét nhu cầu của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Bởi vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần sự hỗ trợ tư vấn từ các tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp. Họ sẽ là người phân tích sản phẩm cho khách hàng và thiết kế một hợp đồng phù hợp nhất. Từ đó giúp khách hàng tối ưu hóa nhu cầu của mình trên hành trình tìm kiếm giải pháp tài chính để bảo vệ và đồng hành cùng con trong mỗi cột mốc quan trọng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *