avatart

khach

icon

Gói bảo hiểm nhân thọ nào có quyền lợi quỹ học vấn cao nhất hiện nay?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/04/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/04/2023

0

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như một phương án vừa bảo vệ bản thân vừa tích lũy tương lai cho con với quyền lợi quỹ học vấn đảm bảo. Vậy gói bảo hiểm nhân thọ nào có quyền lợi quỹ học vấn cao nhất hiện nay?

Mục lục [Ẩn]

Con đường học tập của con từ trường trung học phổ thông lên  Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hay du học nước ngoài là quá trình đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc của cha mẹ., Mỗi trường học có mức học phí khác nhau tùy vào từng khối ngành, địa điểm và nhóm trường, tuy nhiên thường dao động từ 16 đến 80 triệu đồng/năm. Đơn cử, trong  4 năm đại học, chi phí đó có thể dao động từ 60 đến 200 triệu, chưa tính các khoản phí khác như chi phí đi lại, thuê nhà và sinh hoạt…Ngoài ra, chưa kể các sinh viên học các ngành chất lượng cao, hay trường quốc tế hay đi du học thì học phí lên đến vài trăm triệu một năm. Theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP, mức trần học phí tăng dần theo từng năm, tính đến năm 2026 mức trần học phí tăng khoảng 13% mỗi năm học.

Với chi phí lớn như vậy, việc chuẩn bị trước một quỹ học vấn cho con ngày càng trở nên quan trọng bởi nó sẽ là hành trang giúp cho con tự tin và vững bước trên con đường học vấn.

Cũng vì lẽ đó mà nhiều cha mẹ hiện nay lựa chọn hình thức mua bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi quỹ học vấn đảm bảo để an tâm về tài chính cho tương lai của con ngày cả khi cha mẹ không may gặp rủi ro. Trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thuộc loại hình bảo hiểm hỗn hợp có quyền lợi học vấn đảm bảo hiện nay, gói bảo hiểm Ngày Mai Sẵn Sàng của MB Ageas Life đang là gói bảo hiểm có quyền lợi quỹ học vấn cao nhất trên thị trường.

Hợp đồng có thời hạn tối đa đến 21 năm nhưng khách hàng có thể lựa chọn thời hạn đóng phí dựa tối thiểu là 5 năm và tối đa bằng thời hạn hợp đồng trừ đi 3 năm. Việc đóng phí được khách hàng lựa chọn chủ động dựa trên điều kiện của bản thân, tổng quyền lợi học vấn được chi trả lên đến 420% số tiền bảo hiểm (STBH) và đảm bảo trong mọi trường hợp.

- Về quyền lợi tốt nghiệp: Vào ngày cuối cùng của năm hợp đồng trước ngày đáo hạn hợp đồng 3 năm, MB Ageas Life chi trả 20% STBH.

- Về quyền lợi Quỹ học vấn: Vào ngày cuối cùng của các năm hợp đồng trước ngày đáo hạn, khách hàng sẽ được chi trả như sau:

  • Trước ngày đáo hạn 3 năm: 100% STBH
  • Trước ngày đáo hạn 2 năm: 100% STBH
  • Trước ngày đáo hạn 1 năm: 100% STBH
  • Ngày hợp đồng đáo hạn: 100% STBH

Đây là khoản tiền mà người tham gia bảo hiểm chắc chắn sẽ nhất được nếu tham gia đầy đủ và đóng đủ phí theo quy định. Dựa vào đó, khách hàng có thể chủ động tính toán và xác định số tiền bảo hiểm và phí đóng cho phù hợp với nhu cầu.

Ngoài quỹ học vấn và quyền lợi tốt nghiệp trung học chắc chắn nhận được, MB Ageas Life còn dành tặng quyền lợi thành tích học tập cho con khi có kết quả xuất sắc. Cụ thể nếu con tốt nghiệp Đại học với kết quả xếp loại Xuất sắc khi theo học tại các trường thuộc hệ đào tạo chính quy, tập trung tại Việt Nam thì sẽ được chi trả 20% STBH.

Điểm đặc biệt của gói bảo hiểm này nằm ở chỗ quyền lợi học vấn được bảo đảm chi trả và độc lập với các quyền lợi bảo vệ khác (tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn).

Cùng xét ví dụ về khách hàng nam A, 33 tuổi, tham gia bảo hiểm cho con trong thời hạn hợp đồng là 21 năm, thời hạn đóng phí là 10 năm với số tiền bảo hiểm 200 triệu đồng.

Minh họa quyền lợi học vấn gói bảo hiểm Ngày Mai Sẵn Sàng của MB Ageas Life

Bảng minh họa gói bảo hiểm Ngày Mai Sẵn Sàng (Nguồn ảnh: MB Ageas Life)

Nhìn vào bảng minh họa trên, khách hàng đóng phí đầy đủ sẽ nhận được quyền lợi quỹ học vấn bắt đầu từ năm hợp đồng thứ 18. Nếu khách hàng nhận hàng năm và không tích lũy, tổng quyền lợi học vấn nhận được sẽ là 200 triệu x 4 + 80 triệu = 880 triệu (đã tính cả quyền lợi thành tích học tập).

Trường hợp anh A không nhận quyền lợi học vấn hàng năm, số tiền này được được tích lũy. Theo bảo minh họa trên, với mức lãi suất minh họa là 5%, tại ngày đáo hạn hợp đồng tổng quyền lợi quỹ học vấn nhận về sẽ là 948 triệu đồng. Mức lãi suất trên chỉ là minh họa, trên thực tế có thể thay đổi tùy theo quy định của MB Ageas Life ở từng thời điểm.

Trường hợp anh A chấm dứt hợp đồng trước thời điểm nhận quyền lợi học vấn  thì sẽ nhận lại số tiền tương ứng tại cột giá trị hoàn lại và không được hưởng quyền lợi học vấn.Ví dụ anh A chấm dứt hợp đồng tại năm hợp đồng thứ 15, thì theo bảng minh họa trên anh A sẽ nhận về số tiền 644,522 triệu đồng. Khi đó, mục tiêu tiết kiệm và để dành quỹ học vấn cho con không được thực hiện một cách trọn vẹn.

Do vậy hãy cân nhắc kỹ về thời hạn bảo hiểm và duy trì hợp đồng đến đúng thời điểm để bảo hiểm nhân thọ giúp bạn hoàn thành đúng kế hoạch tài chính cho con.

Gói bảo hiểm này dành cho người có độ tuổi từ 18 đến 60, độ tuổi tối đa khi kết thúc thời hạn hợp đồng là 68 tuổi. Người được bảo hiểm chính là cha/mẹ, nhằm bảo vệ cha/mẹ trước các rủi ro lớn, đồng thời xây dựng quỹ học vấn cho con, ngay cả khi cha mẹ không may gặp rủi ro thì hợp đồng vẫn được duy trì. Với quyền lợi học vấn lên đến 440% số tiền bảo hiểm, gói bảo hiểm Ngày Mai Sẵn Sàng cũng có mức phí cao, nên cha mẹ cân nhắc kỹ khả năng tài chính và mục tiêu tiết kiệm quỹ học vấn cho con để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính gia đình.

Việc chuẩn bị quỹ học vấn cho con vào đại học càng sớm càng tốt, giúp cho con có hành trang vững chắc để tự tin bước vào đời. Ngày Mai Sẵn Sàng là gói bảo hiểm đáp ứng mong muốn xây dựng quỹ học vấn cho con, giúp cha mẹ lên kế hoạch cho tương lai lâu dài của con. Để lựa chọn được gói bảo hiểm tốt nhất, ngoài việc tham khảo bài viết của chúng tôi, khách hàng cần nghiên cứu kỹ điều khoản của sản phẩm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *