avatart

khach

icon

Tại sao nên mua quyền lợi bệnh hiểm nghèo tối thiểu 1 tỷ đồng?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/04/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/04/2023

0

Bệnh hiểm nghèo không trừ bất kỳ ai ngay cả khi cơ thể còn trẻ và khỏe mạnh. Vì thế, mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với mức bảo vệ cao được xem là giải pháp tài chính thiết thực để chăm sóc sức khỏe trước rủi ro này.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo/bảo hiểm ung thư sẽ hỗ trợ tài chính cho các chi phí liên quan đến việc điều trị bệnh như nằm viện, phẫu thuật, hóa trị, xạ trị... Ngoài ra, nhiều sản phẩm chi trả nhiều bệnh, nhiều giai đoạn hay quyền lợi miễn đóng phí, quyền lợi hỗ trợ thu nhập... giúp người bệnh có thể an tâm điều trị và mau chóng hồi phục sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm có quyền lợi bệnh hiểm nghèo và quyền lợi bệnh ung thư với mức bảo vệ tùy theo khả năng tài chính của mỗi gia đình. Với thực trạng bệnh hiểm nghèo như hiện nay và nỗi lo về chi phí điều trị bệnh rất lớn thì việc lựa chọn gói bảo hiểm có số tiền bảo hiểm lớn từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp với khả năng tài chính là cách tốt nhất để duy trì hợp đồng và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm. Đồng thời nên cân nhắc mua quyền lợi bệnh hiểm nghèo tối thiểu 1 tỷ. Bởi vì:

Thứ nhất, chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo đắt đỏ: Chi phí chữa trị ung thư và bệnh hiểm nghèo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại bệnh, giai đoạn bệnh, phương pháp điều trị… Tuy nhiên, phải nói rằng chi phí chữa trị bệnh hiểm nghèo và ung thư là rất đắt đỏ và phần lớn ảnh hưởng đến tài chính của gia đình. Các chi phí chữa trị ung thư có thể bao gồm chi phí khám, chẩn đoán, xét nghiệm, thuốc chống ung thư, phẫu thuật, hóa trị, tia trị, chăm sóc hậu phẫu và chăm sóc hỗ trợ… Tùy thuộc vào loại bệnh, giai đoạn và phương pháp điều trị, chi phí này có thể từ vài triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng hoặc thậm chí cả tỷ đồng. Còn đối với bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa trị cũng rất cao và có thể bao gồm các chi phí khám, xét nghiệm, phẫu thuật, thuốc và chăm sóc hậu phẫu. Chi phí này có thể phát sinh trong suốt quá trình điều trị bệnh và cũng có thể kéo dài trong một thời gian dài. 

Một bài báo của VTC news về chi phí điều trị ung thư mỗi năm từng dẫn thông tin thống kê của Bệnh viện K (Hà Nội) về chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư dao động trung bình trên 176 triệu đồng/năm. Trong đó bảo hiểm y tế chi trả khoảng 51,87 triệu đồng (chiếm 29,3% chi phí điều trị), chi phí còn lại người bệnh phải tự chi trả. 

Tại Hội thảo “Tiếp cận điều trị ung thư hiệu quả và đáp ứng khả năng chi trả”, Nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế Tống Thị Song Hương cũng từng chia sẻ, chi phí điều trị ung thư hiện nay rất tốn kém, các phương pháp điều trị trúng đích có thuốc rất đắt. Tùy vào từng phương pháp điều trị, mức chi phí sẽ khác nhau, chẳng hạn điều trị bằng thuốc Glivec, người bệnh phải trả 500 triệu đồng/năm; thuốc Erlotinib là 40 triệu đồng/tháng, thuốc Sorafenib 118 triệu đồng/tháng… 

Với những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao hiện nay như ung thư vú và ung thư đại trực tràng, chi phí điều trị cũng ghi nhận những con số cao. Theo một nghiên cứu về đánh giá gánh nặng kinh tế của ung thư vú tại Việt Nam trên trang web của Đại học Quốc gia Hà Nội, chi phí điều trị ung thư vú (bệnh ung thư có tỉ lệ mắc đứng hàng thứ nhất trong các bệnh ung thư ở nữ giới trên thế giới và tại Việt Nam) sẽ tăng dần theo độ nặng của bệnh. Theo đó, chi phí điều trị ung thư vú mỗi năm cho giai đoạn 0 - I là hơn 33 triệu đồng, giai đoạn II là hơn 50 triệu đồng, giai đoạn III là hơn 170 triệu đồng và giai đoạn IV là hơn 220 triệu đồng/năm. Trong cơ cấu chi phí, chiếm ưu thế là tiền thuốc với 88,7% và giai đoạn III chiếm tỷ lệ cao nhất là 60,41% về gánh nặng kinh tế.

Với ung thư đại trực tràng (loại ung thư phổ biến hàng thứ 5 tại Việt Nam sau ung thư gan, phổi, dạ dày, vú), Theo một bài đăng trên tạp chí quốc tế Value in Health: chi phí điều trị trực tiếp  cho một bệnh nhân ung thư đại trực tràng trung bình gần 756,83 triệu đồng mỗi năm. Chi phí điều trị sẽ tăng theo mức độ nặng của bệnh lần lượt là 1.875 triệu đồng, 800 triệu đồng, 822 triệu đồng, 1.351 triệu đồng tương ứng với các giai đoạn I, II, III, IV. 

Đặc điểm chung của bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư là phải điều trị dài ngày, phác đồ hóa chất phối hợp, diễn biến nhiều giai đoạn dẫn tới tổng chi phí cho điều trị cao. Chi phí cao khiến nhiều bệnh nhân ung thư và gia đình không thể chi trả tiền thuốc men trong điều trị, tài chính vì thế trở gánh nặng với nhiều người.

Với quyền lợi bệnh hiểm nghèo có mức bảo hiểm tối thiểu 1 tỷ đồng, bạn có thể yên tâm một phần về chi phí điều trị trước những rủi ro bệnh tật trong cuộc sống.

Mua quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo có mức bảo hiểm tối thiểu 1 tỷ đồng giúp bạn yên tâm về chi phí điều trị

Thứ hai, giúp bảo vệ tài sản và đảm bảo tài chính cho gia đình: Mua bảo hiểm với quyền lợi bệnh hiểm nghèo tối thiểu 1 tỷ đồng sẽ có thể giúp bảo vệ tài sản khi không may bệnh tật ập đến. Khi đó, quyền lợi bảo hiểm được chi trả giúp bạn trang trải các  chi phí chữa trị đắt đỏ mà chưa cần bán tài sản như vàng bạc, nhà đất, ô tô…. Đặc biệt, trong trường hợp bạn là người trụ cột kinh tế của gia đình, số tiền chi trả từ bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. 

Thứ ba, giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao cấp: Khi sở hữu một gói bảo hiểm có quyền lợi bệnh hiểm nghèo với mức bảo hiểm cao, bạn có thể tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và có thể lựa chọn các phương pháp điều trị tốt nhất tại bệnh viện trong nước, thậm chí là bệnh viện ở nước ngoài. 

Khi bạn cảm thấy yên tâm hơn về tương lai và sức khỏe của mình cũng như gia đình thì sẽ dễ dàng gây dựng thành công các mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Nếu bạn quan tâm đến việc phòng tránh rủi ro tài chính trong trường hợp không may mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư thì việc mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có quyền lợi bảo hiểm cao là một lựa chọn sáng suốt. Thị trường bảo hiểm đa dạng các sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi bệnh hiểm nghèo với điều kiện áp dụng của từng gói bảo hiểm sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về các sản phẩm đọc hiểu kỹ quy tắc, điều khoản trước khi tham gia.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *