avatart

khach

icon

Bảo hiểm AIA liên kết với ngân hàng nào?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 27/04/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

27/04/2023

0

Sự kết hợp giữa thế mạnh trong lĩnh vực tài chính của ngân hàng và năng lực vượt trội về bảo hiểm nhân thọ của AIA, sẽ mang đến những giải pháp tài chính trọn cho khách hàng. Đấy là lý do AIA đẩy mạnh kênh Bancassurance. Vậy bảo hiểm AIA liên kết với ngân hàng nào hiện nay?

Mục lục [Ẩn]

Tại Việt Nam, bảo hiểm AIA là một trong những công ty bảo hiểm uy tín, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, tích lũy, đầu tư của khách hàng. 

Để tăng cường khả năng phục vụ và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, AIA đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam để phân phối sản phẩm bảo hiểm đến gần hơn với khách hàng. Đồng thời cung cấp dịch vụ bảo hiểm kết hợp với các gói tài chính, qua đó giúp khách hàng có thể quản lý tài chính và bảo vệ tương lai một cách hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các ngân hàng mà bảo hiểm AIA đang liên kết.

Bảo hiểm AIA liên kết với ngân hàng nào?

Với chiến lược chú trọng vào việc mang đến những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng cho khách hàng, AIA đặc biệt quan tâm đến việc hợp tác kinh doanh với nhiều đối tác, trong đó có ngân hàng.

AIA hiểu rằng sự kết hợp giữa thế mạnh trong lĩnh vực tài chính của ngân hàng và năng lực vượt trội về bảo hiểm nhân thọ của AIA, sẽ mang đến những giải pháp tài chính trọn gói, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Đấy là lý do AIA tập trung khai thác có hiệu quả kênh bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng).

Hiện ngay AIA liên kết với các ngân hàng trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm lẫn liên kết trong thanh toán phí. Các ngân liên kết với AIA bao gồm:

 • Liên kết phân phối sản phẩm: AIA liên kết với 5 ngân hàng:
  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank)
  • Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank)
  • Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlong Bank)
  • Ngân hàng TMCP một thành viên HSBC (HSBC)
  • Ngân hàng TMCP MTV Public Việt Nam (Public Bank)
 • Liên kết ngân hàng trong thanh toán phí: AIA hiện liên kết hợp tác với 6 ngân hàng trong việc thu phí bảo hiểm, cụ thể: 
  • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
  • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
  • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
  • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

Chi tiết các ngân hàng liên kết với bảo hiểm AIA

Tùy vào chiến lược liên kết mà sự hợp tác giữa bảo hiểm AIA và các ngân hàng đối tác có sự kết hợp hiệu quả.

AIA liên kết ngân hàng trong phân phối sản phẩm bảo hiểm

5 ngân hàng đối tác liên kết với bảo hiểm AIA trong phân phối sản phẩm đều là các ngân hàng uy tín trên thị trường Việt Nam. Thông qua các ngân hàng này, bảo hiểm AIA muốn đẩy mạnh hơn nữa việc lan tỏa và mang đến những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng. 

Bảo hiểm AIA liên kết ngân hàng VPBank

Bảo hiểm AIA và VPBank chính thức phát triển mối quan hệ hợp tác bền chặt kể từ năm 2017. Đến năm 2022, sau hành trình 5 năm hợp tác, VPBank và AIA đã chính thức ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng thời hạn từ 15 năm theo dự định ban đầu thành 19 năm.

Với sự hợp tác này, VPBank là đối tác phân phối độc quyền các sản phẩm AIA tại Việt Nam. Khách hàng khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ AIA có thể đến 215 điểm giao dịch toàn quốc của VPBank để nhận sự tư vấn và hỗ trợ.

VPBank giúp người dân được tiếp cận đến các sản phẩm bảo hiểm có chất lượng tốt và đảm bảo quyền lợi cho tất cả mọi khách hàng của mình. Khách hàng có thể tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA sau đây tại các chi nhánh/phòng giao dịch của VPBank trên toàn quốc:

 • Bảo hiểm Sống Thịnh Vượng Cùng Vitality
 • Bảo Hiểm Sống Khỏe Trọn Vẹn
 • Bảo Hiểm Sống Trọn Cân Bằng
 • Bảo hiểm Đầu tư Thịnh Vượng

Có thể nói việc hợp tác giữa VPBank - một ngân hàng tư nhân lớn tại Việt Nam và AIA đã tạo cơ hội tiềm năng để hai đối tác có thể kết nối với hàng triệu khách hàng trên khắp Việt Nam. VPBank và AIA thống nhất phát triển mối quan hệ hợp tác xoay quanh các chiến lược về định hướng xây dựng sản phẩm và dịch vụ theo phân khúc khách hàng nhằm chăm sóc và tư vấn chuyên biệt theo đúng nhu cầu; Phát triển chiến lược chuyển đổi số (digital transformation); Phát triển trở thành kênh phân phối trực tiếp. Khi đó, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ và đồng hành bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn tài chính chuyên nghiệp được đào tạo bài bản bởi VPBank và AIA.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank)

Ngân hàng Bản Việt và Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược phân phối các sản phẩm tài chính toàn diện vào ngày 3/1/2018. 

Với sự hợp tác chiến lược này, khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm bảo hiểm AIA ngay tại các chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng Bản Việt trên toàn quốc. Đồng thời sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán phí bảo hiểm định kỳ.

Hiện nay khách hàng có thể tiếp cận với các sản phẩm bảo hiểm AIA sau đây tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Bản Việt: 

 • An Phúc Trọn Đời Ưu Việt
 • Bước Đến Tương Lai
 • Khỏe Trọn Vẹn

AIA liên kết ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt và bảo hiểm AIA liên kết phân phối sản phẩm bảo hiểm (Nguồn ảnh: Ngân hàng Bản Việt)

Theo đánh giá, việc hợp tác giữa VietCapital Bank và AIA sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn và lợi ích dài hạn cho khách hàng của Ngân hàng Bản Việt cũng như AIA. Đồng thời giúp AIA kết nối bền vững với khách hàng thông qua kênh phân phối ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank)

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và ngân hàng Kiên Long chính thức trở thành đối tác chiến lược vào năm 2019. Theo đó, bảo hiểm AIA chính là đối tác chiến lược  đầu tiên của Kienlongbank trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt. Qua đó mang tới sự an toàn tài chính cho khách hàng, đặc biệt là tại các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Ngân hàng Kiên Long liên kết bảo hiểm AIA

Ngân hàng Kiên Long và AIA liên kết hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm (Nguồn ảnh: Kienlongbank)

Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng của Kienlongbank sẽ lần đầu tiên được tiếp cận trực tiếp với các giải pháp tài chính toàn diện từ AIA Việt Nam như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm tử vong và thương tật tai nạn.... thông qua hệ thống 134 đơn vị kinh doanh của Kienlongbank trên toàn quốc. Các giải pháp này được liên kết với chương trình chăm sóc sức khỏe trên nền tảng công nghệ số hóa hiện đại.

Một số sản phẩm bảo hiểm AIA được phân phối tại Kienlongbank:

 • An Phúc Trọn Đời Ưu Việt
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe 2.0
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho người bị bệnh tiểu đường
 • Bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật 
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn
 • Bảo hiểm bổ sung: Bảo hiểm hỗ trợ chi phí nằm viện
 • Bảo hiểm bổ sung: Bảo hiểm miễn thu phí đặc biệt
 • Bảo hiểm bổ sung: Bảo hiểm miễn thu phí bệnh hiểm nghèo toàn diện
 • Bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo

Với lợi thế am hiểu khách hàng, mạng lưới trải dài, trọng điểm tại các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ, sự hợp tác giữa Kienlongbank với AIA Việt Nam không đơn thuần là sự hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm mà còn là cái bắt tay chiến lược xây dựng mô hình kinh doanh bảo hiểm chuẩn mực. Từ đó cam kết chung tay mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính trọn vẹn để bảo vệ cuộc sống.

Ngân hàng TMCP một thành viên HSBC

Thoả thuận hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA Việt Nam thông qua mạng lưới của Ngân hàng HSBC Việt Nam được chính thức công bố vào tháng 5/2017.

Đây là một trong những thỏa thuận hợp tác dài hạn mang tính chiến lược tại Việt Nam, nhằm mang lại dịch vụ bảo hiểm, tài chính đẳng cấp với nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng Việt Nam.

Sau khi chính thức liên kết hợp tác, HSBC Việt Nam đã giới thiệu đến các khách hàng Premier và khách hàng cá nhân các giải pháp thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA như: An Vui Trọn Vẹn, An Tâm Tịnh Dưỡng và 3 sản phẩm bổ sung (Tử Vong và Thương Tật Do Tai Nạn, Chăm Sóc Sức Khỏe, Bệnh Hiểm Nghèo).

Hiện nay, tại các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC Việt Nam có phân phối sản phẩm Trọn Vẹn Cân Bằng của AIA. Khách hàng của HSBC và mọi khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA đều có thể nhận tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm này. 

Với sự hợp tác giữa HSBC Việt Nam và AIA Việt Nam - hai thương hiệu hàng đầu về dịch vụ tài chính, sẽ mang đến cho khách hàng sự an toàn tài chính bền vững hơn hơn theo các giai đoạn khác nhau của cuộc sống thông qua nhiều các giải pháp về bảo vệ và tiết kiệm lâu dài.

Ngân hàng TMCP MTV Public Việt Nam (Public Bank)

Bảo hiểm AIA và PublicBank Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược vào năm 2018. Hiện cả hai thương hiệu này đã ký thỏa thuận gia hạn hợp đồng hợp tác chiến lược tầm khu vực thêm 15 năm, tới năm 2037.

Mối quan hệ hợp tác giữa AIA và PublicBank được thực hiện với thông điệp “tài chính trong tầm tay”. Theo đó, cả hai sẽ cùng phối hợp chặt chẽ nhằm mang tới những sản phẩm tài chính - bảo hiểm toàn diện đồng thời nâng cao trải nghiệm khác biệt cho nhóm khách hàng cá nhân.

Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng của Public Bank Việt Nam sẽ được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ cũng như các lợi ích ưu đãi từ chương trình sống khỏe - AIA Vitality. Về phía AIA, sẽ cung cấp những công cụ số hoá như iPoS, hệ thống hỗ trợ kinh doanh mang tính tương tác trên iPad và văn phòng di động iMO cho đội ngũ chuyên viên tư vấn sản phẩm bảo hiểm tại các chi nhánh của Public Bank Việt Nam.

AIA liên kết ngân hàng trong thanh toán phí bảo hiểm

Với mục đích giúp khách hàng có thêm các kênh giao dịch để thanh toán phí bảo hiểm AIA nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện, AIA Việt Nam triển khai liên kết với 6 ngân hàng đối tác trong việc thanh toán phí bảo hiểm. 

Theo đó, 6 ngân hàng đối tác gồm: ACB, Sacombank, Vietcombank, VPBank, BIDV và VietinBank sẽ là từng đối tác thu hộ phí của bảo hiểm AIA. Khách hàng của AIA có thể dễ dàng nộp phí bảo hiểm bằng cách thực hiện vài thao tác đơn giản và hoàn toàn miễn phí với chức năng “Thanh toán hóa đơn” tại các đối tác thu hộ có kết nối dữ liệu với AIA. Các bước thanh toán như sau:

 • Bước 1: Cung cấp số hợp đồng bảo hiểm hoặc số hồ sơ yêu cầu bảo hiểm cho đối tác thu hộ
 • Bước 2: Truy vấn, kiểm tra và xác nhận thông tin đóng phí bảo hiểm
 • Bước 3: Thực hiện thanh toán
 • Bước 4: Đối tác thông báo kết quả giao dịch và cung cấp chứng từ thanh toán
 • Bước 5: Tin nhắn và email xác nhận đóng phí bảo hiểm được AIA gửi cho Bên mua bảo hiểm theo số điện thoại di động và địa chỉ email mà khách hàng đã đăng ký với AIA khi đóng phí cho số hợp đồng bảo hiểm (chưa áp dụng cho Vietcombank).

Cách thức thanh toán này khách hàng có thể thực hiện thông qua ngân hàng trực tuyến của đối tác thu hộ hoặc trực tiếp đến các điểm giao dịch của ngân hàng và nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Việc liên kết giữa AIA và các ngân hàng có thể xem là một bước tiến lớn trong việc mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả. Khách hàng không chỉ được bảo vệ tối đa cho tương lai của mình mà còn có thể quản lý tài chính thông qua các gói sản phẩm bảo hiểm kết hợp với các dịch vụ ngân hàng. Điều này giúp cho khách hàng vừa tiết kiệm thời gian và công sức vừa đạt được mục tiêu tài chính một cách hiệu quả và an toàn. Với những lợi ích và chất lượng dịch vụ tốt, bảo hiểm AIA cùng các ngân hàng đối tác sẽ tiếp tục trở thành sự lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm các giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *