avatart

khach

icon

Cập nhật biểu phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank mới nhất

Kiến thức thẻ tín dụng

- 17/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

17/05/2023

0

Khi cần tiền mặt gấp, nhiều chủ thẻ tín dụng Shinhan Bank đã từng ít nhất một lần cân nhắc hoặc sử dụng tính năng rút tiền mặt từ thẻ. Tuy nhiên, so với thẻ ATM thông thường, lãi suất cũng như mức phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank cao hơn nhiều.

Mục lục [Ẩn]

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là phương thức sử dụng thẻ tín dụng để tạm ứng trước tiền mặt tại các cây ATM. Khác với hình thức rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm, số tiền mặt do khách hàng rút ra từ thẻ tín dụng được xem là “khoản vay” tại ngân hàng và bị tính là dư nợ tín dụng. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là giải pháp tiện lợi khi khách hàng có nhu cầu cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc trước mức phí, lãi suất cũng như những nhược điểm của hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank có rút được tiền mặt không?

Cũng tương tự như thẻ tín dụng của các ngân hàng khác, với thẻ tín dụng Shinhan Bank, khách hàng có thể sử dụng để rút tiền mặt. Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng chỉ cần tới cây ATM Shinhan Bank hoặc bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào khác có liên kết với Shinhan Bank. Tùy từng cây ATM mà mức phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank sẽ có sự khác nhau.

Bên cạnh ưu điểm như dễ dàng rút tiền mặt tại cây ATM, không thủ tục và giấy tờ rườm rà, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chủ thẻ Shinhan Bank cần cân nhắc thật kỹ những nhược điểm như: Phí rút tiền mặt cao, lãi suất cao và tính ngay tại thời điểm rút, không rút được hết hạn mức thẻ tín dụng, dễ mất khả năng thanh toán,... 

Trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ mức phí cũng như lãi suất rút tiền mặt. Bởi nếu mơ hồ không nắm rõ những khoản phí này sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con khiến số tiền vượt quá khả năng chi trả. Ngân hàng không khuyến khích khách hàng thực hiện tính năng rút tiền bằng thẻ tín dụng vì bản chất loại thẻ này là thanh toán thay thế tiền mặt.

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank mới nhất

Mức phí rút tiền mặt sẽ được ngân hàng Shinhan Bank áp dụng chung cho tất cả sản phẩm thẻ tín dụng. Cụ thể:

  • Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM Shinhan Bank: Miễn phí rút tiền. 
  • Rút tiền mặt tại cây ATM hệ thống ngân hàng khác: Chịu mức phí là 2,2%/số tiền rút (Tối thiểu 22.000 VNĐ).

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan Bank sẽ được trừ ngay tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền. 

Hạn mức ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank là 50% hạn mức tín dụng của thẻ. Khách hàng cần chú ý vấn đề này để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khi khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bên cạnh phí rút tiền mặt tại cây ATM, khách hàng còn cần chịu thêm lãi suất rút tiền. 

Đối với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ưu đãi miễn lãi 45 ngày sẽ không được áp dụng. Thay vào đó, lãi suất sẽ bị tính ngay tại thời điểm chủ thẻ thực hiện giao dịch rút tiền.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan Bank hiện được áp dụng dao động từ 18 - 23%/năm (tùy từng loại thẻ tín dụng).

Ví dụ: Ngày 15/05/2023 bạn sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Bank rút 10 triệu đồng tại cây ATM, phí rút tiền là 2,2%/số tiền rút. Lãi suất là 21%/năm. Ngày 20/5/2023, bạn trả lại số tiền này thì số tiền phải trả bao gồm cả phí và tiền lãi được tính như sau:

  • Phí rút tiền mặt: 10.000.000 x 2,2% = 220.000 VNĐ (trừ ngay tại thời điểm rút)
  • Lãi suất (được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền cho đến ngày hoàn trả): 10.000.000 x 21%/365 x 5 ngày = 28.767,12 VNĐ

Như vậy, tiền lãi được tính theo ngày từ lúc bạn rút tiền cho đến 5 ngày sau bạn hoàn trả là 28.767,12 VNĐ

Tổng tiền bạn phải thanh toán cho Shinhan Bank khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là: 10.248.767,12 VNĐ (10.000.000 tiền gốc + 220.000 VNĐ phí rút tiền mặt + 28.767,12 VNĐ tiền lãi)

Có thể thấy phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank cao hơn nhiều so với hình thức rút tiền mặt bằng thẻ ATM thông thường. Ngoài phí, khách hàng còn bị tính lãi suất ngay từ lúc thực hiện giao dịch. Do đó, giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích lựa chọn. Khách hàng cần cân nhắc thật kỹ tới mức phí cũng như lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng tính năng này của thẻ tín dụng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *