avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng MSB nhanh và đơn giản

Kiến thức thẻ tín dụng

- 20/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

20/05/2023

0

Khi gặp những trường hợp bất đắc dĩ, hủy thẻ tín dụng MSB là điều không thể tránh khỏi. Trước khi hủy thẻ, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ những điều kiện của ngân hàng để tránh rủi ro về sau.

Mục lục [Ẩn]

Các hình thức hủy thẻ tín dụng MSB

Hủy thẻ tín dụng MSB là việc chấm dứt hoạt động của thẻ. Có 3 hình thức hủy thẻ tín dụng ngân hàng MSB là:

 • Khách hàng chủ động gửi yêu cầu hủy thẻ khi không còn nhu cầu sử dụng nữa;
 • Ngân hàng MSB tự động hủy thẻ khi thẻ hết hiệu lực sử dụng nhưng khách hàng không gia hạn tiếp;
 • Ngân hàng MSB tự động hủy thẻ nếu phát hiện thấy khách hàng có những hành vi gian lận, lừa đảo hay vi phạm quy định, điều khoản mà ngân hàng đưa ra.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng MSB

Khác với thẻ ATM thông thường, nếu muốn hủy thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Có 2 điều kiện quan trọng khi hủy thẻ tín dụng mà khách hàng cần nắm rõ là:

 • Thanh toán hết khoản nợ trong thẻ tín dụng: Dù bạn hủy thẻ tín dụng ở bất kỳ ngân hàng nào thì một trong những điều kiện bắt buộc là cần phải thanh toán hết khoản nợ trong thẻ. Bản chất của thẻ tín dụng là mua hàng trước, trả tiền sau. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ luôn luôn phát sinh dư nợ. Trước khi hủy thẻ, hãy đảm bảo bạn đã trả hết số dư nợ cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.
 • Thanh toán đầy đủ chi phí phát sinh: Bao gồm phí duy trì thẻ, phí sao kê... phát sinh trong kỳ.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng MSB

Điều kiện hủy thẻ tín dụng MSB

Cách hủy thẻ tín dụng MSB nhanh chóng

Hiện nay, ngân hàng MSB chưa hỗ trợ hủy thẻ tín dụng Online. Do đó, để hủy thẻ tín dụng, khách hàng cần tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng MSB để được hỗ trợ làm thủ tục. Quy trình hủy thẻ tín dụng MSB trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Tới chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng MSB gần nhất và đến quầy giao dịch thông báo/yêu cầu hủy thẻ tín dụng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành xác minh các thông tin cá nhân cũng như thẻ tín dụng bao gồm: Thông tin cá nhân, địa chỉ, dư nợ hiện có trong tài khoản, mã PIN, ngày giao dịch gần nhất và một số thông tin khác
 • Bước 2: Nhân viên giao dịch ngân hàng xác minh những thông tin mà khách hàng cung cấp. Nếu những thông tin mà khách hàng cung cấp trùng khớp với thông tin đăng ký mở thẻ ban đầu, yêu cầu hủy thẻ sẽ được phê duyệt.
 • Bước 3: Nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng để hoàn thiện việc hủy thẻ. Nếu khách hàng không nộp lại thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xét bạn trong trường hợp mất thẻ tín dụng. Trong trường hợp này bạn cần đóng một khoản phí gọi là “Phí mất thẻ tín dụng”. Nếu chủ thẻ tìm thấy thẻ tín dụng bị mất thì có thể hủy bằng cách cắt đôi thẻ theo đường chéo và sau đó nộp thẻ lại cho khách hàng.

Lưu ý: Khi khách hàng hủy thẻ tín dụng chính thì thẻ tín dụng MSB phụ cũng sẽ bị hủy, không thể sử dụng để thanh toán, thực hiện giao dịch được nữa.

Hủy thẻ tín dụng ngân hàng MSB có mất phí không?

Khách hàng được miễn phí hoàn toàn khi hủy thẻ tín dụng ngân hàng MSB. Tuy nhiên, trong trường hợp bị mất thẻ, khách hàng cần báo mất thẻ trước rồi sau đó mới được hủy thẻ. Khi này, bạn sẽ phải nộp thêm khoản phí gọi là phí mất thẻ hay phí phát hành lại thẻ do mất cắp, đánh mất.

Tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng mà phí thay thế thẻ bị mất sẽ khác nhau. Hiện nay, mức phí thay thế thẻ MSB bị mất dao động từ 99.000 - 299.000 VNĐ/thẻ.

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng MSB

Khi hủy thẻ tín dụng ngân hàng MSB, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ trực tiếp: Trong quá trình giao nộp lại thẻ để hủy, bạn hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ trực tiếp ngay trước mặt bạn (Cắt thẻ, cho vào máy hủy tài liệu). Điều này nhằm bảo mật một số thông tin cá nhân của bạn, tránh để thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định: Việc hủy thẻ tín dụng có ảnh hưởng tới điểm tín dụng cá nhân của bạn. Do đó, cần có sự cân nhắc thật kỹ càng.
 • Thanh toán hết những khoản dư nợ tồn đọng: Nếu khách hàng hủy thẻ nhưng chưa thanh toán hết dư nợ thẻ tín dụng tồn đọng, bao gồm cả gốc lẫn lãi thì sẽ bị tính lãi khoản tiền chưa thanh toán.
 • Khi thẻ tín dụng sắp hết hạn, ngân hàng sẽ chủ động liên lạc tới bạn để hỏi rõ có nhu cầu gia hạn thẻ nữa không. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ tiếp nữa thì có thể báo nhân viên ngân hàng tại thời điểm đó luôn để thực hiện thủ tục hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng MSB sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng cá nhân của bạn. Do đó, khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên hủy thẻ hay không.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *