TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

3 cách nhanh chóng nhất để hủy thẻ Citibank

Vũ Mai Trang 0 Kiến thức thẻ ATM

Khách hàng có thể gửi yêu cầu hủy thẻ Citibank tới ngân hàng nếu không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa để tránh những phát sinh không mong muốn. Tuy nhiên lưu ý, khi đăng ký hủy thẻ, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đưa ra.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ Citibank sẽ bị hủy trong 2 trường hợp là do khách hàng chủ động hủy hoặc do ngân hàng buộc phải hủy thẻ. Khách hàng sẽ chủ động gửi yêu cầu hủy thẻ trong một số trường hợp như: Không có nhu cầu sử dụng nữa, thẻ hết hạn và chủ thẻ không muốn gia hạn tiếp. 

Nếu trong vòng 6 tháng, thẻ không phát sinh bất kỳ giao dịch nào, chủ thẻ vi phạm quy định của ngân hàng trong quá trình sử dụng thẻ, phát hiện chủ thẻ cung cấp những thông tin sai lệch hoặc làm giả hồ sơ khi đăng ký mở thẻ,...thì ngân hàng Citibank buộc phải tạm thời hủy thẻ.

Để hủy thẻ Citibank cần đáp ứng những điều kiện gì?

Đối với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, khách hàng có thể hủy thẻ một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Còn đối với thẻ tín dụng, để được hủy thẻ, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đưa ra, ngoại trừ những trường hợp ngân hàng tự hủy thẻ tín dụng. Cụ thể:

 • Tất toán toàn bộ khoản nợ trong thẻ tín dụng tính tới thời điểm gửi yêu cầu hủy thẻ bao gồm cả gốc lẫn lãi.
 • Nếu khách hàng đang có một khoản trả góp qua thẻ tín dụng Citibank thì cần tất toán khoản trả góp này.
 • Thanh toán toàn bộ các khoản chi phí phát sinh hàng tháng, hàng năm như phí duy trì thẻ, chi phí sao kê nếu có. Bên cạnh đó, các chi phí dịch vụ đi kèm phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ cũng cần được thanh toán.

3 cách hủy thẻ Citibank nhanh chóng, dễ dàng

Để hủy thẻ ngân hàng Citibank, khách hàng có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

Tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Citibank

Tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng là cách hủy thẻ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của cách hủy thẻ này là khách hàng được nhân viên tư vấn hỗ trợ làm thủ tục, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc nhanh chóng. Điều đó giúp giao dịch hủy thẻ nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, khi tới ngân hàng để được hỗ trợ hủy thẻ, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu về thời gian làm việc Citibank để yêu cầu hủy thẻ được giải quyết trong ngày. Cụ thể, lịch làm việc ngân hàng Citibank là từ thứ 2 - thứ 6 với thời gian cụ thể từ 08h30 - 17h30.

Lưu ý: Hiện nay ngân hàng Citibank chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển quyền sở hữu hoạt động kinh doanh của khối ngân hàng bán lẻ cho Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (UOB). Do đó, địa chỉ trụ sở giao dịch cũng có sự thay đổi. Khách hàng cần cập nhật trụ sở giao dịch mới để thuận tiện hơn trong quá trình tới phòng giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ. Cụ thể:

 • Địa chỉ trụ sở mới tại Hà Nội: Tầng 12A và Tầng 12B Tòa nhà Horison, Số 40 Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Địa chỉ trụ sở mới tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 15, Tòa nhà Sunwah, Số 115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khách hàng tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch Citibank để được hỗ trợ hủy thẻ

Khách hàng tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch Citibank để được hỗ trợ hủy thẻ

Liên hệ tới số tổng đài

Cách hủy thẻ ngân hàng Citibank đơn giản nhất là liên hệ tới số tổng đài để được nhân viên tư vấn hỗ trợ hủy thẻ. Cụ thể, khách hàng có thể liên hệ tới Citibank qua số Hotline (84 28) 3521 1111. Tuy nhiên cần lưu ý, thời gian làm việc của tổng đài CitiPhone là từ 06h30 - 22h30. Ngoài thời gian làm việc này, trung tâm dịch vụ khách hàng sẽ không giải quyết bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào của khách hàng.

Để cuộc gọi không bị gián đoạn cũng như được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất, khách hàng cần chuẩn bị trước những thông tin về tài khoản và sử dụng số điện thoại đăng ký mở thẻ để liên hệ tới tổng đài Citibank.

Trong trường hợp những thông tin mà khách hàng cung cấp không trùng khớp với thông tin đăng ký mở thẻ trước đó thì nhân viên tư vấn ngân hàng sẽ không thể hủy thẻ. Khách hàng có thể tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch Citibank để được hỗ trợ.

Hủy thẻ Citibank Online

Chỉ với 3 bước đơn giản, thông qua ứng dụng Citi Mobile, khách hàng có thể hủy thẻ Citibank nhanh chóng, dễ dàng. 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Citi Mobile

Bước 2: Tìm đến mục “Cài đặt”, chọn “Kích hoạt/hủy kích hoạt thẻ”

Bước 3: Chọn hủy kích hoạt thẻ và xác nhận đồng ý

Những sự thật về hủy thẻ Citibank bạn cần phải biết

Hủy thẻ ngân hàng Citibank có mở lại được không?

Sau khi hủy thẻ, nếu khách hàng vẫn có nhu cầu sử dụng thì có thể gửi yêu cầu mở lại thẻ tới ngân hàng. Tuy nhiên, yêu cầu mở thẻ sẽ không được ngân hàng chấp thuận ngay lập tức. Mà theo đó, thông thường sau khoảng thời gian 6 tháng ngân hàng mới cho phép mở lại thẻ. Citibank có thể sẽ tiếp tục cho phép chủ thẻ sử dụng lại thẻ nếu xét thấy chủ thẻ vẫn còn đủ điều kiện được sử dụng thẻ theo quy định của ngân hàng.

Sau khi hủy thẻ, tài khoản ngân hàng có sử dụng được không?

Khi thực hiện thao tác hủy thẻ ngân hàng, mọi giao dịch cũng sẽ bị gián đoạn và không thể thực hiện được. Cụ thể, khách hàng không thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn,...

Hủy thẻ ngân hàng Citibank có mất phí không?

Khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khi hủy thẻ ngân hàng Citibank.

Mặc dù khách hàng có thể hủy thẻ Citibank nhưng cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu sử dụng thẻ trong thời gian sắp tới để đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng, việc hủy thẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điểm tín dụng của chủ thẻ nên không được ra quyết định ngẫu nhiên.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
3 cách nhanh chóng nhất để hủy thẻ Citibank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất