avatart

khach

icon

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking SCB

Kiến thức thẻ ATM

- 30/05/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

30/05/2023

0

Đăng ký Internet Banking SCB mang tới nhiều tiện ích trong giao dịch ngân hàng của khách hàng. Bên cạnh tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch SCB, hiện nay khách hàng có thể đăng ký Internet Banking SCB Online vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Mục lục [Ẩn]

Khác với ngân hàng truyền thống, thực hiện các giao dịch trên dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking tiện lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều. Khách hàng có thể: Chuyển tiền Online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,...ngay tại Internet Banking SCB. Việc đăng ký Internet Banking SCB hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều khi khách hàng có thể đăng ký Online chỉ với một số thao tác đơn giản.

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking SCB

Để đăng ký Internet Banking SCB, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

Đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của SCB

Đây là cách đăng ký dịch vụ Internet Banking SCB phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Bởi khi tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch SCB gần nhất, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết cách tạo tài khoản và đăng nhập Internet Banking SCB.

Khi đi tới điểm giao dịch, khách hàng lưu ý là mang theo giấy tờ tùy thân để được hỗ trợ nhanh chóng trong ngày. Bên cạnh đó cần nắm được thời gian làm việc của ngân hàng SCB để tránh mất thời gian. Cụ thể, ngân hàng SCB làm việc từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần (Buổi sáng từ 08h00 - 12h00, buổi chiều từ 13h00 - 16h30).

Đăng ký Internet Banking SCB Online

Bên cạnh hình thức đăng ký trực tiếp, hiện nay ngân hàng SCB còn hỗ trợ đăng ký Internet Banking Online. Thay vì tới điểm giao dịch SCB, đăng ký Internet Banking SCB Online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn các bước đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến SCB Online:

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking SCB bước 1

Truy cập vào website chính thức của SCB và click vào mục Internet Banking

  • Bước 2: Click vào “Bạn chưa có SCB eBanking?”

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking SCB bước 2

Nhấn chọn "Bạn chưa có SCB eBanking"

  • Bước 3: Điền các thông tin cần thiết để đăng ký gồm: Người liên hệ, sản phẩm cần tư vấn, số điện thoại liên lạc, email

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking SCB bước 3

Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu sau đó nhấn "Đăng ký ngay"

  • Bước 4: Nhập mã xác thực và click vào “Đăng ký ngay”

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, nhân viên tư vấn SCB sẽ chủ động liên hệ với khách hàng qua số điện thoại và email khách hàng đã đăng ký trước đó.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào trong quá trình đăng ký Internet Banking SCB Online, khách hàng liên hệ tới số Hotline 19006538 để được giải đáp kịp thời.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Internet Banking SCB

Mặc dù dịch vụ Internet Banking SCB mang tới rất nhiều tiện ích khác nhau. Tuy nhiên, giao dịch qua Internet Banking vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro. Để sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hiệu quả, khách hàng cần lưu ý:

  • Ngay sau khi Internet Banking SCB được kích hoạt, khách hàng nên đổi mật khẩu mới để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện giao dịch. Nên tránh đặt mật khẩu dễ nhớ, mật khẩu có liên quan tới ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc,...Tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu cho người khác biết.
  • Truy cập đúng vào đường dẫn Internet Banking SCB chính thức. Một số cách để nhận diện trang giao dịch Internet Banking của SCB trên các trình duyệt như: Địa chỉ trang chính thức là https://www.scb.com.vn/, có biểu tượng ổ khóa đóng, địa chỉ trang web Internet Banking theo đường dẫn https://ebanking.scb.com.vn/?module=login,...
  • Nếu sử dụng máy tính để đăng nhập Internet Banking, thoát khỏi Internet Banking khi đã tiến hành thao tác xong và đóng cửa sổ trình duyệt.
  • Nên đăng ký sử dụng dịch vụ bảo mật OTP để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện giao dịch tại Internet Banking.

Sau khi đăng ký Internet Banking SCB, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Để thuận tiện cho những lần sử dụng sau, bạn nên đổi lại mật khẩu của riêng mình và lưu ý nên ghi nhớ tên đăng nhập, mật khẩu Internet Banking.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *