TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Phải làm gì khi bị quên mật khẩu Internet Banking?

Phải làm gì khi bị quên mật khẩu Internet Banking?

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Mật khẩu internet banking giúp người dùng đăng nhập vào hệ thống website của ngân hàng để thực hiện các giao dịch thay vì đến ngân hàng. Mật khẩu đăng nhập rất quan trọng vì thế bạn không thể quên nó. Khi quên mật khẩu bạn cần phải lấy lại mới có thể tiếp tục giao dịch được.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Internet banking là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp với nhiều tiện ích hữu hiệu như thanh toán, chuyển khoản online... mà không phải tới quầy giao dịch. Tuy nhiên do lâu không sử dụng hoặc bạn đặt mật khẩu khó nhớ dẫn đến quên mật khẩu Internet Banking. Hãy cứ yên tâm bạn sẽ lấy lại được mật khẩu theo những cách hướng dẫn sau đây và việc lấy lại mật khẩu là hoàn toàn miễn phí.

Cách lấy lại mật khẩu internet Banking

Khi bị quên mật khẩu internet Banking, người dùng cần làm gì để có thể lấy lại mật khẩu của mình 1 cách nhanh chóng và chính xác được xem là mối quan tâm hàng đầu của mọi đối tượng khách hàng. Dưới đây là các cách lấy lại mật khẩu internet Banking nhanh nhất hiện nay

Đến trực tiếp ngân hàng

Trước khi đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để lấy lại mật khẩu bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn sử dụng gồm 1 trong những loại sau: Chứng minh thư/Hộ chiếu/Thẻ căn cước.

Tại ngân hàng, nhân viên kiểm tra thông tin giấy tờ tùy thân và yêu cầu khách hàng điền thông tin vào đơn xin cấp lại tài khoản. Sau khi hoàn tất khách hàng sẽ được cấp lại mật khẩu tạm thời. Khách hàng phải thay đổi lại mật khẩu tại cây ATM của ngân hàng.

Lấy lại mật khẩu internet banking vietinbank tại quầy giao dịch

Qua website ngân hàng

Khi quên mật khẩu Internet Banking để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng các bạn có thể lấy lại nhanh chóng bằng việc thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ website ngân hàng
 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ Internet Banking
 • Bước 3: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” ở phía bên dưới phần "Đăng nhập"

Sử dụng chức năng Quên mật khẩu

 • Bước 4: Hoàn thành các bước theo hướng dẫn của web để lấy lại mật khẩu

Hoàn thành các bước theo hướng dẫn của web để lấy lại mật khẩu

 • Bước 5: Hệ thống báo xác nhận thành công và gửi lại thông tin tài khoản Internet Banking của bạn qua Email.

Hệ thống báo xác nhận thành công

 • Bước 6: Bạn dùng thông tin vừa mới nhận được đăng nhập lại vào hệ thống và kết thúc hoạt động

Đăng nhập lại vào hệ thống

Khi lấy lại mật khẩu Internet Banking để đăng nhập bạn sẽ không phải mất thêm chi phí nào. Thời gian hoàn thành sẽ mất khoảng 2-5 phút nếu sử dụng dịch vụ đổi mật khẩu qua website của ngân hàng.

Xem thêm: Cách tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking

Nếu bạn giao dịch tại ngân hàng thì có thể lâu hơn. Vì nó còn phụ thuộc vào thời gian bạn tới ngân hàng giao dịch, số lượng khách hàng giao dịch, nhân sự ngân hàng đó có chuyên nghiệp hay không...

Cách để tránh quên mật khẩu internet banking

Để không bị quên mật khẩu trước khi đăng ký internet banking bạn nên chọn cho mình những cách đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ nhưng phải có tính bảo mật và độ an toàn cao. Ví dụ như bạn thiết lập mật khẩu đăng nhập của mình bằng: Con số may mắn, những ngày đáng nhớ nhất hay ngày tháng năm sinh của một thần tượng…

-Nếu bạn là người mau quên thì nên ghi mật khẩu Internet Banking vào cuốn sổ tay. Khi bạn đăng nhập trên máy tính cá nhân có thể sử dụng chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt.

-Do nhu cầu cá nhân mỗi người có thể dùng nhiều ngân hàng khác nhau cho việc giao dịch. Để tránh nhầm lẫn bạn nên đặt duy nhất một mật khẩu hoặc tối đa không quá 2 mật khẩu khác nhau.

Lưu ý: Khách hàng không nên nhập sai mật khẩu đăng nhập internet banking quá 5 lần. Theo quy định từ các ngân hàng. Nếu đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản đó sẽ bị khóa.

Tìm hiểu: Chi tiết cách làm khi quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank

Như vậy việc quên mật khẩu Internet Banking thường hay xảy đến với khách hàng chính vì thế bạn cần cẩn trọng mỗi khi đăng nhập và cách đặt mật khẩu. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho khách hàng những thông tin bổ ích liên quan đến mật khẩu Internet Banking.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Phải làm gì khi bị quên mật khẩu Internet Banking?
4 15

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất