avatart

khach

icon

Phải làm gì khi bị quên mật khẩu Internet Banking?

Kiến thức thẻ ATM

- 12/10/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

12/10/2023

0

Mật khẩu internet banking giúp người dùng đăng nhập vào hệ thống website của ngân hàng để thực hiện các giao dịch thay vì đến ngân hàng. Mật khẩu đăng nhập rất quan trọng vì thế bạn không thể quên nó. Khi quên mật khẩu bạn cần phải lấy lại mới có thể tiếp tục giao dịch được.

Mục lục [Ẩn]

Internet banking là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp với nhiều tiện ích như thanh toán, chuyển khoản online... mà không phải tới quầy giao dịch. Tuy nhiên do lâu không sử dụng hoặc bạn đặt mật khẩu khó nhớ dẫn đến quên mật khẩu Internet Banking. Hãy cứ yên tâm bạn sẽ lấy lại được mật khẩu theo những cách hướng dẫn sau đây và việc lấy lại mật khẩu là hoàn toàn miễn phí.

>>> Internet Banking là gì? Hướng dẫn chi tiết các sử dụng Internet Banking

Quên mật khẩu Internet Banking và cách lấy lại

Quên mật khẩu đăng nhập internet banking không phải là chuyện hiếm gặp. Mặc dù việc lấy lại mật khẩu khá đơn giản nhưng bên cạnh đó bạn cũng sẽ gặp những rủi ro nhất định.

Rủi ro khi quên mật khẩu Internet Banking

 • Không thể thực hiện được giao dịch online: Khi quên mật khẩu thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào internet banking và cả mobile banking. Do đó bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch online như chuyển tiền, thanh toán...mà phải ra trực tiếp ngân hàng để thực hiện.
 • Có khả năng bị khóa tài khoản: Khi nhập sai mật khẩu liên tiếp 5 lần thì hệ thống sẽ khóa tài khoản để phòng kẻ gian đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Lúc này dù bạn đã nhớ lại được mật khẩu cũng không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được mà thường sẽ phải đợi ít nhất 30 phút để tài khoản được mở lại. 

Khi bị quên mật khẩu internet Banking, người dùng cần làm gì để có thể lấy lại mật khẩu của mình 1 cách nhanh chóng và chính xác được xem là mối quan tâm hàng đầu của mọi đối tượng khách hàng. Dưới đây là các cách lấy lại mật khẩu internet Banking nhanh nhất hiện nay

Đến trực tiếp ngân hàng để cấp lại mật khẩu

Trước khi đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để lấy lại mật khẩu bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn sử dụng gồm 1 trong những loại sau: Chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước.

Tại ngân hàng, nhân viên kiểm tra thông tin giấy tờ tùy thân và yêu cầu khách hàng điền thông tin vào đơn xin cấp lại tài khoản. Sau khi hoàn tất khách hàng sẽ được cấp lại mật khẩu tạm thời. Khách hàng phải thay đổi lại mật khẩu tại cây ATM của ngân hàng.

Lấy lại mật khẩu Internet Banking tại quầy giao dịch

Lấy lại mật khẩu Internet Banking tại quầy giao dịch

Lấy lại mật khẩu qua qua website ngân hàng

Khi quên mật khẩu Internet Banking để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng các bạn có thể lấy lại nhanh chóng bằng việc thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ website ngân hàng.
 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 3: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” ở phía bên dưới phần "Đăng nhập".
 • Bước 4: Hoàn thành các bước theo hướng dẫn của web để lấy lại mật khẩu
 • Bước 5: Hệ thống báo xác nhận thành công và gửi lại thông tin tài khoản Internet Banking của bạn qua Email.
 • Bước 6: Bạn dùng thông tin vừa mới nhận được đăng nhập lại vào hệ thống và kết thúc hoạt động

Khi lấy lại mật khẩu Internet Banking để đăng nhập bạn sẽ không phải mất thêm chi phí nào. Thời gian hoàn thành sẽ mất khoảng 2-5 phút nếu sử dụng dịch vụ đổi mật khẩu qua website của ngân hàng.

Xem thêm: Cách tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking 

Qua App Mobile Banking của ngân hàng

Do Internet Banking và Mobile Banking cùng sử dụng chung một tên đăng nhập và mật khẩu. Do đó bạn có thể sử dụng mobile banking để lấy lại mật khẩu. Ví dụ lấy lại mật khẩu Internet Banking BIDV bạn thực hiện theo các bước sau

 • Bước 1: Truy cập vào app mobile banking ngân hàng. Lưu ý bạn phải tải app về máy điện thoại 
 • Bước 2: Nhấn chọn vào dòng chữ "quên mật khẩu"

Lấy lại mật khẩu Internet Banking qua App của ngân hàng

 • Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống hoặc trả lời thêm câu hỏi bảo mật để hệ thống gửi mật khẩu mới đến số điện thoại của bạn.

Nếu bạn giao dịch tại ngân hàng thì có thể lâu hơn. Vì nó còn phụ thuộc vào thời gian bạn tới ngân hàng giao dịch, số lượng khách hàng giao dịch, nhân sự ngân hàng đó có chuyên nghiệp hay không...

Cách lấy lại mật khẩu internet banking ngân hàng

Cách lấy lại mật khẩu/tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank có nhiều khách hàng vô tình để mất tên đăng nhập hoặc quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank. Khi gặp trường hợp này bạn nên dùng cách sau để lấy lại.

Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là gì?

Tên đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank là dãy số gồm 10 chữ số được ngân hàng Vietcombank cung cấp khi khách hàng thực hiện đăng ký mở dịch vụ VCB - DigiBank.

Ngay sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký dịch vụ, tên đăng nhập và mật khẩu Internet Banking sẽ được cung cấp cho bạn vào email hoặc SMS:

Quy định về cấp tên đăng nhập:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Vietcombank cấp 01 tên truy cập duy nhất.
 • Đối với khách hàng tổ chức: Vietcombank cấp tối đa 03 tên truy cập có quyền như nhau (cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 06 tên truy cập có quyền hạn khác nhau (cho gói dịch vụ trọn gói).

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank:

 • Cách 1: Mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực ra các chi nhánh Vietcombank để yêu cầu cấp lại.
 • Cách 2: Truy cập vào website vcbdigibank.vietcombank.com.vn và click và dòng chữ "Quên mật khẩu" ngay dưới nút "Đăng nhập" để lấy lại mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Online

Cách 1: Mang chứng minh thư ra chi nhánh, phòng giao dịch BIDV nơi gần nhất để xin cấp lại mật khẩu internet banking.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu qua website của BIDV

 • Bước 1: Truy cập vào webiste của BIDV và click vào mục "Ngân hàng trực tuyến" rồi chọn "Cá nhân"
 • Bước 2: Click chọn mục "Đặt lại mật khẩu" dưới nút "Đăng nhập
 • Bước 3: Điền thông tin xác thực ngân hàng gồm số CIF, số điện thoại, giấy tờ tùy thân...Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking BIDV Online

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Sacombank

Khi chẳng may quên mật khẩu internet banking Sacombank bạn có thể sử dụng 1 trong hai cách dưới đây để được cấp lại:

Cách 1: Ra trực tiếp ngân hàng yêu cầu cấp lại mật khẩu

 • Bước 1: Mang chứng minh thư ra chi nhánh, phòng giao dịch Sacombank để yêu cầu lấy lại mật khẩu
 • Bước 2: Điền vào giấy đề nghị cấp lại mật khẩu
 • Bước 3: Hệ thống gửi tin nhắn thông báo mật khẩu mới. Bạn dùng mật khẩu này để đăng nhập lại vào tài khoản internet banking Sacombank. Lưu ý nhớ đổi lại mật khẩu của mình ngay sau đó.

Cách 2: Truy cập vào đường link https://khachhangthanthiet.sacombank.com/quen-mat-khau để gửi yêu cầu cấp lại mật khẩu khác.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking ACB

Khi quên mật khẩu Internet Banking ACB thì bạn chỉ có duy nhất 1 cách để lấy lại đó là ra trực tiếp các điểm giao dịch của ACB để yêu cầu cấp lại.

Để bảo đảm an toàn tài khoản cho khách hàng, ACB không áp dụng hình thức cấp lại mật khẩu online như các ngân hàng khác.

Tới phòng giao dịch ngân hàng ACB để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu Internet Banking

Tới phòng giao dịch ngân hàng ACB để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu Internet Banking

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Agribank

Với những khách hàng quên mật khẩu internet banking Agribank thì tùy từng trường hợp cụ thể mà sẽ có các cách lấy lại khác nhau:

Trường hợp 1: Khách hàng đã đăng ký sử dụng các dịch vụ tài chính như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn thì chỉ có 1 cách duy nhất là ra phòng giao dịch, chi nhánh Agribank để cấp lại mật khẩu:

 • Bước 1: Mang chứng minh thư ra điểm giao dịch của Agribank
 • Bước 2: Điền vào mẫu đơn xin cấp lại mật khẩu internet banking
 • Bước 3: Hệ thống gửi tin nhắn kèm đường link đổi mật khẩu. Khách hàng click vào link này để đổi mật khẩu mới

Trường hợp 2: Khách hàng chỉ đăng ký các dịch vụ phi tài chính trên internet banking của Agribank. Trong trường hợp này khách hàng có thể lấy lại mật khẩu online. Khách hàng chỉ cần ấn nút "Quên mật khẩu" ở màn hình đăng nhập của Agribank online để lấy lại mật khẩu.

Cách để tránh quên mật khẩu Internet Banking

Để không bị quên mật khẩu trước khi đăng ký Internet Banking bạn nên chọn cho mình những cách đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ nhưng phải có tính bảo mật và độ an toàn cao. Ví dụ như bạn thiết lập mật khẩu đăng nhập của mình bằng: Con số may mắn, những ngày đáng nhớ nhất hay ngày tháng năm sinh của một thần tượng…

 • Nếu bạn là người mau quên thì nên ghi mật khẩu Internet Banking vào cuốn sổ tay. Khi bạn đăng nhập trên máy tính cá nhân có thể sử dụng chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt.
 • Do nhu cầu cá nhân mỗi người có thể dùng nhiều ngân hàng khác nhau cho việc giao dịch. Để tránh nhầm lẫn bạn nên đặt duy nhất một mật khẩu hoặc tối đa không quá 2 mật khẩu khác nhau.

Lưu ý: Khách hàng không nên nhập sai mật khẩu đăng nhập Internet Banking quá 5 lần. Theo quy định từ các ngân hàng. Nếu đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản đó sẽ bị khóa.

Như vậy việc quên mật khẩu Internet Banking thường hay xảy đến với khách hàng chính vì thế bạn cần cẩn trọng mỗi khi đăng nhập và cách đặt mật khẩu. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho khách hàng những thông tin bổ ích liên quan đến mật khẩu Internet Banking.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (19 lượt)

4 (19 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *