TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Làm thế nào để tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking?

Làm thế nào để tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking?

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Tra cứu thông tin số dư tài khoản thanh toán luôn là nhu cầu tất yếu của nhiều khách hàng. Ngoài việc đến trực tiếp ngân hàng, bạn còn có thể tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Khi mở tài khoản ngân hàng, việc kiểm tra số dư tài khoản thanh toán luôn là nhu cầu cần thiết của tất cả khách hàng. Việc này không chỉ giúp khách hàng cân nhắc lại chi tiêu trước khi thực hiện giao dịch mà còn cung cấp chi tiết các giao dịch đã phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tra cứu số dư trong tài khoản thanh toán hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện như đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch, sử dụng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng hoặc cũng có thể tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking.

Về Internet Banking

Hiện nay, Internet Banking không chỉ là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng cá nhân mà còn rộng mở với các tài khoản của doanh nghiệp.

Xem ngay: 3 bước tra cứu số dư tài khoản trực tuyến qua Internet Banking.

thebank_hinh1phanlonnguoidunghiennaysudunginternetbankingdetracuusodetaikhoan_1529567597

Phần lớn người dùng hiện nay sử dụng Internet Banking để tra cứu số dư tài khoản

Nhìn chung thì Internet Banking của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có cách sử dụng giống nhau, đều được ngân hàng tích hợp những tiện ích cơ bản như số dư tài chính ở các loại tài khoản dưới tên chủ tài khoản thanh toán, thống kê các giao dịch tài chính đã thực hiện trong thời gian cụ thể, các tài khoản liên kết hay các thông tin khác liên quan đến tài khoản thanh toán.

Bên cạnh đó, thông qua Internet Banking, khách hàng còn có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính như thanh toán dịch vụ Giá trị gia tăng, nạp tiền điện thoại hoặc kiểm tra số dư tài khoản dễ dàng.

Điều kiện để tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking

Nếu muốn tra cứu thông tin số dư tài khoản qua Internet Banking thì trước tiên, bạn phải là chủ sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Tiếp đến, bạn cần phải đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Nếu chưa, bạn mang Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để yêu cầu giao dịch viên mở dịch vụ. Lúc này, bạn cần cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản rồi nộp lại cho giao dịch viên để họ tiến hành đăng ký mở dịch vụ cho bạn trên hệ thống.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo bao gồm tên tài khoản đăng nhập Internet Banking cùng mật khẩu. Khi đó, bạn truy cập website của ngân hàng, chọn mục Internet Banking rồi tiến hành đăng nhập theo tài khoản đã được cấp. Lúc này, bạn cần đổi ngay mật khẩu mặc định mà ngân hàng cấp trước khi thực hiện các giao dịch tài chính để đảm bảo an toàn.

Quy trình tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking

Như đã đề cập bên trên, bạn sử dụng tài khoản được cấp để truy cập vào Internet Banking của ngân hàng thông qua máy tính, laptop hoặc các thiết bị có kết nối Internet. Tuy nhiên để việc truy vấn được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng thì bạn nên sử dụng máy tính hoặc laptop.

Sau khi đăng nhập xong, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến giao diện chính của Internet Banking. Tùy vào mỗi ngân hàng mà bạn sẽ có cách tra cứu thông tin số dư trong tài khoản thanh toán khác nhau. Ví dụ như:

  • Với ngân hàng Vietcombank, tại giao diện chính ở phần số tài khoản tiền gửi thanh toán, bạn chỉ cần nhấn Xem chi tiết là đã có thể kiểm tra số dư tài khoản hiện tại
  • Với ngân hàng Agribank, sau khi đăng nhập xong, bạn tìm đến mục Giao dịch, chọn Thông tin tài khoản và Vấn tin số dư thì mới có thể xem số dư tài khoản hiện tại
  • Với ngân hàng BIDV sau khi đăng nhập xong, bạn nhìn các số tài khoản đang hiển thị trên màn hình rồi chọn Chi tiết giao dịch tài khoản để xem số dư hiện tại.

Tìm hiểu ngay: Cách tra cứu số tài khoản qua thẻ chính xác nhất.

 Mỗi ngân hàng có cách tra cứu khác nhau

Mỗi ngân hàng có cách tra cứu khác nhau

Tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking là yêu cầu phổ biến với khách hàng sau khi tiến hành mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng. Việc này không chỉ giúp bạn nắm rõ các giao dịch, chi phí phát sinh mà còn dễ dàng kiểm soát, cân nhắc lại nguồn tài chính phù hợp trong tương lai.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Làm thế nào để tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất