avatart

khach

icon

4 lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm phi nhân thọ

- 06/05/2022

0

Bảo hiểm phi nhân thọ

06/05/2022

0

Bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới được mua bảo hiểm thai sản và khi mua bảo hiểm thai sản bạn cần lưu ý về tài chính và phí đóng, quyền lợi, bệnh viện liên kết, thời gian chờ.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm thai sản là quyền lợi mở rộng trong danh mục bảo hiểm sức khỏe mà nhiều khách hàng được hưởng khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm. Để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản, bạn chắc chắn phải mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Vậy khi mua bảo hiểm thai sản, các bạn cần lưu ý những điểm nào? Dưới đây là 4 lưu ý mà Thebank chia sẻ để giúp khách hàng nắm rõ sản phẩm bảo hiểm thai sản khi mua.

Chọn gói bảo hiểm phù hợp

Đây chắc chắn là lưu ý đầu tiên mà bạn nên nắm rõ. Theo đó, khi mua bảo hiểm bạn hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp với khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của mình

Tùy vào nhu cầu và năng lực tài chính của bạn để lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp với bạn. Thông thường các công ty bảo hiểm có 2 gói để bạn lựa chọn: Gói cơ bản hoặc gói cao cấp với những dịch vụ khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn.

Trước sự đa dạng của các quyền lợi bảo hiểm thai sản, các mẹ có thể cân nhắc tham gia bảo hiểm thai sản Chubb Life. Đây là một quyền lợi được hưởng khi bạn tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tên Tương Lai Hoàn Hảo mà Chubb Life cung ứng cho khách hàng.

Theo đó, sản phẩm này mang đến quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình trong một hợp đồng từ giai đoạn thai kỳ của mẹ đến khi con trưởng thành. Khi có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản bạn có thể cân nhắc lựa chọn Chubb Life.

Tìm hiểu thêm: Mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất dành cho mẹ bầu?

Chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp

Chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp

Thời gian chờ bảo hiểm

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực cho tới thời điểm người tham gia được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Thời gian chờ có nghĩa là bạn phải có bảo hiểm trong nhiều tháng trước khi bạn mang thai. Với mỗi loại bảo hiểm đều có thời gian chờ nhất định, và bảo hiểm thai sản cũng vậy. Tùy vào từng công ty bảo hiểm sẽ có thời gian chờ khác nhau. Thông thường thời gian chờ mà các công ty bảo hiểm yêu cầu đối với danh mục bảo hiểm thai sản đó là 240 ngày, 270 ngày hoặc 12 tháng.

Việc hiểu rõ thời gian chờ của quyền lợi thai sản sẽ giúp bạn có một kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có, yên tâm hơn khi mang thai và không lo lắng nhiều về việc thanh toán các chi phí y tế.

Giải đáp thêm: Hiểu thế nào về bảo hiểm thai sản thời gian chờ 210 ngày?

Tìm hiểu kỹ quyền lợi được hưởng

Bạn hãy nghiên cứu cụ thể quyền lợi được hưởng trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm thai sản.

Bảo hiểm thai sản là một quyền lợi kèm theo của bảo hiểm sức khỏe, do đó bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới được mua bảo hiểm thai sản. Bạn nên chú ý tới quyền lợi về chế độ chăm sóc thai sản, biến chứng thai sản, chi phí mổ, các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Tham khảo thêm: Những câu hỏi về bảo hiểm thai sản mà bạn cần nên biết?

Tìm hiểu kỹ quyền lợi được hưởng khi mua bảo hiểm thai sản

Tìm hiểu kỹ quyền lợi được hưởng khi mua bảo hiểm thai sản

Lựa chọn công ty, bệnh viện uy tín

Đây là một mẹo giúp quá trình thăm khám cũng như sinh nở của bạn được thuận lợi hơn. Thông thường các bệnh viện liên kết sẽ có sự thỏa thuận về lợi nhuận cũng như các lợi ích khác đi kèm với công ty bảo hiểm. Do đó, bạn lựa chọn các bệnh viện này không chỉ thuận lợi về mặt giấy tờ, mà còn thuận lợi cho việc bồi thường của công ty bảo hiểm.

Thời gian xử lý hồ sơ bồi thường của bạn cũng nhanh chóng hơn. Đặc biệt với các đơn vị có liên kết bảo lãnh viện phí, bạn không cần phải chi tiền tạm ứng. Thay vào đó, công ty bảo hiểm sẽ làm việc này thay bạn.

Xem thêm: Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con

Vì vậy nếu bạn muốn sinh em bé tại các bệnh viện uy tín, có chất lượng với những dịch vụ chăm sóc tốt nhất mà không phải lo về chi phí thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng mạng lưới bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Trên đây là những lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản mà bạn có thể tham khảo. Để giải đáp mọi thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ bạn có thể để lại thông tin liên hệ nhân viên sẽ liên hệ giải đáp một cách nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *