avatart

khach

icon

5 mẹo dùng thẻ ngân hàng tiết kiệm tiền

Kiến thức thẻ ATM

- 01/01/1970

0

Kiến thức thẻ ATM

01/01/1970

0

5 mẹo dùng thẻ tiết kiệm tiền: Tận dụng 45 ngày miễn phí mua hàng qua thẻ tín dụng, thanh toán qua thẻ khi mua sắm, duy trì số dư bình quân tài khoản, đến quầy rút tiền, sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking.

Mục lục [Ẩn]

1. Thanh toán qua thẻ khi mua sắm để không mất phí rút tiền

Hiện nay, phần lớn người dân đều nhận lương, thưởng qua thẻ. Do đó, khi mua hàng tại chợ truyền thống hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ thì mới dùng tiền mặt, còn lại nên thanh toán bằng thẻ.

Thanh toán qua thẻ không những không mất phí rút tiền mặt mà còn được hưởng chương trình khuyến mại, giảm giá từ đơn vị bán hàng cùng nhiều ưu đãi của ngân hàng như chiết khấu, điểm thưởng, tặng quà...

Mua sắm thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Thanh toán qua thẻ khi mua sắm là 1 cách tiết kiệm tiền

2. Tận dụng tối đa 45 ngày miễn phí mua hàng qua thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép người dùng được "ứng trước" số tiền nằm trong hạn mức do ngân hàng cấp để thanh toán mua hàng và được miễn lãi tối đa 45 đến 55 ngày. Bạn hãy cố gắng thanh toán làm sao để có thể hưởng được số ngày miễn lãi nhiều nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn được dùng tiền ngân hàng trong một khoản thời gian nhất định mà không bị tính lãi, còn tiền của bạn thì có thể dùng vào những việc sinh lời khác.

Tuy nhiên, với thẻ tín dụng này bạn đặc biệt chú ý về việc đảm bảo sẽ thanh toán đúng hạn cho ngân hàng. Vì khoản phí chậm và lãi phát sinh của việc nộp trễ sẽ rất lớn.

3. Chấp nhận các yêu cầu cần thiết để tránh việc đóng phí

Một số ngân hàng hiện nay áp dụng miễn phí quản lý tài khoản nếu bạn duy trì số dư bình quân tài khoản trên tháng đạt mức quy định tối thiểu. Chẳng hạn, ngân hàng quy định số dư bình quân tài khoản tối thiểu là 100.000 đồng mỗi tháng, nếu bạn luôn đáp ứng yêu cầu này thì đã có thể được miễn những loại phí này.

4. Nên rút tối đa số tiền mỗi lần giao dịch hoặc đến quầy

Trường hợp cần phải có tiền mặt để chi tiêu, mua sắm tại những nơi không có thiết bị thanh toán không dùng tiền mặt thì bạn mới phải rút tiền. Hiện nay, một số ngân hàng thực hiện thu phí rút tiền nội mạng, nhưng bạn có thể hạn chế tiền phí bằng cách rút mỗi lần số tiền tối đa cho phép, hoặc có thể tới trực tiếp giao dịch tại quầy.

5. Sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking

Các loại phí như chuyển khoản, truy vấn số dư, in sao kê… bạn hoàn toàn có thể tránh được nếu đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Bởi với dịch vụ này, chủ thẻ ATM có thể truy cập tài khoản của mình qua Internet hoặc thiết bị di động và theo dõi được mọi hoạt động giao dịch một cách thuận tiện nhất, không cần phải đến ngân hàng hoặc ra ATM để in sao kê, vừa tốn công, lại mất tiền phí.

Hơn nữa, khi dùng dịch vụ ngân hàng điện tử, phí chuyển khoản nội mạng được miễn hoàn toàn, phí chuyển khoản ngoại mạng tùy từng ngân hàng (dao động 5.500 đồng - 11.000 đồng). Với dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking chỉ khoảng 5.500 đồng đến 8.800 đồng mỗi tháng tùy từng ngân hàng, thì việc đánh đổi này là rất thích đáng.

Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra chương trình Bình chọn ngân hàng điện tử yêu thích-My Ebank, từ 6/10-2/11, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 đến thẻ hoặc qua tài khoản, trên tất cả các kênh giao dịch điện tử gồm Internet Banking, Mobile Banking và ATM, chủ thẻ của 22 ngân hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

=> Mở ngay một chiếc thẻ tín dụng để có thể tiết kiệm nhất trong chi tiêu mua sắm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *