avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn (Phần 5)

Bí quyết tư vấn bảo hiểm

- 24/08/2020

0

Bí quyết tư vấn bảo hiểm

24/08/2020

0

Hướng dẫn chi tiết 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ - Phần 5.

Mục lục [Ẩn]

Tôi mua bảo hiểm tai nạn và y tế là đủ rồi?

Nhiều người cũng có suy nghĩ như anh/chị, chỉ cần tham gia bảo hiểm tai nạn và y tế là đủ. Tuy nhiên, Cuộc sống luôn tiềm ẩn mọi rủi ro, nên em lo lắng bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế là chưa đáp ứng đủ nhu cầu bảo hiểm và phạm vi bảo vệ của anh/chị. Hơn nữa, đó là hợp đồng bảo hiểm ngắn hạn, phí bảo hiểm không được tích lũy theo thời gian, nếu anh/chị không sử dụng đến quyền lợi của mình cũng sẽ không được hoàn phí bảo hiểm. Đến khi đáo hạn hợp đồng (thường là 1 năm), anh/chị muốn tham gia tiếp sẽ phải thẩm định sức khỏe. Nếu sức khỏe của anh/chị không đảm bảo sẽ không được công ty bảo hiểm chấp thuận bảo vệ hoặc tăng phí và có thêm nhiều điều khoản loại trừ bảo hiểm. Vì vậy, thay vì tham gia bảo hiểm tai nạn và y tế anh chị nên cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chỉ với chi phí tham gia hợp lý, quyền lợi anh/chị được hưởng sẽ cao hơn, không cần thẩm định lại sức khỏe sau mỗi năm và anh/chị sẽ được được tham gia chia lãi cùng công ty, được nhận một khoản tiền khi hợp đồng đáo hạn.

Công ty đã mua bảo hiểm nhân thọ cho tôi rồi, tôi không cần tự mua thêm?

Thưa anh/chị, tại các nước tiên tiến trên thế giới trung bình mỗi người dân đều có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trở lên. Anh/chị đã sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẫn nên cân nhắc tham gia thêm một hợp đồng nữa để gia tăng quyền lợi cho bản thân. Nếu không may rủi ro xảy ra thuộc phạm vi bảo hiểm của các hợp đồng đó, khách hàng sẽ được chi trả riêng biệt như thỏa thuận trong từng hợp đồng. Với sự chi trả từ các hợp đồng bảo hiểm đã tham gia, anh/chị sẽ có nguồn tài chính vững vàng để vượt qua khó khăn, thực hiện trách nhiệm với các thành viên còn lại trong gia đình và sớm ổn định cuộc sống.

Áp dụng thêm những câu nói "vàng" giúp tư vấn viên thuyết phục khách hàng trong 10 giây để cuộc tư vấn trở nên thuận lợi.

Hãy lắng nghe, chia sẻ cùng khách hàng

Hãy lắng nghe, chia sẻ cùng khách hàng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ thời gian dài lỡ sau này tôi không có tiền đóng phí thì sao?

Thưa anh/chị để đảm bảo khả năng duy trì phí bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng, anh/chị nên tham gia bảo hiểm với mức phí phù hợp với khả năng tài chính của mình. Trong trường hợp anh/chị không thể đóng phí đúng hạn thì sẽ có thêm 60 ngày để hoàn thiện số phí bảo hiểm còn thiếu. Trong thời gian gia hạn đóng phí, hợp đồng bảo hiểm vẫn có hiệu lực, anh/chị vẫn được nhận đầy đủ quyền lợi bảo hiểm của mình. Ngoài ra còn nhiều cách như giảm số tiền bảo hiểm, thay đổi kỳ hạn đóng phí theo tháng sẽ giúp anh/chị giảm áp lực đóng phí. Vì vậy, anh/chị có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hoặc

Như anh chị đã biết, một hợp đồng bảo hiểm cần tham gia dài để có thể bảo vệ được khách hàng lâu dài nhất vì cuộc sống không thể lường trước rủi ro xảy ra lúc nào và nhất là càng nhiều tuổi thì rủi ro về bệnh tật càng cao. Như vậy khi mình còn trẻ, còn làm ra tiền thì nên tham gia bảo hiểm để nhỡ sau này có gặp rủi ro hoặc không may thất nghiệp, không làm ra tiền thì lúc này bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn thu nhập chính của gia đình đó ạ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có thật sự tốt như anh nói không?

Qua hơn mấy trăm năm hoạt động, bảo hiểm nhân thọ đã giúp cho hàng triệu triệu khách hàng trên toàn thế giới đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà có biết bao gia đình được bảo vệ an toàn tài chính, nhiều đứa trẻ vẫn tiếp tục được đến trường khi cha mẹ chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống. Mỗi năm ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã chi một khoản tiền rất lớn để chi trả cho khách hàng (năm 2019, tổng số tiền bồi thường và trả tiền bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 44.006 tỷ đồng). Qua đó có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ thực sự cần thiết trong mỗi gia đình vì nó đảm bảo nguồn tài chính tại bất kỳ thời điểm nào mà mình không may gặp phải rủi ro. Giống như một ngôi nhà để che mưa nắng, gió bão thì hợp đồng bảo hiểm như một “hũ vàng” để dự phòng lúc rủi ro về sức khỏe, thân thể, tính mạng.

Tôi nghĩ tham gia bảo hiểm tài sản, nhà, xe… là được rồi!

Khi mua bảo hiểm cho tài sản thì có lẽ anh/chị cũng nhận thấy là nên bảo vệ những tài sản giá trị của mình. Trong cuộc sống, con người chính là tài sản quý giá nhất, chỉ có con người mới tạo ra tài sản. Nếu anh chị có con gà đẻ trứng vàng, anh chị sẽ bảo vệ con gà hay quả trứng?

Xem thêm: Những yếu tố góp phần làm tăng khả năng chốt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nghề tư vấn viên bảo hiểm đòi hỏi sự khéo léo, nhạy bén

Nghề tư vấn viên bảo hiểm đòi hỏi sự khéo léo, nhạy bén

Công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản thì làm sao?

Doanh nghiệp nào cũng có thể bị phá sản, ngay cả ngân hàng, nhưng các đơn vị tài chính như ngân hàng, bảo hiểm tỷ lệ phá sản rất thấp bởi vì vốn điều lệ, tỷ lệ dự phòng rủi ro... đều được pháp luật Việt Nam quản lý rất chặt chẽ. 

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm phải trích lập quỹ dự trữ bắt buộc và quỹ bảo vệ người được bảo hiểm để đảm bảo việc thanh toán cho những trách nhiệm bảo hiểm đã cam kết trên hợp đồng với mọi khách hàng. Nếu hai quỹ này rơi vào nguy cơ mất khả năng thanh toán sẽ phải báo cáo ngay Bộ Tài Chính và phải có biện pháp khắc phục. Nếu doanh nghiệp bảo hiểm không thể khắc phục được sẽ được Bộ Tài Chính yêu cầu chuyển giao toàn bộ hợp đồng bảo hiểm của một hoặc một số nghiệp vụ bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác. Khi đó quyền lợi bảo hiểm của khách hàng vẫn được đảm bảo.

Tôi còn rất khoẻ, không cần bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm khi đang khoẻ mạnh thì chúng ta có thể tham gia bất kỳ lúc nào, nhưng khi sức khỏe không còn phù hợp nữa thì công ty bảo hiểm sẽ không chấp nhận cho khách hàng mua dù với giá nào. Nguyên tắc của bảo hiểm nhân thọ chính là công bằng và chính trực, đã có rất nhiều khách hàng đã bị từ chối bảo hiểm nhân thọ khi sức khoẻ không đảm bảo.

Hoặc

Đúng là hiện nay sức khoẻ của anh/chị là tốt và anh/chị còn trẻ nữa. Nếu mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ bây giờ, anh/chị sẽ hưởng được mức phí bảo hiểm nhân thọ thấp, việc phát hành hợp đồng và kiểm tra y tế khá đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi anh/chị lớn tuổi, bệnh tật xuất hiện thì sẽ rất khó mua bảo hiểm nhân thọ hoặc nếu mua được thì phải đóng khoản phí bảo hiểm rất cao. Anh/Chị cũng biết rủi ro, tai nạn, bệnh tật đến sẽ không chừa một ai. Do đó, anh/chị hãy mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ bây giờ để phòng ngừa bệnh tật xảy ra trong tương lai.

Xem thêm: 5 nguồn tìm kiếm khách hàng dành cho tư vấn viên bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ nên tìm những người giàu tham gia, thu nhập của tôi thấp, không đủ tiền để tham gia đâu?

Thu nhập càng thấp anh/chị càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi người giàu họ còn có khả năng xoay sở tiền bạc khi rủi ro xảy ra nhưng người nghèo thì rất khó có thể làm được điều đó. Hơn nữa, tôi đến tư vấn cho anh chị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 100, 200 trăm triệu không có nghĩa là anh chị sẽ nộp ngay 100, 200 trăm triệu một lần mà anh chị sẽ tích lũy dần bằng cách tiết kiệm 15.000, 20.000 mỗi ngày để đạt được kế hoạch tài chính đó trong vòng 10 hay 20 năm. Vậy anh/chị có thể chia sẻ với tôi thu nhập hiện tại của gia đình mình được không?

Hoặc

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không nhất thiết phải là người giàu có, tùy vào khả năng tài chính của mỗi người, chúng ta có thể tham gia ở mức 15.000 hay 1 triệu mỗi ngày. Điều quan trọng là chúng ta hiểu bảo hiểm nhân thọ có thể giúp gì để chúng ta đạt được mục tiêu và ước mơ của mình trong cuộc sống.

Hoặc

Rất thông cảm với suy nghĩ của anh chị, nhưng tôi không phải bán vàng bạc, đá quý mà bán bảo hiểm nhân thọ, bán sự an tâm về tài chính và giúp khách hàng của mình thể hiện tình cảm tình yêu thương với những người thân. Quan trọng là tôi giúp anh chị nhận ra được điều đó thông qua bảo hiểm nhân thọ mà thôi.

Biến lời từ chối thành cơ hội vàng để tư vấn bảo hiểm

Biến lời từ chối thành cơ hội vàng để tư vấn bảo hiểm

Ăn còn không đủ, làm sao tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Thưa anh/chị, theo chia sẻ của anh/chị thì khi còn khỏe mạnh chúng ta còn không đủ tiền để sống thoải mái vậy khi ốm đau bệnh tật chúng ta biết lấy tiền ở đâu để chi trả viện phí? Nếu lúc đó chúng ta đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì mọi khó khăn về tiền bạc đều được giải quyết nhanh chóng. Ý nghĩa lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ là sự chi trả kịp thời vào thời điểm người tham gia gặp khó khăn nhất về tài chính. Vậy để tôi giúp anh chị tư vấn về chương trình bảo vệ an toàn tài chính gia đình nhé. Nếu anh chị nhận thấy sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ thì hãy tham gia, còn không anh/chị cũng thể giúp tôi giới thiệu thêm bạn bè và người thân của mình.

Mua bảo hiểm nhân thọ, chi bằng mua vàng để dành sẽ tốt hơn?

Nếu mỗi tháng chúng ta tiết kiệm được 1 chỉ vàng thì trong vòng 20 năm cũng chỉ tiết kiệm được 24 cây vàng. Tuy nhiên 20 năm là một khoảng thời gian dài, biết bao nhiêu thay đổi và rủi ro có thể xảy đến. Nếu chẳng may có rủi ro thì mất mát con người là không gì bù đắp được nhưng những chi phí, cũng như tương lai học tập của con cái mình chắc chắn sẽ đảm bảo, hay để tôi giải thích cho anh chị vì sao nhé?

Hoặc

Mua vàng chúng ta phải có ngay một khoản tài chính rất lớn nhưng chúng ta có thể mua bảo hiểm nhân thọ bằng những khoản tiết kiệm nhỏ hàng ngày. Hơn nữa, theo các chuyên gia tài chính không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ để giảm thiểu rủi ro trong trong kinh doanh. Anh/chị có đồng ý với ý kiến đó không ạ?

===>> Xem tiếp phần 6 TẠI ĐÂY!!!

Hy vọng cách xử lý từ chối bảo hiểm trên sẽ hỗ trợ các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ trong quá trình thuyết phục khách hàng. Nếu bạn còn tình huống từ chối nào mà cần sự trợ giúp của chúng tôi, hãy đăng ký để được tư vấn ngay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *