TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản trong bảo hiểm sức khỏe là gì?

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản trong bảo hiểm sức khỏe là gì?

1 Bảo hiểm thai sản

Thebank.vn Mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe lại có những cách tính thời gian chờ khác nhau cho từng quyền lợi cụ thể, đặc biệt là thời gian chờ bảo hiểm thai sản.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó.

Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó. Tuy nhiên mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe lại có những cách tính thời gian chờ khác nhau cho từng quyền lợi cụ thể. 

mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe lại có những cách tính thời gian chờ khác nhau

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe lại có những cách tính thời gian chờ khác nhau

Ví dụ thời gian chờ của bảo hiểm thai sản trong bảo hiểm sức khỏe:

Đối với quyền lợi thai sản của bảo hiểm sức khỏe PVI Energy Care thời gian chờ thai sản là 270 ngày, có nghĩa là trong khoảng thời gian kể từ khi hợp đồng đến 270 ngày sau bạn sinh em bé. Bạn sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản (trừ các trường hợp biến chứng thai sản). Và nếu bạn sinh em bé sau 270 ngày hợp đồng bảo hiểm sức khỏe bạn sẽ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng.

Đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản của bảo hiểm sức khỏe  Liberty áp dụng 12 tháng có nghĩa là kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm sau đấy 12 tháng bạn sinh em bé thì bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm. Giống như cách tính của bảo hiểm thai sản PVI Energy Care nhưng thay vì thời gian chờ 270 ngày là 12 tháng bảo hiểm.

Đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản bảo hiểm sức khỏe toàn diện (cấp cho cá nhân) của Bảo Việt là 12 tháng, có nghĩa là kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực đến sau 12 tháng bạn có bầu (thụ thai sau 12 tháng bảo hiểm). Năm sau bạn tái tục tiếp hợp đồng bảo hiểm sức khỏe và sinh em bé bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản.

Khi có kế hoặch tham gia bảo hiểm thai sản của bảo hiểm sức khỏe để sinh em bé nên yêu cầu được giải thích rõ cách tính thời gian chờ này để tránh những hiểu nhầm.

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản trong bảo hiểm sức khỏe là gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất