avatart

khach

icon

Gửi tiền như thế nào để có lãi suất tiết kiệm cao nhất?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 31/10/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

31/10/2019

0

Gửi tiết kiệm hiện nay là một hình thức đầu tư khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất cao nhất. Hãy cùng Thebank tìm hiểu cách gửi tiền để có lãi suất tiết kiệm cao nhất nhé!

Mục lục [Ẩn]

Tổng quan về gửi tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách làm của nhiều người với khoản tiền nhàn rỗi của mình, bởi đây là cách làm vừa an toàn mà lại có tiền lãi. 

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, ngoài việc bạn được an tâm rằng số tiền đó sẽ được an toàn thì vấn đề lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng chắc chắn cũng được bạn quan tâm không kém. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc gửi ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất thì đó chưa phải là cách quản lý tài chính cá nhân thực sự thông minh. Sau đây, Thebank xin đưa ra cho bạn một vài lời khuyên để gửi tiền có lãi suất cao nhất.

Gửi tiết kiệm là hoạt động thường xuyên của nhiều người dân

Gửi tiết kiệm là hoạt động thường xuyên của nhiều người dân

Cách gửi tiền tiết kiệm để có lãi suất cao nhất

Lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng các kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau để người dân linh hoạt lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Thường các ngân hàng áp dụng các kỳ gửi từ 1 đến dưới 12 tháng và kỳ gửi dài trên 12 tháng. Thậm chí có ngân hàng đang có những sản phẩm tiền gửi chỉ 1, 2, 3 tuần.

Do đó, tuỳ vào tình hình thực tế, trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào là phù hợp nhất. Nếu bạn chưa thu xếp ổn thoả kế hoạch tài chính trong thời gian tới thì chỉ nên gửi kỳ hạn ngắn. Bởi khi có việc gấp cần rút tiền mà chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền của bạn sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp hoặc thậm chí không có lãi.

Ngược lại, nếu bạn đã tính toán và xác định số tiền đó để gửi tiết kiệm thì bạn có thể chọn kỳ hạn dài trên một năm để có mức lãi suất tốt nhất.

Tìm hiểu ngay: Nên gửi tiết kiệm 6 tháng hay 1 năm?

Chia số tiền gửi tiết kiệm thành các kỳ hạn gửi khác nhau

Khách hàng không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Tùy vào nhu cầu chi tiêu cũng như khả năng tài chính, khách hàng nên gửi tiết kiệm ít nhất ở 2 sổ, với kỳ hạn khác nhau để đến khi có việc đột xuất cần dùng tiền bạn có thể rút 1 trong số 2 sổ đó. Vì hiện rất nhiều ngân hàng quy định nếu khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn.

Đọc thêm: Cách tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Hiện nay, gửi tiết kiệm là dịch vụ tài chính được rất nhiều ngân hàng triển khai, nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư lấy lãi cho số tiền nhàn rỗi của khách hàng. Trước sự đa dạng đó, việc khách hàng cần làm là lựa chọn một ngân hàng uy tín, phù hợp nhất để gửi tiền tiết kiệm.

Mặc dù hiện nay rất nhiều ngân hàng quy định nếu khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên cũng có một số ít ngân hàng vẫn tính lãi suất tiết kiệm theo thời gian thực gửi, do đó nếu bạn chọn được một ngân hàng tính theo thời gian gửi thực thì bạn cũng sẽ có thêm một số tiền nhất định. Bởi khách hàng rút trước hạn sẽ bị thiệt do mức chênh lệch khá lớn giữa lãi suất tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn như hiện nay.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm nên gửi ngân hàng nào là tốt nhất?

Chương trình gửi tiết kiệm có quà tặng của EximBank

Chương trình gửi tiết kiệm có quà tặng của EximBank

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm được những mẹo cần thiết để có lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm. Nếu bạn đang có khoản tiền “nhàn rỗi”, hãy đăng ký gửi tiết kiệm TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và hưởng mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *