TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bảo hiểm liên kết đầu tư - Sản phẩm hội tụ hấp dẫn cho kế hoạch tài chính

Bảo hiểm liên kết đầu tư - Sản phẩm hội tụ hấp dẫn cho kế hoạch tài chính

0 Tìm hiểu về bảo hiểm

Thebank.vn Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư có điểm khác biệt nào so với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống và khi tham gia sản phẩm này có cần phải am hiểu về đầu tư không? Tất cả sẽ được chia sẻ sau đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chia lãi bao gồm 2 phần tách biệt nhau: Phần bảo hiểm và phần đầu tư, trong đó chủ yếu là phần đầu tư.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Sản phẩm hội tụ đủ ba yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân đó là bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.

 Những điểm khác biệt của bảo hiểm liên kết đầu tư

Những điểm khác biệt của bảo hiểm liên kết đầu tư

Đặc điểm của bảo hiểm liên kết đầu tư

Khác với các sản phẩm bảo nhân thọ kết hợp khác, bảo hiểm liên kết đầu tư có những đặc điểm sau:

- Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư “không chia lãi”

Thông thường, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp khác, quỹ bảo hiểm được hình thành từ phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư và được sử dụng để chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng. Do đó, công ty bảo hiểm sẽ cam kết một mức lãi cố định trả cho khách hàng (sản phẩm có chia lãi).

Còn đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, bên mua bảo hiểm sẽ là người lựa chọn việc phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào đâu bằng việc sở hữu một số đơn vị của quỹ đầu tư (tương ứng với số phí đóng bảo hiểm). Thông thường doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro cũng sẽ khác nhau.

Rủi ro và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư được chuyển từ doanh nghiệp bảo hiểm sang cho bên mua bảo hiểm. Có nghĩa là rủi ro càng cao lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều và ngược lại. Giá trị mà bên mua bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng là giá trị của các đơn vị quỹ đầu tư khi đáo hạn.

Nếu với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống, khách hàng có 3 quyền lợi chính là quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi đáo hạn hợp đồng. Nhưng với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, chủ yếu là quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

- Về tính tiết kiệm và đầu tư

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ truyền thống khi đáo hạn sẽ có chia lãi và bảo tức từ công ty bảo hiểm, còn với sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư phụ vào giá trị đơn vị mới nhất của các quỹ đầu tư - Đơn vị của các quỹ đầu tư được định giá thường xuyên.

- Khách hàng nắm rõ phí bảo hiểm của mình được đầu tư vào đâu

Theo đó, khách hàng có thể kiểm soát rủi ro đầu tư của mình bằng việc lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào những quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất.

Đây là đặc điểm mà các hợp đồng bảo hiểm truyền thống không có được vì mọi hoạt động đầu tư được quyết định bởi doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngoài ra, việc hiểu biết về đầu tư khi tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư sẽ rất có lợi khi lựa chọn quỹ đầu tư, nhưng không nhất thiết phải là một chuyên gia đầu tư.

Bởi các chuyên gia đầu tư của công ty bảo hiểm có trách nhiệm tìm kiếm, lựa chọn các tài sản đầu tư để lập nên bản danh mục đầu tư. Như vậy, người tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư có thể yên tâm vì đã ủy thác đầu tư cho những chuyên gia hàng đầu về đầu tư.

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có nhiều công ty, đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín. Dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn.

Bảo hiểm liên kết đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ

Dòng sản phẩm bảo hiểm nhóm - liên kết đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ là một chọn lựa phù hợp cho những doanh nghiệp muốn kết hợp bảo vệ với đầu tư sinh lời.

Theo đó, bạn có thể linh hoạt trong kế hoạch đóng phí, lựa chọn thời hạn đóng phí, chọn lựa số tiền bảo hiểm… để phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp trong mỗi thời kỳ, đồng thời mang lại quyền lợi tối ưu nhất cho đội ngũ nhân viên của mình.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín nhất mà bạn có thể lựa chọn là An Phát Trọn Đời.

Sản phẩm An Phát Trọn Đời mang đến cho bạn một giải pháp tài chính hoàn hảo với sự kết hợp giữa 3 mục tiêu: Bảo hiểm - Tiết kiệm - Đầu tư.

Chỉ cần đóng phí thời hạn tối thiểu 10 năm bạn sẽ được bảo vệ tới trọn đời, đồng thời được hưởng kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt với sức mạnh tài chính và 18 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư.

Điều kiện tham gia:

 • Độ tuổi tham gia (NĐBH chính): Từ 18 - 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: 10, 15, 20 năm, đóng phí tới năm 55 hoặc 60 hoặc 65 tuổi hoặc đóng phí trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực.

Phí bảo hiểm tối thiểu

 • Định kỳ năm/6 tháng: 1.500.000 đồng
 • Định kỳ quý/tháng: 500.000 đồng

Thông tin chi tiết về quyền lợi, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Đầu Tư Linh Hoạt của Prudential

Đây là một giải pháp tài chính kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư với nhiều tính năng nổi bật giúp bạn ứng phó nhanh trước những thay đổi trong cuộc sống và nắm bắt cơ hội để hiện thực hóa các kế hoạch của mình.

Sản phẩm này có các đặc điểm:

 • Mức phí tối thiểu: 5 triệu VND
 • Độ tuổi tham gia: 30 ngày tuổi - 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: Đến 99 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Đến 99 tuổi, linh hoạt đóng phí từ năm hợp đồng thứ 6
 • Định kỳ đóng phí: Năm/nửa năm/quý

Đọc ngay: Quyền lợi chi tiết của sản phẩm Đầu Tư Linh Hoạt 

An Tâm Trọn Đời của Prudential

PRU-An Tâm Trọn Đời là sản phẩm bảo hiểm liên kế đầu tư giúp bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

bảo hiểm an tâm trọn đời

Đây còn là giải pháp tiết kiệm an toàn, hiệu quả với lãi suất đảm bảo và các khoản thưởng hấp dẫn cho khách hàng thường xuyên. Đặc biệt khi tham gia, khách hàng còn được hưởng lãi suất đầu tư từ Quỹ liên kết chung.

Sản phẩm có các đặc điểm:

 • Mức phí tối thiểu: 3 triệu VND
 • Độ tuổi tham gia: 0 - 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: Đến 100 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Đến 100 tuổi (Đóng phí linh hoạt từ năm 6)
 • Định kỳ đóng phí: Tháng/quý/năm

Đọc ngay: Quyền lợi chi tiết sản phẩm PRU-An Tâm Trọn Đời

Bảo hiểm liên kết đơn vị - InvestA của AIA

Bảo hiểm liên kết đơn vị - InvestA là sự kết hợp linh hoạt giữa bảo vệ và đầu tư, giúp bạn yên tâm hoạch định và thực hiện kế hoạch tài chính một cách hiệu quả.

Sản phẩm này mang đến các lợi ích:

 • Cơ hội tối ưu hiệu quả đầu tư dài hạn với sự am hiểu thị trường và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp của các Công ty quản lý quỹ uy tín;
 • Bảo vệ tài chính trọn đời và toàn diện trước các rủi ro ốm đau hoặc tai nạn;
 • Linh hoạt và chủ động kiểm soát kế hoạch đầu tư và bảo vệ tài chính phù hợp với các thay đổi về nhu cầu và khả năng tài chính.

Đặc điểm:

 • Mức phí tối thiểu: 1 triệu VND
 • Độ tuổi tham gia: 30 ngày - 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: NĐBH đến 100 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Bằng thời hạn hợp đồng
 • Định kỳ đóng phí: Năm/nửa năm/quý/tháng

Xem thêm: Chi tiết sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị - InvestA

Trên đây là các thông tin về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng hiểm thêm về sản phẩm đặc biệt này. Từ đó, đưa ra lựa chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất. Để nhận được các tư vấn miễn phí về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm liên kết đầu tư - Sản phẩm hội tụ hấp dẫn cho kế hoạch tài chính
4 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>