avatart

khach

icon

Tất cả chúng ta đều cần phải biết về tiết kiệm tiền

Tiết kiệm

- 01/01/1970

0

Tiết kiệm

01/01/1970

0

Tiết kiệm tiền là việc làm quan trọng và rất cần thiết để có cuộc sống đảm bảo và ổn định trong tương lai nhưng làm thế nào để tiết kiệm một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Mục lục [Ẩn]

Tiết kiệm là gì?

Tiết kiệm đơn giản là hành vi giảm thiểu các lãng phí.

Ai cũng công nhận rằng tiền bạc có một giá trị quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng làm ra nhiều tiền, vậy chúng ta mới cần phải tiết kiệm tiền. Người ta thường nói: Chính cách quản lý tiền bạc mới tạo ra sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo.

Hiện nay, tiết kiệm tiền là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn, báo chí. Và tiết kiệm tiền là một việc nói thì dễ, nhưng thực hiện mới khó.

Tiết kiệm tiền có thể là một việc làm khiến người ta rất khó chịu, bởi khi muốn chi tiền vào việc nào đó thì lại không được chi hoặc phải chi ít đi. Nhưng tiết kiệm tiền là một việc rất cần thiết với tất cả mọi người, bởi tiết kiệm là để dự phòng cho tương lai.

Liên quan: Nếu bạn không tiết kiệm qua bảo hiểm nhân thọ?

 thebank_tieuphumin_1462518615

Tất cả chúng ta đều cần phải biết về tiết kiệm tiền

Người ta thường nghĩ tiết kiệm là cái gì đó xa xôi, khó khăn, khó thực hiện được nhưng nó lại đơn giản hơn chúng ta tưởng, đơn giản chỉ là những thay đổi nhỏ, cộng dồn. Nói khó thì không phải khó nhưng cũng không dễ với ai không có tính kỷ luật.

Nếu bạn có kỷ luật trong những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày như tắt bớt điện, nước khi không sử dụng, mở nhỏ tiếng tivi, tái sử dụng những vật dụng vẫn còn dùng được, hay dừng những dịch vụ thẻ nếu không dùng đến, mua đồ dùng thực phẩm vừa đủ, tự nấu ăn thay vì suốt ngày đi ăn ngoài…thì bạn đang giảm thiểu các lãng phí. Hoặc việc bạn có kỷ luật trong quỹ tiền lẻ hàng ngày, quỹ tiết kiệm lớn hàng tháng thì khoản tiết kiệm của bạn sẽ không dễ dàng đổ vỡ.

Lợi ích của việc tiết kiệm tiền

Cuộc sống là không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra để mà chuẩn bị hay tránh nhưng thực tế cho thấy một ổ trứng tốt có thể giúp bạn vượt qua những cơn bão không thể tránh khỏi đó.

Khi bất kỳ ai trong chúng ta nếu chẳng may gặp phải rủi ro thì ngoài việc hao tổn về tinh thần, sức khỏe, chúng ta cũng gặp khó khăn về tài chính. Vậy những lúc thế này mới thấy được tầm quan trọng của những khoản tiết kiệm.

Tiết kiệm tiền là dự phòng cho tương lai, nên nó mang rất nhiều lợi ích. Không chỉ cho những trường hợp khẩn cấp mà tiết kiệm tiền giúp bạn có một khoản tiền an nhàn hưu trí khi về già, giúp lập quỹ giáo dục cho con, giúp tránh những khoản nợ nần, giúp bạn thực hiện kế hoạch giải trí, kỳ nghỉ để nâng cấp cuộc sống và hưởng thụ cuộc sống.

thebank_tiet_kiemmin_1462518126

Phương pháp quản lý tiền Jars

Làm thế nào để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả

Vì tiết kiệm tiền là việc làm quan trọng và rất cần thiết để có cuộc sống đảm bảo và ổn định trong tương lai nhưng làm thế nào để tiết kiệm một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Trước hết là cần biết tiết kiệm bao nhiêu là đủ:

Phương pháp quản lý tiền bạc cá nhân JARS được phát minh bởi T. Harv Eker - bậc thầy về diễn thuyết, đã thiết kế hàng chục khoá học ngắn và dài hạn về phát triên cá nhân.

Phương pháp JARS là phương pháp những cái hũ, bởi tiền của bạn sẽ được chia đều cho 6 cái hũ tượng trưng cho 6 tài khoản cá nhân như sau:

  • Tài khoản chi tiêu cần thiết 55%
  • Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai 10%
  • Tài khoản giáo dục 5%
  • Tài khoản tự do tài chính 10%
  • Tài khoản hưởng thụ 10%
  • Tài khoản từ thiện 10%

Với những cách thông thường như quỹ tiền lẻ, gửi ngân hàng, hay mua vàng mà mọi người đang thực hiện thì đều rất dễ bị đổ vỡ. Để tránh khỏi sự đổ vỡ bất cứ lúc nào của các quỹ tiết kiệm trên, bạn nên dành 10% quỹ dự phòng đó để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì bảo hiểm nhân thọ là kênh tối ưu nhất, với chỉ 10% thu nhập bạn có thể đảm bảo rất nhiều mục tiêu trong dài hạn như dự phòng rủi ro, tiết kiệm có kỷ luật, lập quỹ giáo dục, quỹ hưu trí, đầu tư...

Theo đó, mỗi gia đình nên có ít nhất 2 quỹ tiết kiệm là ngắn hạn và dài hạn. với mục tiêu ngắn hạn thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng, với mục tiêu dài hạn thì nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Nhiều người thì cho đây là khoản không cần thiết nhưng đó là sai lầm, bởi chi phí thì đắt đỏ, cuộc sống thì quá nhiều rủ ro, nếu không dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp thì bạn sẽ khó khăn và rất khó khăn.

Bên cạnh đó mỗi người nên thay đổi thói quen những thói quen không tốt để tiết kiệm tiền như thuốc lá, rượu bia, mua sắm những thứ không quá cần thiết, không khóa dịch vụ thẻ khi không sử dụng đến, không ghi chép lại những chi phí trong gia đình, ...

Nên đọcÝ nghĩa tiết kiệm của bảo hiểm nhân thọ


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *