avatart

khach

icon

Tiết kiệm tiền để làm gì, tại sao ai cũng nên tiết kiệm tiền

Tiết kiệm

- 07/08/2020

0

Tiết kiệm

07/08/2020

0

Tiết kiệm tiền chính là để tự do về tài chính, thanh toán hết các khoản nợ, dự phòng trước những rủi ro, mua nhà - xe và giúp cuộc sống đầy đủ hơn.

Mục lục [Ẩn]

Tiền bạc là một phần của cuộc sống, nó không chỉ giúp cuộc sống thoải mái hơn, tự do hơn mà còn là cách giúp chúng ta an tâm trước những biến cố hoặc thực hiện nhiều dự định trong tương lai… Đó là lý do tại sao ai cũng nên tiết kiệm tiền để đạt những mục tiêu cá nhân.

1/ Độc lập tài chính

Không phải cứ giàu có mới là người độc lập tài chính, bạn có thể không nhiều tiền nhưng bạn có những khoản tiền của riêng mình thì bạn mới là người độc lập và tự do về tài chính. Khi đó bạn có thể làm những gì mình thích: đi du lịch, giải trí, mua sắm, nghỉ việc hay giúp đỡ người khác… Hãy tiết kiệm nhiều nhất và sớm nhất có thể vì mục tiêu tự do tài chính trong tương lai.

Độc lập tài chính

2/ Trả hết các khoản nợ

Nợ nần là thứ bạn cần giải quyết đầu tiên và nhanh chóng trước khi bắt đầu tiết kiệm cho những kế hoạch khác trong tương lai. Bởi khi vướng vào nợ nần nếu không thoát ra sớm thì bạn càng lún sâu khi số tiền ngày càng nhân lên theo lãi suất tháng. Và nếu để quá lâu thì số tiền nợ quá lớn so với khả năng của bạn, đồng thời bạn sẽ vướng vào vòng lao lý. Trong thời gian này, tiết kiệm để trả nợ là nhiệm vụ tối quan trọng và nên ưu tiên hàng đầu. Với khoản nợ ít thì bạn nên dứt điểm nhanh gọn trong thời gian ngắn nhất. Với khoản nợ lớn bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh tập trung thắt chặt chi tiêu, kiếm thêm thu nhập để tiết kiệm trả cho những món nợ lớn trước đến các món nợ nhỏ hạn chế tối đa sự phát sinh của tiền lãi phải trả hàng tháng.

3/ Dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp trong tương lai

Để dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp

Không ai mong muốn điều tồi tệ nào sẽ xảy ra nhưng chúng ta đều biết rằng nó có thể đến bất cứ khi nào và đây là điều không thể tránh khỏi. Một ngày nào đó không may ai đó trong gia đình bị ốm, mắc bệnh, tai nạn phải vào viện khẩn cấp, hay bạn thất nghiệp trong thời gian dài, kinh doanh thua lỗ... Hoặc có thể căn nhà của bạn bị hư hỏng do bão gió, chiếc xe bị hư, hệ thống điện nước không thể sử dụng được...Khi đó số tiền tiết kiệm trở lên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết để nhanh chóng hỗ trợ thanh toán những chi phí tốn kém giúp bạn vượt qua khó khăn, nếu không bạn khó có thể xoay sở ngoài việc đi vay mượn hoặc phải bán tài sản gấp.

Xem thêm: 4 phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả nhất mà ai cũng cần biết

Tiết kiệm càng nhiều cho khoản dự phòng bạn càng yên tâm và tự tin hướng đến những điều tốt đẹp trước những sự cố bất ngờ trong cuộc sống.

4/ Mua nhà, xe

Sở hữu nhà, xe là hai trong nhiều mục tiêu lớn của rất nhiều người. Bởi nó là tài sản thiết thực phục vụ nhu cầu cho cuộc sống của con người và cũng là thứ góp phần ổn định của cuộc sống gia đình.

Hiện nay rất nhiều ngân hàng có thể cho bạn vay đến 100% giá trị ngôi nhà hoặc chiếc xe bạn muốn sở hữu. Nhưng không có khoản tiền tiết kiệm đến 30-40% giá trị nhà, xe thì bạn nên từ bỏ ý định sở hữu. Bởi toàn bộ khoản vay cộng tiền lãi nhân lên hàng tháng mà bạn phải trả khiến bạn phải chắt chiu trong một thời gian rất dài, nếu không may thu nhập sa sút thì đó là một gánh nặng lớn đối với gia đình. Trường hợp xấu nhất bạn phải bán tài sản để trả nợ và gần như mất hết tất cả. Vậy nên càng những mục tiêu lớn càng cần tiết kiệm sớm và dài hạn để kế hoạch được thực hiện một cách suôn sẻ nhất.

Cho cuộc sống tiện nghi hơn

5/ Để cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc hơn

Tiền bạc luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ ai, nó cũng góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu một gia đình ngay từ ban đầu không xác định rõ ràng việc chi tiêu hợp lý và tiết kiệm đúng cách thì đến khi có việc cấp thiết sẽ xảy ra cãi vã, áp lực, căng thẳng, có thể dẫn đến đổ vỡ. Đổi lại, nếu có nguồn tài chính vững chắc thì dù gặp trường hợp nào gia đình cũng sống trong tinh thần thoải mái, hạnh phúc và đoàn kết để cùng nhau cố gắng.

Bên cạnh đó, khi nguồn tài chính dư dả, bạn sẽ vui vẻ thực hiện những điều mong muốn của bản thân như đi du lịch khám phá thế giới, cho con cháu, tặng quà, giải trí, mua sắm… và tận hưởng nhiều điều khác trong cuộc sống.

Tiết kiệm tiền không đơn thuần là để bạn có thể dễ dàng thực hiện những mục tiêu trong tương lai mà còn là động lực thúc đẩy tinh thần sống lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc.

=>Tìm hiểu cách tiết kiệm qua bảo hiểm để luôn đảm bảo mọi mục tiêu dự phòng rủi ro, mua nhà, trả nợ hoặc an nhàn hưu trí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *