TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

4 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thẻ Visa, thẻ MasterCard hay thẻ JCB đang là những loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng hiện nay, số lượng người mua sắm hàng hóa nước ngoài và thanh toán quốc tế cũng dần nhiều lên. Chính vì thế mà bạn cần sở hữu thẻ thanh toán quốc tế để tiến hành mọi thanh toán dễ dàng. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì? Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay? Cùng theo dõi bài viết này để trả lời câu hỏi này ngay nhé!!

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là các loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tài chính quốc tế nhằm phục vụ cho việc bạn mua sắm, tiêu dùng, ăn uống, du lịch… tại mọi nơi trên thế giới miễn là nơi đó có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng chiếc thẻ này. Khi khách hàng sở hữu cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế thì việc mua sắm hàng hóa của bạn sẽ không bị giới hạn trong phạm vi biên giới Việt Nam nữa.

Tại Việt Nam, thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng quen thuộc nhất với người dùng hiện nay chính là thẻ Visa, thẻ MasterCard… Ngoài ra còn có mấy loại thẻ thanh toán quốc tế khác phổ biến trên thế giới như American Express, JCB, Discover Card. Một trong những chức năng quan trọng nhất của thẻ thanh toán quốc tế chính là dùng để mua sắm online như đặt mua hàng chuyển phát về từ các trang web bán hàng nước ngoài như Amazon, eBay,…

Xem thêm: Thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Thẻ Visa và thẻ MasterCard

Thẻ Visa và thẻ MasterCard

Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất là thẻ Visa, thẻ JCB và thẻ Mastercard.

Thẻ Visa

Thẻ visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng rộng rãi và phổ biến do Visa phát hành, một tổ chức phát hành thẻ thanh toán nổi tiếng có trụ sở tại California, Mỹ. Visa sẽ hợp tác phát hành thẻ với các ngân hàng của từng nước, do đó thẻ Visa có thể thanh toán ở bất kỳ đâu trên thế giới có mặt của Visa.

Thẻ Visa bao gồm có 3 loại thẻ đó là thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid). Thẻ trả trước quốc tế không có nhiều người sử dụng.

Xem thêm: 2 lựa chọn làm thẻ Visa không cần chứng minh thu nhập

Thẻ MasterCard

MasterCard cũng là một tổ chức phát hành khác có trụ sở tại New York, Mỹ. Thẻ MasterCard cũng là thẻ thanh toán quốc tế giống như Visa nhưng thị phần không lớn như Visa. Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard cũng được sử dụng trên phạm vi toàn cầu, bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận thanh toán thẻ có biểu tượng MasterCard.

Thẻ thanh toán MasterCard cũng bao gồm 3 loại thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ trả trước quốc tế.

Xem thêm: Nên sử dụng thẻ Mastercard Credit hay Debit

Chú ý phân biệt thẻ Visa và thẻ tín dụng

Chú ý phân biệt thẻ Visa và thẻ tín dụng

Thẻ JCB

Thẻ JCB là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức JCB tại Nhật Bản phát hành, được đưa vào sử dụng tại Việt Nam từ năm 1991. Giống như Visa hay MasterCard, JCB cũng hợp tác với các ngân hàng địa phương phát hành thẻ, do đó thẻ JCB cũng thanh toán được bất kỳ đâu trên thế giới chấp nhận thanh toán qua thẻ JCB.

Thẻ JCB cũng có các loại thẻ tín dụng quốc tế JCB, thẻ trả trước quốc tế JCB và thẻ ghi nợ quốc tế JCB.

Phân biệt thẻ Visa, MasterCard, JCB: Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn logo của tổ chức đó ở mặt trước của thẻ là có thể biết ngay thẻ đó do tổ chức nào phát hành. Ngoài 3 loại thẻ trên thì trên thế giới còn nhiều tổ chức phát hành thẻ khác như thẻ UnionPay, thẻ American Express…

Xem thêm: Những điều cần biết về thẻ tín dụng JCB

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân loại thẻ, hãy đăng ký ngay để được tư vấn thêm

Đăng ký ngay

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như:

 • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc chi tiêu khi bạn đã làm thẻ tín dụng của mình. Với thẻ thanh toán quốc tế có 02 loại là Debit và Credit.
 • Bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán cho các hóa đơn khác nhau như điện, nước, vé tàu hỏa, vé máy bay…
 • Chiếc thẻ thanh toán quốc tế rất nhỏ gọn, kích thước chỉ bằng thẻ ATM, có thể thanh toán ở mọi nơi trên khắp Việt Nam, tại thị trường Việt Nam hiện tại có 239.000 máy POS (quẹt thẻ).
 • Tiện lợi trong việc thanh toán sử dụng dịch vụ tại các điểm có thanh toán thẻ, bạn chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân là xong rồi.
 • Không cần quan tâm tới việc chi tiết chi tiêu vì sau mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi bạn 01 bảng sao kê hàng tháng hoặc bạn có thể chủ động xem trên hệ thống của ngân hàng bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu chỉ cần có mạng internet.
 • Với thẻ thanh toán quốc tế bạn sẽ chi tiêu được trên toàn cầu mà không hề gặp khó khăn gì cả. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc đi du lịch, công tác,..
 • Các ưu đãi dành riêng cho khách hàng như phục vụ tại quầy VIP của các hãng hàng không mà bạn chỉ mua vé bình thường,…

Xem thêm: Mẹo sử dụng thẻ thanh toán quốc tế được dễ dàng hơn ở nước ngoài

Những điều cần biết về thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ thanh toán, sử dụng số tiền do ngân hàng cấp cho bạn để chi tiêu trước, bạn có nghĩa vụ thanh toán lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau. Đơn giản nghĩa là bạn đang vay tiền chi tiêu từ thẻ tín dụng vậy! Một điểm khác biệt là bạn được miễn tính lãi suất khi chi tiêu trong 1 thời gian, và bạn thường xuyên nhận được ưu đãi khi dùng nó để mua sắm.

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là thẻ do ngân hàng phát hành để bạn dễ dàng sử dụng số tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng. Với thẻ này, bạn có thể rút tiền, chuyển khoản, mua sắm hàng hóa bằng chính số tiền của bạn. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên, mang CMND tới ngân hàng là có thể làm thẻ này.

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể là thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa, MasterCard... giống như thẻ tín dụng.

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ trả trước

Thẻ trả trước không yêu cầu mở tài khoản ngân hàng giống như hai thẻ trên, bạn chỉ cần mua thẻ và sau đó nạp tiền vào thẻ là có thể mua sắm hay rút tiền cũng như chuyển khoản.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, đặc biệt thẻ tín dụng chi trước trả sau vì sẽ đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích như sự tiện lợi, an toàn, được sử dụng để thanh toán trên toàn cầu, được sử dụng cho các thanh toán đặc biệt, được hưởng các ưu đãi dành riêng cho loại thẻ này.

Xem thêm: Thẻ ATM quốc tế và thẻ thanh toán quốc tế thực ra là một

Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ, những công ty không uy tín vì chỉ cần những thông tin trên là có thể sử dụng tiền của bạn được rồi.
 • Nếu bạn đã nhập đầy đủ thông tin mà không thanh toán được. Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khó là để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.
 • Nếu lỡ đánh rơi, hãy gọi ngay tới ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. Trên thẻ luôn in số hotline liên hệ 24/7. Gặp bất kỳ vấn đề gì các bạn cứ gọi thẳng lên tổng đài để hỏi.
 • CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này. Lý do chính là để tránh trường hợp bạn là mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn.

Xem thêm: Lưu ý sử dụng thẻ tín dụng quốc tế khi đi du lịch nước ngoài

Làm thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng nào tốt?

Ngân hàng ACB

Thẻ thanh toán quốc tế ACB do ngân hàng Á Châu (ACB) phát hành được đánh giá là một trong các thẻ Visa Debit tốt nhất hiện nay với mức an toàn cao nhờ công nghệ bảo mật 3D Secure, giao dịch quốc tế nhanh chóng.

Trở thành chủ thẻ tín dụng ACB Visa, bạn sẽ được:

 • Miễn phí bảo hiểm thẻ: An tâm trong mọi giao dịch trên toàn thế giới.
 • Miễn lãi lên đến 45 ngày: Chi tiêu trước, thanh toán sau, miễn lãi đến 45 ngày.
 • Ưu đãi đặc biệt từ ACB và Visa: Lướt thẻ và tận hưởng ưu đãi đặc biệt từ ACB và Visa tại các nhà hàng, khách sạn, spa…
 • Thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới và thanh toán lại cho ACB chỉ bằng VND.
  Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24.
 • Bạn có thể thanh toán định kỳ cho ACB hàng tháng bằng cách đăng ký tự động trích tiền từ tài khoản cá nhân.

Bạn tham khảo: Hướng dẫn làm các loại thẻ Visa ACB

Ngân hàng Vietcombank

Thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng Vietcombank phát hành là dòng thẻ Visa Debit được sử dụng rất nhiều hiện nay nhờ hạn mức chi tiêu cao, thanh toán quốc tế tốt. Thủ tục đăng ký làm thẻ Visa Debit Vietcombank cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Tiện ích sử dụng:

 • Hạn mức tín dụng tuần hoàn từ 05 triệu đến 300 triệu VNĐ.
 • “Chi tiêu trước, trả tiền sau” với thời hạn ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày.
 • Mỗi chủ thẻ chính được phát hành thêm 03 thẻ phụ cho người thân.

Đọc ngay: Điều kiện, thủ tục mở thẻ Visa Vietcombank

Ngân hàng Techcombank

Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank cũng là cái tên nổi bật được nhiều người đăng ký thẻ hiện nay. Thủ tục đăng ký thẻ cũng khá nhanh chóng và bạn có thể đăng ký online nhận thẻ tại nhà nếu cần. Thẻ Visa Techcombank có rất nhiều ưu đãi khi bạn thực hiện giao dịch tại các hệ thống đơn vị chấp nhận thẻ có hợp tác với Techcombank.

Tiện ích:

 • Miễn phí 01 lần kiểm tra an toàn xe trong năm.
 • Hưởng ưu đãi khách hàng phải thanh toán qua POS bằng thẻ MercedesCard Platinum.
 • Các tiện ích và ưu đãi khác của thẻ Techcombank Visa Platinum
 • Hạn mức tín dụng cao nhất trong các dòng thẻ tín dụng Techcombank - tối đa lên đến 1 tỷ VN

Xem thêm: Thẻ Visa Techcombank: Đa dạng hình thức, ưu đãi phong phú

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ được dùng để giao dịch trên thế giới, không cần phân biệt bạn ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Với những thông tin mà bài viết chia sẻ hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thẻ thanh toán quốc tế. Nếu bạn muốn giao dịch quốc tế thì bạn nên sử dụng loại thẻ Visa/MasterCard vì thủ tục đăng ký đơn giản, thanh toán cho nhanh chóng và an toàn, tránh bị lợi dụng rút sạch tiền.

Đăng ký ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi khi làm thẻ

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất