TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tại các ngân hàng

Bùi Thị Ngọc Ánh 0 Kiến thức vay tín chấp

Nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng đối với một khoản vay tín chấp thì số tiền cho vay tối đa thường dừng lại ở mức vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế con số này còn có thể lớn hơn rất nhiều.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nhờ tính nhanh gọn, linh hoạt nên loại hình vay tín chấp được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Cũng chính vì thế mà rất nhiều câu hỏi, thắc mắc nảy sinh trong quá trình vay vốn được đặt ra như vay tín chấp được tối đa bao nhiêu tại ngân hàng? Với bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi xung quanh vấn đề vay tín chấp cho khách hàng tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay của các ngân hàng hiện nay, mà khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo vẫn có thể được vay vốn. Nhưng để được vay tín chấp ngân hàng thì bạn phải lấy sự uy tín của mình ra để đảm bảo và đó chính là cơ sở để ngân hàng có thể quyết định cho bạn vay tiền hay không. Uy tín của bạn được ngân hàng xác nhận qua một số giấy tờ như mức thu nhập, xác minh tín dụng.

Khách hàng có thể vay tín chấp lãi suất thấp tại ngân hàng để lo các chi phí như mua nhà, mua xe, cưới hỏi, tiêu dùng cá nhân… giúp khách hàng có một khoản tiền để sử dụng khi đang có khó khăn về tài chính. Tùy từng ngân hàng sẽ có hạn mức cho vay khác nhau, bạn có thể vay được khoản tiền lên tới cả trăm triệu khi hồ sơ vay trả góp của bạn đáp ứng được điều kiện của ngân hàng.

Xem thêm: Vay tín chấp ở đâu tốt nhất hiện nay?

Ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tối đa lên đến 15 lần thu nhập

Ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tối đa lên đến 15 lần thu nhập

Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng

 • Hồ sơ, thủ tục đăng ký vay tín chấp nhanh chóng, đơn giản và không cần phải có tài sản để đảm bảo.
 • Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, dễ dàng được giải ngân cho mọi khách hàng.
 • Ngân hàng sẽ không tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng trình bày mục đích vay vốn của khách hàng.
 • Số tiền khách hàng được vay khá lớn, thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp bao nhiêu tiền?

Khi vay tín chấp thì lãi suất và số tiền cho vay tối đa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, bao gồm nơi ở khách hàng, tình hình đơn vị làm việc, thời gian làm việc, mức thu nhập và cả hình thức nhận thu nhập của khách hàng…

Với một bộ hồ sơ hoàn hảo thì bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp với số tiền lên đến 10 - 15 lần thu nhập. Tuy nhiên, con số này vẫn sẽ được giới hạn, thông thường sẽ không vượt quá 500 triệu đồng.

Hiện nay, ngân hàng cho vay tín chấp với hạn mức lớn nhất đó là OceanBank, cho vay đến 15 lần thu nhập, tối đa không quá 1 tỷ đồng (tùy từng trường hợp khách hàng cụ thể). CitiBank cũng là một ngân hàng cho vay với hạn mức lớn với số tiền tối đa lên đến 600 triệu.

Đa phần các ngân hàng còn lại đều hỗ trợ cho vay tín chấp từ 10 - 15 lần lương và tối đa 500 triệu đồng. Trong đó, đặc biệt có Maritime Bank cho vay lên đến 24 lần thu nhập, PGBank cho vay lên tới 20 tháng lương đối với cán bộ cấp quản lý, SacomBank cho vay đến 16 lần thu nhập. Các ngân hàng BIDV, ACB cho vay tối đa 15 lần thu nhập, trong khi VPBank cho vay 10 lần thu nhập.

Ngoài ra còn một số ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tối đa đến 500 triệu đồng khác nữa như MBBank, BaovietBank…

Xem thêm: Những ngân hàng nào cho vay tín chấp 300 triệu?

Nếu bạn có những thắc mắc về vay tín chấp, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Maritime Bank hỗ trợ cho vay tín chấp lên đến 24 lần thu nhập

Maritime Bank hỗ trợ cho vay tín chấp lên đến 24 lần thu nhập

Một số ngân hàng cho vay tín chấp đến 500 triệu

Ngân hàng Vpbank

Ngân hàng VPbank là ngân hàng hàng đầu hiện nay ở Việt Nam và cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng hình thức vay vốn ngân hàng tín chấp. Vì vậy mà chương trình VPbank vay tín chấp hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng, cho phép các cá nhân có thể vay tới số tiền là 500 triệu đồng và lên tới 3 tỷ đồng đối với các doanh nghiệp. Trong khi đó lãi suất vay tín chấp VPBank chỉ từ 19.3%/tháng.

Xem thêm: Thủ tục và điều kiện vay tín chấp của VPBank khó hay dễ?

Ngân hàng MBBank

Vay vốn tín chấp MBBank cũng không yêu thế chấp bất cứ tài sản hay sự bảo lãnh của cơ quan công ty nào. Nó được thiết kế dành cho cả cá nhân hay doanh nghiệp, cả những người thuộc vị trí cao đến những người thu nhập thấp, đặc biệt là những cán bộ công nhân viên chức.

Đặc điểm gói vay:

 • Số tiền được vay tín chấp MB tối đa lên tới 500 triệu đồng
 • Thời gian vay có thể lên tới 48 tháng
 • Lãi suất vay được tính theo dư nợ giảm dần.

Ngân hàng LienVietPostBank

Hiện nay vay tín chấp ngân hàng LienVietPostBank có thời gian vay linh hoạt theo nhu cầu, tối thiểu 12 tháng và tối đa bằng thời gian khóa học tới 48 tháng. Thủ tục vay đơn giản, vay đến 100% học phí mà không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc.

Đặc điểm:

 • Thời hạn cho vay: Tối đa 48 tháng.
 • Loại tiền cho vay: VND.
 • Mức cho vay: Tối đa 1 tỷ đồng.
 • Lãi suất: Theo quy định hiện hành của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Xem thêm: Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng LienVietPostBank hiện nay

Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV được đánh giá là có tính cạnh tranh cao, đáp ứng tốt mong muốn của khách hàng.

Đặc điểm:

 • Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV rất ưu đãi chỉ 11.9%/năm.
 • Mức cho vay hấp dẫn tối đa bằng 15 tháng thu nhập và có thể lên tới 500 triệu đồng.
 • Thời hạn cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng.

Xem thêm: Những điều cần biết về vay tín chấp ngân hàng BIDV

Mới ra trường chưa đi làm thì chưa thể vay tín chấp tại Ngân hàng

Mới ra trường chưa đi làm thì chưa thể vay tín chấp tại Ngân hàng

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp

Điều kiện

Điều kiện tối thiểu về độ tuổi để được vay tín chấp tại ngân hàng là từ 21 tuổi, tuy nhiên ở độ tuổi này mức thu nhập còn tương đối chưa ổn định. Vì thế ngân hàng cho vay vẫn xét duyệt hồ sơ nhưng yêu cầu những điều kiện khác cần phải đạt. Ví dụ như: thâm niên công tác tại công ty hiện tại, thời gian tạm trú tại địa chỉ hiện tại… Riêng với trường hợp quá 55 tuổi đối với nam và 58 tuổi đối với nữ là tuổi giới hạn khoản vay tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay.

Thủ tục

Thủ tục vay tín chấp đơn giản, nhanh chóng, có thể vay ngay trong ngày. Hồ sơ cần chuẩn bị vay vốn đơn giản, bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay, CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu, hợp đồng lao động/bảng lương.
 • Một số giấy tờ khác có chức năng tương tự cũng có thể được sử dụng, ví dụ như sao kê lương, quyết định bổ nhiệm, quyết định thăng chức,...

Xem thêm: Điều kiện vay tín chấp ngân hàng và các công ty tài chính

Giải đáp những thắc mắc về vay tín chấp

Có thể thay đổi ngày trả nợ được không?

Các ngân hàng nói chung không cho phép khách hàng thay đổi điều khoản đã ký kết trong hợp đồng. Cụ thể đối với trường hợp của bạn là thay đổi ngày trả nợ. Khách hàng không thể xin thay đổi ngày trả nợ hàng tháng được, bởi vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới kế hoạch cho vay và thu hồi nợ của ngân hàng.

Xem thêm: Những quy định pháp luật về vay tín chấp ngân hàng hiện nay

Chưa đi làm có thể vay tín chấp được không?

Thu nhập ổn định là tiêu chí đầu tiên để ngân hàng có thể xét duyệt một khoản vay tín chấp. Vì vậy nếu bạn đang đi học hoặc mới ra trường và chưa đi làm thì bạn chưa được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Chỉ đến khi bạn đã có công việc ổn định và có mức thu nhập ổn định trên 6 tháng, bạn mới hoàn toàn có thể vay theo hình thức này tại ngân hàng.

Có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được hay không?

Thực tế, không có thông tin cụ thể nào về việc một khách hàng có thể vay tối đa tại bao nhiêu ngân hàng. Vì thế, mỗi khách hàng đều hoàn toàn có thể vay đồng thời cùng một lúc hoặc vay thêm tại 2, thậm chí nhiều ngân hàng nếu như mức thu nhập chứng minh được có thể đảm bảo trả được các khoản nợ, đồng thời đáp ứng được các điều kiện vay vốn của các ngân hàng đó.

Xem thêm: Hé lộ những cách vay tín chấp ngân hàng khôn ngoan nhất

Vay tín chấp ngân hàng là giải pháp hiệu quả khi bạn muốn: vay vốn kinh doanh, vay tiêu dùng cá nhân, vay tiền ngân hàng để sửa nhà, du lịch hay vay tiền cho con du học. Với bài viết về vay tín chấp được tối đa bao nhiêu tại ngân hàng? Hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho bạn để có thể vay tín chấp tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc TẠI ĐÂY.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tại các ngân hàng
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất