avatart

khach

icon

Vì sao mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng tốt hơn là đi vay?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 03/03/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

03/03/2023

0

Một điểm rất lợi so với đi vay ngoài nếu bạn chuẩn bị mua xe máy bằng thẻ tín dụng, là sẽ được trả góp lãi suất 0% từ 6 tháng tới 12 tháng.

Mục lục [Ẩn]

Khi phát sinh nhu cầu mua xe máy hầu hết chúng ta lựa chọn vay vốn ngân hàng hoặc công ty tài chính vì có thể đáp ứng ngay số tiền cần có để mua xe, thậm chí còn được trả góp 0%.

Với khoản vay trả góp, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất nhưng hiện nay các tổ chức tài chính vẫn có chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua xe máy trả góp thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và có nhu cầu mua xe máy, đừng bỏ qua cơ hội mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng bởi đây là hình thức vay mang lại nhiều lợi ích rất lớn.

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

Mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng là khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, có nhu cầu vay mua xe máy thì liên hệ với đại lý phân phối xe máy tại Việt Nam có chương trình vay mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng và yêu cầu tham gia.

Hình thức vay này có thời gian trả góp có thể tới 12 tháng, lãi suất chính xác 0%.

Ví dụ: Bạn mua xe máy Honda giá trị 24 triệu đồng trả góp trong 12 tháng thì số tiền hàng tháng bạn phải trả là 2 triệu đồng. Bạn không phải mất thêm khoản phí nào khác cho đại lý. Nhanh tay đăng ký gói vay mua xe để được hướng dẫn thủ tục vay vốn nhanh nhất

Mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Các khoản phí khi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi mua xe máy trả góp 0%, khách hàng vẫn cần phải trả ít nhất 2 khoản phí sau:

- Phí trả trực tiếp cho việc tham gia vay trả góp 0%

Khách hàng cần trả phần phí khoảng 5% giá trị mua mới của xe để đăng ký xe máy cho cửa hàng bán xe.

Ví dụ: Khách hàng muốn mua một chiếc xe máy có giá khoảng 35 triệu đồng theo hình thức trả góp lãi suất 0% với thời hạn 6 tháng. Thì phí đăng ký mua trả góp 0% sẽ là 5% của giá trị xe tức là : 5% x 35.000.000 = 1.750.000 đồng.

- Phí giao dịch ngân hàng để vay mua xe máy trả góp

Việc vay mua xe và trả góp hàng tháng sẽ được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản với các khách hàng có tài khoản tại ngân hàng đặc biệt là sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng đã liên kết với cửa hàng, showroom bán xe từ trước.

Khách hàng sẽ phải đóng phí giao dịch cho ngân hàng, với một tỷ lệ phần trăm theo quy định khác nhau của từng ngân hàng.

Vì sao nên mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng?

Khi trở thành chủ thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ chính thức được hưởng các ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ từ hàng ngàn điểm ưu đãi trong mọi lĩnh vực mua sắm, trả góp.

Có thể thấy lợi ích khi thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ lớn hơn trả góp 0% bằng tiền mặt gấp nhiều lần. Dưới đây là những lý do bạn NÊN mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng:

  • Không thủ tục: Khi sử dụng thẻ tín dụng để vay trả góp bạn sẽ không phải mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ vay vốn, để ngân hàng xét duyệt hồ sơ rồi thời gian giải ngân. Bởi bản chất của thẻ tín dụng là chủ thẻ đã được cấp sẵn một hạn mức nhất định hàng tháng để chi tiêu.
  • Không phải trả lãi cho ngân hàng: Với thẻ tín dụng, bạn sẽ được miễn lãi tối đa 45 ngày cho nên hãy dùng nó“vay” tiền để thanh toán trả góp 0%. Bạn hãy nhớ, được hưởng lãi suất 0% từ đại lý là một chuyện còn có được ngân hàng miễn lãi hay không là do bạn. Đó chính là lý do nên tận dụng thẻ tín dụng để không bị tính lãi.
  • Tích điểm đổi quà, nhận ưu đãi từ ngân hàng: Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán (quẹt máy POS) thì sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng như tích điểm thưởng, hoàn tiền, giảm giá trực tiếp… Và việc bạn mua xe máy trả góp 0% cũng có nghĩa là bạn đang dùng thẻ tín dụng để thanh toán.
  • Cải thiện điểm tín dụng: Điểm tín dụng sẽ quyết định tới mức độ dễ hay khó tiếp cận được các khoản vay khác từ ngân hàng. Nếu lịch sử mua sắm bằng thẻ tín dụng tốt sẽ giúp cải thiện điểm tín dụng rất nhiều và rất nhanh.

Cách mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

  • Bước 1: Bạn cần mở thẻ tín dụng tại ngân hàng trong trường hợp bạn chưa có thẻ.
  • Bước 2: Lựa chọn các cửa hàng đại lý bán xe có chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng.
  • Bước 3: Bạn cần kiểm tra và cân nhắc hạn mức thẻ xem có đủ để trả cho toàn bộ giá trị xe mới hay không.
  • Bước 4: Đăng ký mua trả góp bằng thẻ tín dụng tại các đại lý bán xe máy và sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán
  • Bước 5: Bạn cần thanh toán các khoản trả góp đều đặn cho ngân hàng qua hàng tháng.

Các đại lý chấp nhận mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đại lý chấp nhận mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Cách tốt nhất để biết chính xác đại lý nào chấp nhận là bạn hãy liên hệ tới hãng xe moto lớn như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio…để biết chi tiết những đại lý có chương trình này.

Ngoài ra, các trang thương mại điện tử như Lazada và Tiki, Shopee cũng tham gia phân phối sản phẩm xe máy của các hãng trên. Chỉ cần bạn đang sinh sống nằm trong khu vực chấp nhận chuyển hàng tới là có thể trả góp 0% bằng thẻ tín dụng.

Đây là sản phẩm giá trị lớn nên có nguồn gốc chính hãng và đảm bảo chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt hàng qua website.

Các loại thẻ tín dụng tốt nhất khi mua hàng trả góp 0%

Hình thức mua hàng trả góp trên mỗi một món hàng là trả ngay một phần ba giá trị món hàng bạn mua, và hai phần ba giá trị được trả góp trong 12 tháng với lãi suất 0%. Dưới đây là một số loại thẻ tín dụng tốt nhất khi thanh toán mua hàng trả góp lãi suất 0% mà bạn có thể tham khảo:

Thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng của Vietcombank là giải pháp hữu ích cho khách hàng trong mua sắm bởi liên kết với rất nhiều đối tác, đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực.

Khách hàng được hưởng ưu đãi trả góp lãi suất 0% với các kỳ hạn từ 3, 6, 9 đến 12 tháng cho các giao dịch mua hàng có giá trị tối thiểu từ 3 triệu đồng. Không chỉ có vậy đối với một số sản phẩm có thể được hưởng ưu đãi miễn phí chuyển đổi trả góp.

Thẻ tín dụng Citibank

Citibank liên kết với rất nhiều đối tác lớn trong mọi lĩnh vực: Thời trang, siêu thị, nhà hàng, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, du lịch... với thời hạn lên tới 12 tháng.

Loại thẻ tín dụng Citibank này được rất nhiều ưu đãi như mua hàng trả góp lãi suất 0% tại các đối tác như: Chợ lớn, Nguyễn kim, Thiên hòa, Lazada, Kymdan, Wellspring, TiKi...

Thẻ tín dụng Sacombank

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng Sacombank, bạn không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác. Bạn có thể tham gia trả góp với thời hạn tối đa lên 24 tháng của 196 đối tác với Sacombank trong mọi lĩnh vực.

Thẻ tín dụng HSBC

HSBC không thu bất kỳ phí tham gia trả góp nào của khách hàng, cũng như không cần phải nộp bất kỳ giấy tờ chứng minh nào. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng HSBC, bạn sẽ được trả góp trong thời gian từ 3 tháng tới 1 năm nếu có yêu cầu.

Hiện tại HSBC có liên kết trả góp với nhiều đối tác như Thế giới di động, Nguyễn Kim, điện máy Thiên Hòa, PICO, FPT Shop, Lotte, Lazada và nhiều trung tâm Anh ngữ/câu lạc bộ và khách sạn.

Thẻ tín dụng VPBank

Bạn có thể tham gia chương trình trả góp 0% với thời hạn lên tới 12 tháng cùng VPBank. Mức phí quản lý tài khoản trả góp hàng tháng của bạn là 1%.

Theo đó, các khách hàng là chủ thẻ tín dụng VPBank có giao dịch tại cửa hàng trên toàn quốc (mua sắm hàng hóa/sử dụng dịch vụ) hoặc mua sắm trực tuyến.

Thẻ tín dụng ACB

Tất cả các thẻ tín dụng của ACB bao gồm cả thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa đều có thể thực hiện thanh toán trả góp mua xe lãi suất 0%. Hiện nay ACB cũng đang ưu đãi không thu phí chuyển đổi giao dịch trả góp với tất cả các kỳ hạn trả góp 3, 6, 9 và 12 tháng.

Thẻ tín dụng còn rất nhiều lợi ích cho chi tiêu và cuộc sống mà chúng ta chưa biết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc chưa sử dụng thẻ tín dụng thì hãy đăng ký thẻ tín dụng của hơn 50 ngân hàng hiện nay tại Việt Nam, sau đó lựa chọn một chiếc phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Nó sẽ sớm chứng minh được lợi ích an toàn và tiết kiệm mỗi khi chi tiêu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (6 lượt)

3,5 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *