avatart

khach

icon

Nên sử dụng thẻ Visa hay MasterCard để thanh toán quốc tế?

Kiến thức thẻ ATM

- 22/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

22/06/2019

0

Việc thanh toán quốc tế ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng hơn. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết nên sử dụng thẻ visa hay thẻ mastercard để thanh toán quốc tế?

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay tại Việt Nam việc thanh toán quốc tế càng nên phổ biến hơn. Việc mua sắm tại các trang website nước ngoài hay việc đi du lịch ngoài nước càng ngày càng nhiều. Vi thế việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế gần như rất quan trọng.

Thẻ Visa và Mastercard là hai loại thẻ được sử dụng để phục vụ cho việc thanh toán quốc tế. Có ý kiến cho rằng" biết sự khác nhau giữa thẻ Visa và MasterCard cũng chẳng để làm gì". Bạn nghĩ sao về ý kiến này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nên cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard khi thanh toán quốc tế qua bài giới thiệu này nhé!

➤ Xem ngay những thông tin chi tiết về thẻ Visathẻ Mastercard để hiểu rõ về 2 loại thẻ này.

cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Phân biệt thẻ visa và mastercard

Chắc chắn rằng nhiều khách hàng vẫn còn hiểu nhầm rằng Mastercard và Visa là hai ngân hàng. Tuy nhiên đây không phải là ngân hàng bởi vì hai đơn vị này không kinh doanh các dịch vụ tiền tệ như những ngân hàng khác thường làm mà chỉ là đơn vị trung gian thực hiện việc luân chuyển dòng tiền điện tử (thông qua các máy POS) để hỗ trợ cho việc thanh toán quốc tế. Vậy có gì khác nhau giữa 2 loại thẻ Visa và Mastercard?

Điểm giống nhau

Thẻ Visa và Mastercard là loại thẻ đều có tính năng thanh toán trên online và offline phạm vi toàn cầu. Cả 2 loại thẻ đều mang lại những công dụng và lợi ích tương đương nhau:

Thanh toán mà không cần phải đổi tiền mỗi khi ra nước ngoài. Bạn sẽ không cần phải mang theo lượng tiền mặt lớn, tránh được một số rủi ro như mất cắp, đánh rớt,.. mà có thể đến trực tiếp cây ATM bất kì của nước ngoài để rút tiền mặt ra tiêu, hoặc quẹt thẻ để thanh toán tại chỗ.

Thanh toán mua hàng trên mạng ở các trang nước ngoài, như mua hàng ở trên Amazon, Ebay… hay mua bản quyền phần mềm, down load nhạc trên itune, chạy Google Adwords, chạy Facebook ads…

Điếm khác nhauĐặc điểm
VISA MASTERCARD
Nhãn hiệu

Có nhãn hiệu Visa thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ
Có nhãn hiệu MasterCard, thuộc công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide, có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ.


Phạm vi sử dụng


Visa có thể sử dụng tại châu Âu,  phổ biến hơn MasterCard tại Châu Á. Trung Quốc thì nên dùng thẻ của UnionPay, Nhật Bản thì dùng phổ biến JCB.
MasterCard có thể sử dụng tại châu u, châu Mỹ chiếm ưu thế Visa.2. Nên sử dụng thẻ visa hay master để thanh toán quốc tế?

Để quyết định nên sử dụng thẻ Visa hay MasterCard cần căn cứ vào nhu cầu của mỗi người để lựa chọn loại thẻ sao cho phù hợp

Du lịch, mua sắm nước ngoài

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và cần một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để không phải đổi ngoại tệ thì hãy chọn chiếc thẻ phù hợp với điểm đến của bạn:

  • Châu Mỹ: Sẽ là quyết định đúng đắn khi bạn dùng MasterCard, bởi người Mỹ và các nước lận cận quen sử dụng MasterCard hơn Visa.
  • Châu Âu: Cả hai thẻ đều có thể sử dụng.
  • Châu Á: Visa sẽ phổ biến hơn. Song nếu du lịch tới Trung Quốc, bạn sẽ thấy UnionPay mới là sự lựa chọn hàng đầu của người Trung, tương tự như sự phổ biến của JCB tại Nhật Bản.

    Việt Nam: Visa là loại thẻ phổ biến hơn cả.

Nên sử dụng thẻ visa hay master để thanh toán quốc tế

Thanh toán khi mua hàng online

Nếu nhu cầu bạn sử dụng thẻ để thanh toán nội địa khi mua hàng online thì tốt nhất là hãy dùng thẻ Visa vì độ phổ biến của nó đồng thời còn nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng

Tuy nhiên với những mục đích và nhu cầu khác nhau bạn lại sẽ có sự lựa chọn loại thẻ khác nhau đó là credit và debit. Cả 2 loại này đều có chức năng như nhau, nhưng nếu muốn khả năng thanh toán cao hơn mà không cần phải đến phòng giao dịch vay mượn thì hãy chọn thẻ tín dụng credit. Còn nếu muốn đăng ký thẻ một cách nhanh chóng, ít thủ tục hơn tại các ngân hàng hãy chọn thẻ ghi nợ Debit cho dịch vụ thanh toán quốc tế.

Bài viết trên phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về nên sử dụng thẻ visa hay master. Tùy thuộc vào những mục đích cũng như nơi sử dụng để chúng ta lựa chọn được loại thẻ phù hợp nhất mặc dù tính chất của cả 2 loại thẻ đều như nhau.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *