avatart

khach

icon

Mở tài khoản thanh toán quốc tế Vietcombank đơn giản nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 14/08/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

14/08/2020

0

Tài khoản thanh toán quốc tế Vietcombank và cách thức mở tài khoản từ thương hiệu ngân hàng uy tín này, bạn đã biết hết chưa?

Mục lục [Ẩn]

Tài khoản thanh toán quốc tế ngày một phổ biến khi nhu cầu đi học, đi làm hay đơn giản là đi du lịch. Việc mở tài khoản quốc tế Vietcombank không chỉ giúp bạn dễ dàng trong các giao dịch quốc tế mà bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi từ thương hiệu ngân hàng uy tín này. Cùng tìm hiểu ngay thủ tục mở tài khoản quốc tế một cách nhanh chóng ngay sau đây.

Tài khoản thanh toán quốc tế Vietcombank là gì?

Tài khoản thanh toán quốc tế Vietcombank là tài khoản của ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam phát hành, có thể tiến hành các giao dịch thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Sở hữu thẻ thanh toán quốc tế là bạn đã có ngay tài khoản để tiến hành.

Hiện nay, Vietcombank cung cấp thẻ Visa - thẻ thanh toán quốc tế do Vietcombank phát hành kết hợp với các Tổ chức Tài chính Quốc tế. Thẻ thanh toán quốc tế có 2 loại là thẻ ghi nợ quốc tế (Debit card) và thẻ tín dụng quốc tế (Credit card).

Khi bạn làm thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank thì bạn có thể mua sắm hàng hóa nước ngoài, mua sắm được khắp mọi nơi trên thế giới miễn là nơi đó có dịch vụ hỗ trợ thanh toán chiếc thẻ này.

Do đó, mua sắm hàng hóa không bị giới hạn trong phạm vi biên giới Việt Nam nữa. Ví dụ bạn ở Việt Nam, bạn có thể mua hàng ở các quốc gia khác như Mỹ, Canada…

Lợi ích của thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank

 • Dùng để mua sắm online như đặt mua hàng chuyển phát về từ các trang web bán hàng nước ngoài như Amazon, eBay...
 • Chiếc thẻ thanh toán quốc tế rất nhỏ gọn, kích thước chỉ bằng thẻ ATM bình thường hoặc bằng tấm thẻ lái xe cứng (PET).
 • Thẻ có thể thanh toán ở mọi nơi trên khắp Việt Nam, tại thị trường Việt Nam hiện tại có 239.000 máy POS (quẹt thẻ).
 • Linh hoạt trong chi tiêu và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc chi tiêu sử dụng thẻ của mình.
 • Bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán cho các hóa đơn khác nhau như điện, nước, vé tàu hỏa, vé máy bay.
 • Chương trình ưu đãi như tích điểm đổi quà, các ưu đãi dành riêng cho khách hàng như phục vụ tại quầy VIP của các hãng hàng không mà bạn chỉ mua vé bình thường…

Hiện nay thẻ thanh toán được phát hành nhiều loại thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Để nắm rõ các loại thẻ thanh toán bạn có thể tham khảo "Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay".

 Thẻ Debit Card Vietcombank

 Thẻ Debit Card Vietcombank

Phân loại thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank

Hiện nay, thẻ tín dụng Vietcombank cung cấp 2 loại thẻ thanh toán quốc tế. Thông tin về hai loại thẻ này cũng như ưu đãi mà khách hàng nhận được sẽ được cung cấp ngay sau đây.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card)

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank là loại thẻ được ngân hàng Vietcombank phát hành được sử dụng để rút tiền mặt, thanh toán, chuyển khoản trên phạm vi toàn cầu. Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế bạn sẽ phải nạp vào tài khoản một số tiền nhất định. Mọi chi tiêu qua thẻ ghi nợ đều giới hạn trong số tiền đó. Nếu tài khoản hết tiền, bạn buộc phải nạp thêm tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng.

Các loại hình thẻ Debit Card của Vietcombank là:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum Debit
 • Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa
 • Thẻ Vietcombank Mastercard
 • Thẻ Vietcombank Unionpay
 • Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa

Thẻ tín dụng Quốc tế (Credit Card)

Thẻ tín dụng cho phép người dùng sử dụng trước - trả tiền sau. Mỗi loại thẻ sẽ được ngân hàng cấp một hạng mức tín dụng khác nhau. Đối với loại thẻ này, bạn có cơ hội thanh toán trước trả tiền sau với tối đa 45 ngày miễn lãi. Bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán, giao dịch, rút tiền ở bất kỳ trụ ATM có biểu tượng Visa. Đồng thời có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu với bảng sao kê ở cuối mỗi kỳ.

Các mức tín dụng của các loại hình thẻ này cũng vô cùng linh hoạt, có thể lên tới tối đa là 1 tỷ. Với một số thẻ còn có thể mở thêm thẻ phụ. Khi giao dịch với các thẻ đồng thương hiệu, cơ hội tích điểm và hưởng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Các loại hình Credit Card mà Vietcombank sở hữu là:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Visa

 Một loại hình thẻ Credit Card Vietcombank

 Một loại hình thẻ Credit Card Vietcombank

Điều kiện, thủ tục mở thẻ

Thẻ ghi nợ Quốc tế

Điều kiện phát hành thẻ

 • Cá nhân từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Trường hợp đối tượng phát hành thẻ là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Thủ tục phát hành

 •  Đối với khách hàng chưa có tài khoản:

  - Giấy đề nghị mở hồ sơ thông tin khách hàng cá nhân, tài khoản giao dịch và đăng ký dịch vụ ngân hàng (bản gốc).
  - CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn (bản sao có đối chiếu với bản gốc).
  - Thị thực/giấy chứng nhận tạm trú/thẻ tạm trú/thẻ thường trú/hợp đồng lao động/quyết định trúng tuyển, hoặc các giấy tờ khác còn hiệu lực thể hiện khách hàng được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên đối với người nước ngoài (Bản sao có xuất trình bản gốc).
  - Các giấy tờ khác theo quy định của Vietcombank về mở tài khoản trong từng thời kỳ.

 • Đối với khách hàng đã có tài khoản:

  - Đề nghị phát hành thẻ ghi nợ kiêm hợp đồng (bản gốc).
  - CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn (bản sao có đối chiếu với bản gốc).
  - Thị thực/giấy chứng nhận tạm trú/thẻ tạm trú/thẻ thường trú/tợp đồng lao động/quyết định trúng tuyển, hoặc các giấy tờ khác còn hiệu lực thể hiện khách hàng được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên đối với người nước ngoài (bản sao có xuất trình bản gốc).
  - Các giấy tờ khác theo quy định của Vietcombank về mở tài khoản trong từng thời kỳ.

Thẻ tín dụng Quốc tế

 • Điều kiện phát hành: Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, trên 18 tuổi, đáp ứng đủ điều kiện phát hành thẻ.
 • Thủ tục phát hành: Bao gồm giấy yêu cầu phát hành, CMND và hợp đồng sử dụng thẻ. Ngoài ra còn các giấy tờ chứng minh thu nhập, điều kiện tài chính. Cụ thể là:
  • Đối với trường hợp thẻ không đảm bảo: Bản sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất đối với cán bộ công nhân viên hoặc báo cáo thuế trong vòng 3 năm gần nhất đối với chủ doanh nghiệp.
  • Đối với trường hợp thẻ có đảm bảo: Yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm như bản gốc hợp đồng cầm cố tài sản, tiền măt, trái phiếu chính phủ.

 Hướng dẫn mở tài khoản quốc tế Vietcombank

Hướng dẫn mở tài khoản quốc tế Vietcombank tại ngân hàng theo các bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của ngân hàng Vietcombank như trên.
 • Bước 2: Đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký mở thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục cần thiết để mở thẻ. Sau đó điền đầy đủ các mẫu đơn yêu cầu mở thẻ và cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của khách hàng đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank.
  Bước 5: Chờ nhận thẻ, thời gian từ lúc khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ tín dụng đến khi nhận được thẻ là từ 5 - 7 ngày làm việc.

Với cách mở thẻ trên bạn có thể dễ dàng mở thẻ thanh toán một cách dễ dàng. Tuy nhiên để sử dụng thẻ tốt nhất bạn cần nắm rõ biểu phí khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm "Phí dịch vụ thẻ Vietcombank hiện tại là bao nhiêu?".

Mở thẻ tín dụng thanh toán quốc tế Vietcombank sẽ cho bạn cơ hội mới với những giao dịch quốc tế đẳng cấp, cơ hội trải nghiệm thật thú vị. Tin rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại hình thẻ này của Vietcombank và cách thức mở thẻ.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *