avatart

khach

icon

Kích hoạt thẻ ATM VietinBank như thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 08/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/04/2020

0

Kích hoạt lại thẻ ATM VietinBank hay còn gọi là thao tác đổi mã PIN, dành cho người mới sử dụng thẻ ATM lần đầu.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ ATM VietinBank là gì?

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy ATM do ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát hành.

Các loại thẻ ATM VietinBank

Hiện nay, VietinBank đang cung cấp các loại thẻ ATM sau:

- Thẻ ghi nợ nội địa: Đây là loại thẻ thông dụng nhất tại VietinBank, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như các cán bộ viên chức, các doanh nghiệp chuyển tiền lương qua thẻ. Bao gồm 6 thẻ sau:

 • VietinBank E-Partner C-Card
 • VietinBank E-Partner G-Card
 • VietinBank E-Partner Pink-Card
 • VietinBank E-Partner S-Card
 • VietinBank E-Partner Liên kết

- Thẻ ghi nợ quốc tế: Giúp khách hàng thực hiện giao dịch trong nước và nước ngoài an toàn và thuận tiện nhất. Sản phẩm thẻ này rất thích hợp với các khách hàng thường xuyên đi công tác, du lịch tại nước ngoài. Bao gồm các thẻ sau:

 • Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Premium Banking
 • Thẻ Sống Khỏe

Các thẻ ATM VietinBank

Các thẻ ATM VietinBank

- Thẻ tín dụng quốc tế: Là loại thẻ tín dụng giúp người dùng tự do mua sắm những món đồ yêu thích mà không cần phải trả tiền trước cùng thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Hạn mức tín dụng của thẻ rất cao và có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Credit Card còn giúp chủ thẻ dễ dàng thanh toán các giao dịch trong và ngoài nước bằng bất kỳ loại ngoại tệ nào trên thế giới.

- Thẻ đồng thương hiệu: Là loại thẻ do VietinBank và đối tác của VietinBank phối hợp phát hành nhằm mang đến cho khách hàng nhưng tiện ích hấp dẫn. Hiện nay, VietinBank hiện đang phát hành 10 loại thẻ đồng thương hiệu, cụ thể như sau:

 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế VietinBank JCB Vietnam Airlines
 • Thẻ Vpoint
 • Thẻ Vietravel
 • Thẻ Visa payWave Saigon Co.op

- Thẻ trả trước: Ưu điểm của thẻ là người dùng không phải khai báo thông tin cá nhân cũng như phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thẻ nhựa. Khi có nhu cầu mua sắm, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của VietinBank để đăng ký và sở hữu ngay một chiếc thẻ trả trước nhanh chóng.

Hiện nay, VietinBank chỉ phát hành một thẻ trả trước là Thẻ Gift Card.

Mở thẻ ATM tại ngân hàng VietinBank

Mở thẻ ATM tại ngân hàng VietinBank

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ ATM từ 1 - 2 tuần, ngân hàng VietinBank sẽ gửi cho bạn 1 phong bì có thẻ ATM và mã PIN.

Sau đó, bạn phải kích hoạt thẻ ATM VietinBank trước khi sử dụng. Vậy cách kích hoạt thẻ ATM của VietinBank như thế nào?

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM VietinBank

Kích hoạt lại thẻ ATM VietinBank hay còn gọi là thao tác đổi mã PIN, dành cho người mới sử dụng thẻ ATM. Sau khi đổi mã PIN thẻ ATM bạn mới có thể chính thức sử dụng thẻ. Thao tác kích hoạt thẻ ATM rất đơn giản. Bạn đến cây ATM VietinBank gần nhất để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Lưu ý: Máy ATM chỉ nhận thẻ khi bạn đưa thẻ vào theo chiều mũi tên đúng với kí hiệu trên thẻ. Nếu đưa sau chiều, máy sẽ không nhận thẻ và bạn không thể làm việc với thẻ được.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên hai tùy chọn “Tiếng Anh” và ”Tiếng Việt”. Bạn cần lựa chọn ngôn ngữ sao cho thuận tiện nhất để thực hiện các thao tác với thẻ.

Bước 3: Lúc này, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập số PIN, số PIN chính xác là số PIN đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.

Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.

Bước 5: Bắt đầu đổi PIN bằng cách nhập số PIN cũ (số PIN trên phong bì bạn đã nhập tại bước 3).

Bước 6: Nhập số PIN mới (gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ)

Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số PIN mới để xác nhận, nhập lại số PIN đã nhập ở bước 6, sau đó nhấn Enter.

Bước 8: Màn hình thông báo đổi PIN thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM VietinBank cho người mới.

Video hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM VietinBank

Quá trình kích hoạt thẻ ATM VietinBank khá đơn giản, tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ để quá trình kích hoạt thẻ diễn ra thuận lợi. Sau đây là các lưu ý và các gợi ý khi kích hoạt (đổi mã PIN) thẻ ATM:

- Sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, bạn cần nhanh chóng đi kích hoạt thẻ hay còn gọi là đổi mã PIN lần đầu. Nếu sau 30 ngày kể từ thời điểm nhận thẻ ATM, bạn vẫn chưa đổi mã PIN, ngân hàng sẽ khóa tài khoản ngân hàng của bạn và bạn sẽ phải đăng ký lại tài khoản mới.

Xem thêm: 2 cách đổi mật khẩu thẻ ATM VietinBank đơn giản nhất

- Hiện tại ngân hàng chưa hỗ trợ tác vụ kích hoạt thẻ ATM online do đó, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng.

- Bạn nên chọn mã PIN mới dễ nhớ đối với bạn nhưng không dễ bị người khác đoán ra để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

- Nếu mã PIN của bạn vì lý do nào đó bị mất thì đừng lo lắng bởi ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cấp lại mã PIN mới, sau đó bạn nên kích hoạt thẻ ATM tránh trường hợp bị mất mã.

- Thẻ ATM chưa kích hoạt thì chưa thể thực hiện được giao dịch nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ.

Trên đây là các bước chi tiết hướng dẫn bạn đổi mã PIN, kích hoạt thẻ ATM VietinBank để bắt đầu sử dụng thẻ cho các giao dịch chuyển, nhận tiền. Trong quá trình kích hoạt thẻ có các lưu ý giúp bạn đổi mã PIN sao cho thuận lợi cho quá trình dùng thẻ sau này.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *