TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Internet Banking Citibank – trải nghiệm hoàn toàn khác biệt

Internet Banking Citibank – trải nghiệm hoàn toàn khác biệt

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Internet Banking đang ngày càng chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam. Là một ngân hàng quốc tế, liệu Internet Banking của Citibank có gì đặc biệt?

Internet Banking vốn chẳng còn xa lạ gì với đại đa số khách hàng tại Việt Nam. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng có trụ sở tại nước ta đều đã triển khai dịch vụ này như một phần tất yếu của hệ thống. Sử dụng Internet Banking đã tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực của khách hàng khi chúng ta chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể kiểm tra tài khoản và thực hiện giao dịch. Các ngân hàng nhà nước, ngân hàng cổ phần trong nước đều đã có Internet Banking. Vậy một ngân hàng quốc tế như Citibank có gì khác biệt?

Những ưu điểm của Internet Banking tại Citibank

Cũng giống như giao diện của các ngân hàng khác, Citibank cũng có một trang Internet Banking cho chính mình. Tại đây, khách hàng có thể thực hiện nhiều tính năng như dịch vụ tài khoản, hiển thị tài khoản đa quốc gia và nhận thông tin thông báo. Khách hàng có thể đặt tên gọi riêng cho tài khoản, yêu cầu nhận bản sao kê giấy và xem tỷ giá trực tuyến qua tài khoản này. Do Citibank là một ngân hàng quốc tế đã xuất hiện tại nhiều quốc gia, khách hàng còn có thể xem và kiểm tra tài khoản của mình ở những nước khác. Tính năng này đặc biệt hữu dụng cho những người thường xuyên phải giao dịch, hợp tác giữa nhiều quốc gia khác nhau hoặc phải di chuyển sinh sống giữa 2 quốc gia. Ngoài ra, khách hàng luôn nhận được những thông báo mới nhất về sự thay đổi của hệ thống ngân hàng hay các thông tin ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn. Đặc biệt là các thao tác này đều có thể thực hiện chỉ trong một tích tắc qua Citibank Online (tên gọi Internet Banking của Citibank).

Những ưu điểm của Internet Banking Citibank

>>> Bước đột phá trong dịch vụ Internet Banking với E-Banking

Một trong những ưu điểm vượt trội khác của Citibank Online là khả năng đặt lịch thanh toán. Bạn có thể đặt trước thời gian giao dịch chuyển khoản vào ngày hôm sau mà không cần phải thực hiện ngay tại thời điểm mình đặt lệnh. Đây là một tính năng khá mới lạ và hữu ích, do bạn luôn có thể thay đổi giao dịch trước khoảng thời gian đã hẹn. Khác với hệ thống Internet Banking của các ngân hàng khác, nếu đã đặt lệnh giao dịch thì hầu như đều phải thực hiện ngay lập tức. Nhờ tính năng này mà Citibank Online giúp khách hàng có thêm thời gian điều chỉnh các giao dịch của mình. Không những thế, bạn còn có thể làm thao tác chuyển khoản cho nhiều người cùng một lúc. Thay vì phải chuyển tiền cho từng địa chỉ một, Citibank Online cho phép bạn chuyển cùng lúc tối đa tới 5 người. Điều này rất tiện lợi cho những doanh nghiệp chuyển lương cho nhân viên hoặc những giao dịch mà số tiền cần chuyển là như nhau. Tuy nhiên, hiện tại, các giao dịch chuyển khoản trên Ngân hàng trực tuyến Citibank Online (ngoại trừ Dịch vụ Chuyển Khoản Quốc Tế Citibank) chỉ có thể thực hiện được trong phạm vi Việt Nam và bằng VND. Nếu bạn muốn chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ tại Citibank, số tiền sẽ được quy đổi sang VND trước khi được chuyển. Tài khoản thụ hưởng cũng phải là một tài khoản VND.

Thủ tục đăng ký và cách sử dụng Internet Banking Citibank

Cách thức đăng ký

Thủ tục để đăng ký Citibank Online vô cùng đơn giản. Nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng được mở tại ngân hàng này.

- Bước 1: bạn truy cập vào trang web của Citibank Việt Nam sẽ thấy dòng chữ Citibank Online phía bên tay trái. Click vào đó để đăng ký tài khoản.
- Bước 2: click vào “Sử dụng lần đầu tiên” để tạo tài khoản cho mình.
- Bước 3: Bạn chọn loại thẻ của mình, đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Citibank
- Bước 4: cung cấp thông tin về thẻ, tạo tên đăng nhập và mật khẩu. Sau khi hoàn thành xong các bước này là bạn đã có một tài khoản tại Citibank Online và có thể sử dụng tất cả những ưu đãi được cung cấp.

Cách sử dụng

Thông thường tài khoản của bạn sẽ có giao diện như sau:

Nếu muốn làm thao tác chuyển khoản, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Bạn truy cập vào “Hồ sơ của tôi”, nhìn sang góc phải sẽ có mục “Bạn muốn làm gì?” và click vào “Chuyển khoản”.
- Bước 2: Trong giao diện này bạn nhập tên người gửi (STK của mình) và người hưởng (STK người nhận).
- Bước 3: Do Citibank hỗ trợ giao dịch chuyển khoản cho nhiều người cùng lúc nên bạn có thể lựa chọn “Thanh toán nhanh” trong mục “Thanh toán và chuyển khoản” (Tối đa 5 người 1 lần)

>>> Bạn có biết : 10 ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet Banking miễn phí không?

- Bước 4: Mã OTP ( Ngân hàng ngẫu nhiên tạo ra một mã kích hoạt giao dịch gồm 6 chữ số được gửi bằng tin nhắn SMS đến điện thoại di động của bạn) để xác nhận bạn đang thực hiện giao dịch.
- Bước 5: Nhập mã OTP và hoàn thành giao dịch.
Thực hiện xong các bước trên là bạn đã chuyển khoản thành công.

Nếu có nhu cầu vấn tin tài khoản hay các dịch vụ khác, click vào biểu tượng ở phía trên màn hình.

Phí dịch vụ

Sử dụng Citibank Online, bạn sẽ không cần phải trả phí cho dịch vụ này hàng tháng như các ngân hàng khác. Citibank miễn phí cho toàn bộ khách hàng sử dụng mạng trực tuyến.
Bạn cũng không cần mất thời gian, công sức đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để giao dịch. Mỗi giao dịch qua mạng chỉ tốn vài phút, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần vào web trang chủ Citibank, chọn biểu tượng Citibank Online và nhập mật khẩu là có thể đặt lệnh tùy ý.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký và phí dịch vụ Internet Banking Citibank

Bên cạnh Internet banking citibank thì hiện nay, bạn còn có thể tải ứng dụng Citi Mobile – ngân hàng trực tuyến trên điện thoại để có thể giao dịch, cập nhật số dư tài khoản, chuyển khoản và in sao kê bất cứ khi nào.
Citibank Online vừa mang những ưu điểm của một ngân hàng quốc tế vừa có những đặc điểm phù hợp với người Việt. Sử dụng ngân hàng điện tử của Citibank thực sự sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Internet Banking Citibank – trải nghiệm hoàn toàn khác biệt
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất