TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Sao kê lương của Vietcombank dành cho khách hàng vay tín chấp

Nguyễn Hoàng Công Bảo 0 Kiến thức thẻ ATM

Khách hàng vay tín chấp trả lương chuyển khoản cần chứng minh thu nhập bằng cách sao kê lương ngân hàng. Sao kê lương Vietcombank sẽ giúp bạn chứng minh thu nhập chính xác và thuận tiện nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về sao kê lương 

Sao kê lương là bảng thông báo chi tiết lương của khách hàng được công ty trả nợ mỗi tháng qua tài khoản ngân hàng.

Tại bảng sao kê lương thể hiện giờ rõ mức lương mỗi tháng của người đi in sao kê được nhận hàng tháng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng nhận sao kê lương nhưng điều quan trọng là lương của bạn được phát qua ngân hàng nào. Nếu bạn được trả lương qua ngân hàng Vietcombank thì bạn cần đến ngân hàng Vietcombank để thực hiện sao kê lương.

Tại sao phải in sao kê lương?

Sao kê lương là tờ giấy duy nhất chứng minh thu nhập của mình với ngân hàng khi bạn muốn vay tín chấp qua tài khoản hay mở thẻ tín dụng. Do đó mà giấy in sao kê lương đóng một vai trò quan trọng và là yếu tố quyết định trong việc vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng của khách hàng có thực hiện được hay không.

Ví dụ: Bạn muốn vay theo sao kê ngân hàng Vietcombank thì cần đến ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục sao kê để chứng minh thu nhập. Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ tại đơn vị cho vay để được xét duyệt vay vốn.

 Sao kê lương của Vietcombank là gì?

 Sao kê lương của Vietcombank là gì?

Cấu tạo bản sao kê lương Vietcombank

Sao kê lương Vietcombank là một bản thống kê chi tiết tiền lương của bạn được công ty chi trả thông qua ngân hàng vào mỗi tháng. Bản sao kê lương ngân hàng Vietcombank sẽ liệt kê rất rõ các thông tin sau:

 • Tên chủ tài khoản
 • Số tài khoản
 • Ngày in sao kê tiền lương
 • Số dư đầu kỳ
 • Số dư cuối kỳ
 • Ngày giao dịch
 • Ngày hạch toán
 • Số giao dịch
 • Số dư trong tài khoản
 • Số tiền nhận và rút
 • Các chú thích về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.

Lưu ý: Một bản sao kê lương Vietcombank hợp pháp phải có dấu giáp lai ở bên góc (nếu bản sao kê trên 2 tờ) và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê. Bản sao kê này phải được in tại ngân hàng Vietcombank.

Bản sao kê lương Vietcombank
Bản sao kê lương Vietcombank

Phí sao kê lương Vietcombank

Mức phí sao kê lương Vietcombank được quy định như sau:

 • In giao dịch phát sinh của tháng hiện tại và tháng liền trước tháng hiện tại: Miễn phí
 • In giao dịch phát sinh trong các trường hợp còn lại: 3.000 VND/Trang,
 • Tối thiểu 10.000 VND.

Thủ tục sao kê lương Vietcombank

Với sao kê lương của Vietcombank khách hàng chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank và yêu cầu sao kê lương và với hình thức vay tín chấp lương, khách hàng thường yêu cầu sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn sao kê tài khoản Vietcombank.

Lưu ý khi sao kê lương ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều tinh giản quá trình thực hiện giao dịch xuống đơn giản nhất có thể. Chính vì thế, chỉ cần với 3 bước dưới đây là bạn đã có ngay bản sao kê lương như mong muốn:

Xác định ngân hàng

Không ít trường hợp khách hàng xài quá nhiều thẻ cùng lúc mà quên đi ngân hàng nào mình hay nhận lương. Do đó, hãy kiểm tra xem công ty chuyển lương cho mình qua ngân hàng nào để tránh nhầm lẫn khi sao kê lương.

Chuẩn bị giấy tờ

Chứng minh nhân dân chính là loại giấy tờ duy nhất mà bạn phải mang theo khi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mình nhận lương. Khi gặp giao dịch viên, bạn nên nói rõ với họ muốn in sao kê lương từ khoảng thời gian nào đến thời gian nào nhằm tiết kiệm thời gian của hai bên.

Kiểm tra

Sau khi nhận bản sao kê lương từ giao dịch viên, bạn cần kiểm tra xem ở cuối bảng đã có dấu mộc tròn của ngân hàng và chữ ký của nhân viên giao dịch hay chưa. Nếu sao kê lương có trên 2 tờ thì trên mỗi tờ phải có dấu giáp lai bên cạnh.

Với phương châm hoạt động phục vụ khách hàng là trên hết, Vietcombank cùng dịch vụ sao kê lương luôn lấy sự thấu hiểu từ các phản hồi của khách hàng để không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Sao kê lương của Vietcombank dành cho khách hàng vay tín chấp
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất