TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng, an toàn

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng, an toàn

0 Vay thế chấp

Thebank.vn Khách hàng có sổ tiết kiệm được quyền vay thế chấp tại ngân hàng Agribank với hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị và được giải ngân ngay trong ngày

Agribank là một trong những ngân hàng đứng đầu trong việc giải quyết vay thế chấp sổ tiết kiệm. Với thủ tục nhanh chóng, chính xác, khách hàng chỉ cần cung cấp đủ thông tin và đáp ứng đầy đủ các điều kiện bên ngân hàng đưa ra là có thể mang về số tiền theo dự định.

Điều kiện và thủ tục để vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Điều kiện tiên quyết để khách hàng được xét duyệt vay tiền chính là người tham gia phải có số dư tiền gửi trong thẻ tài khoản tiết kiệm. Đó có thể được định giá bằng đồng VND, USD hoặc EURO. Trong đó, tài khoản tiền gửi hoặc số thẻ tiết kiệm được mở tại các ngân hàng hoạt động hợp pháp, được cấp giấy kinh doanh rõ ràng.

Số tiền trong tài khoản tiết kiệm quyết định số vốn vay

>>> Tìm hiểu ngay: Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank với lãi suất cực thấp

Ngoài ra, đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện quy định cụ thể cho vay của ngân hàng và các quy chế cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm.

Tài khoản tiền gửi, số thẻ tiết kiệm sẽ được xác thực và phong tỏa trong thời hạn vay tiền. Vì thế, chủ sở hữu sổ tiết kiệm phải ủy quyền cho ngân hàng Agribank toàn quyền xử lý tài sản có giá trị trên, đảm bảo để thu hồi nợ.

Để quá trình vay được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị kỹ những giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu vay thế chấp sổ tiết kiệm
 • CMND hoặc hộ khẩu (bản gốc và bản photo công chứng)
 • Trình bày rõ mục đích sử dụng vốn vay kèm theo phương án trả nợ ngân hàng
 • Hồ sơ, giấy chứng nhận sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của khách hàng
 • Các giấy tờ liên quan khách khi được yêu cầu

Đặc điểm vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Khách hàng được vay tiền theo kỳ hạn nhưng tối đa không vượt quá thời hạn ghi trên hợp đồng, giấy tờ thế chấp. Hạn mức cho vay thế chấp ở loại tiền gửi tiết kiệm này tùy thuộc vào số tiền đang có trong tài khoản, ngân hàng sẽ dựa vào đó để đưa ra hạn mức phù hợp. Tùy vào từng thời kỳ mà lãi suất cho vay sẽ có những biến động nhỏ, chẳng hạn vào năm 2017, lãi suất cho vay tại ngân hàng này dao động từ 6-8%/năm.

 Lãi suất vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm

Về cách thức trả vốn và lãi ngân hàng khi thế chấp sổ tiết kiệm, khách hàng có thể trả nợ một lần và nhận lại giấy tờ đã thế chấp. Hoặc khách hàng có thể chia ra trả gốc và lãi theo hàng tháng, hàng quý, 6 tháng hoặc cuối năm đều được.

Nhờ thủ tục nhanh, gọn, đơn giản, khách hàng có thể cầm chắc tiền vay trong ngày đem về để hiện thực hóa công việc trong thời gian sớm nhất. Hơn thế nữa, người sử dụng dịch vụ này hoàn toàn được vay tối đa tới 100% giá trị sổ tiết kiệm và được dùng sổ tiết kiệm của ngân hàng khác để vay.

>>> Bài viết liên quan: Cho vay thế chấp cầm cố sổ tiết kiệm/giấy tờ có giá giải ngân ngay trong ngày


 Giải ngân ngay trong ngày

Một số rủi ro khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Mặc dù giải pháp cho vay bằng hình thức cầm cố sổ tiết kiệm được xem là an toàn nhất nhưng vẫn thường xảy ra một số trường hợp sau:

 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng
 • Tiền gửi tiết kiệm của người này nhưng đưa người khác đứng tên hộ (con cái cầm cố sổ tiết kiệm của ba mẹ gửi hộ tiền cho mình)
 • Tiền gửi tiết kiệm do phạm pháp mà có (tham nhũng, giết, cướp...)
 • Tiền gửi tiết kiệm của tổ chức giao cho cá nhân đứng tên (cá nhân cầm cố sổ của quỹ công đoàn công ty)
 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của nhiều người (một người cầm cố sổ tiết kiệm của một nhóm bạn góp vào)
 • Tiền gửi tiết kiệm bị rút trong thời gian cầm cố (do thủ tục phong tỏa chưa được tiến hành thấu đáo)

Tuy những tình trạng này không hiếm gặp trong loại hình vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm này nhưng nếu biết cách giải quyết, hai bên sẽ dễ dàng dàn xếp ổn thỏa, tốt đẹp.

Là một trong bốn ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam, Agribank luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn vay thế chấp sổ tiết kiệm. Vì thế ngân hàng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo điều kiện khách hàng vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng kỳ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng, an toàn
4 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất