avatart

khach

icon

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng - Nguồn sinh lời ổn định cho bạn

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 25/07/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

25/07/2019

0

Nhằm tạo cơ hội cho những khách hàng có thu nhập ổn định và muốn gửi tiết kiệm, các ngân hàng đã triển khai hình thức tiết kiệm gửi góp hàng tháng với nhiều ưu điểm nổi bật so với gửi tiết kiệm thông thường.

Mục lục [Ẩn]

Với mức thu nhập ổn định hàng tháng bạn có thể thực hiện kế hoạch cho tương lai, bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng ngay hôm nay. Tuy nhiên, thay vì bạn tiết kiệm bỏ heo, thì bạn có thể tiết kiệm qua hình thức tiết kiệm gửi góp hàng tháng tại ngân hàng. Với hình thức này không những bạn sẽ tích lũy được khoản tiền tiết kiệm mà còn có thêm lãi từ tiền gửi. Điều này vô cùng lợi ích giúp bạn thực hiện được mục đích trong tương lai như mua nhà, mua xe, cưới hỏi...

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng là gì?

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng là hình thức gửi tiền tích lũy định kỳ vào mỗi tháng. Hình thức gửi tiền này hướng đến gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn, thường từ 6 tháng đến 10 năm. Bạn sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này.

Theo đó, cứ đến mỗi ngày hoặc mỗi tháng, bạn sẽ gửi một số tiền nhất định vào tài khoản. Số tiền này được thống nhất lúc bạn mở tài khoản tiết kiệm gửi góp.

Một số ngân hàng lớn hiện nay đều có chương trình gửi tiết kiệm góp hàng tháng như: Sacombank, Agribank, VP Bank, TP Bank… với mức lãi suất cạnh tranh.

Xem ngay: Những lưu ý cần nắm khi gửi tiết kiệm rút lãi hàng tháng

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng là gì?

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng là gì?

Tiện ích của tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng giúp khách hàng gửi được nhiều lần theo định kỳ với một khoản tiền, nhằm tích lũy để đạt được khoản tiền lớn trong tương lai. Ngoài ra tiết kiệm gửi góp hàng tháng còn có các tiện ích sau:

 • Gửi góp linh hoạt: Các ngân hàng thường yêu cầu mức góp tối thiểu định kỳ là 100.000 VND Và bạn có thể gửi nhanh, tăng tốc tùy theo tình hình tài chính của mình.
 • Góp tiền bằng nhiều kênh: Bạn có thể gửi tiền qua nhiều hình thức như :Gửi tiền mặt tại quầy hoặc bằng eBanking đều được.
 • Tài khoản tiết kiệm dùng để xác minh tài chính: Bạn có thể dùng tài khoản tiết kiệm để cầm cố, chứng minh tài chính hay đảm bảo khi đi vay vốn ngân hàng.
 • Lãi suất cạnh tranh: Gửi góp hàng tháng không những khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền trong tương lai và còn có thể sinh lời từ số tiền đã gửi, với mức lãi suất hấp dẫn, mức lãi suất này sẽ được quy định theo từng đơn vị ngân hàng, mà khách hàng chọn lựa gửi góp tiết kiệm.

Đặc điểm sản phẩm tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Gửi có kỳ hạn theo tháng

 • Kỳ hạn: Gửi góp tiết kiệm hàng tháng là hình thức có kỳ hạn tính theo tháng. Ngày đến hạn của tài khoản có thể đến hạn trước hoặc sau với thỏa thuận ban đầu, vì sẽ phụ thuộc vào thời gian gửi góp sớm hoặc muộn của khách hàng ở các kỳ gửi góp.

Ngày đến hạn của tài khoản được tính theo công thức sau:

Ngày đến hạn = Ngày đến hạn gốc + ((Ngày gửi góp muộn – Ngày gửi góp sớm)/Số tháng gửi góp))
 • Số dư tiết kiệm gửi góp, số kỳ gửi góp (Số tháng) và số tiền gửi góp mỗi kỳ cố định và được xác định ngay khi mở tài khoản.
 • Đồng tiền: VND, USD, EUR

Xem ngay: Tiết kiệm gửi góp linh hoạt - Bước đột phá so với tiết kiệm truyền thống

Dễ dàng gửi và rút tiền tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Dễ dàng gửi và rút tiền tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Khách hàng gửi và rút

 • Gửi: Khách hàng thực hiện gửi tiền mặt hoặc chuyển khoản không kỳ hạn từ tài khoản vào tài khoản tiết kiệm theo định kỳ. Tài khoản gửi tiết kiệm có thể gửi nhiều nơi, vì vậy khách hàng có thể gửi tại quầy giao dịch của chi nhánh mở tài khoản hoặc chi nhánh ngân hàng khác.
 • Rút: Khách hàng có thể rút tiền một cách linh hoạt. Vì tài khoản gửi tiết kiệm rút được nhiều nơi. Khách hàng có thể rút tiền một lần từ tài khoản tại quầy giao dịch của chi nhánh mở tài khoản, hoặc chi nhánh ngân hàng khác, với các hình thức rút tiền gửi tiết kiệm sau:

  • Rút vốn đúng hạn: Khách hàng được hưởng toàn bộ tiền lãi mà ngân hàng đã cam kết.
  • Rút vốn trước hạn: Khách hàng tất toán sổ tiết kiệm gửi góp khi chưa thực hiện đầy đủ số tiền gửi góp, số lần gửi góp hoặc khi khách hàng yêu cầu tất toán trước ngày đến hạn, trường hợp này khách hàng hưởng lãi suất không kỳ hạn.
  • Rút vốn sau hạn: Thời gian quá hạn khách hàng được hưởng lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút.
Lưu ý: Thẻ tiết kiệm gửi góp sẽ được tất toán trước hạn trong trường hợp khách hàng không nộp tiền theo định kỳ quá 60 ngày, hoặc khách hàng thực hiện rút vốn trước hạn. Số tiền mà khách hàng nhận được bao gồm toàn bộ số tiền khách hàng đã gửi cộng với lãi tất toán trước hạn, với lãi suất rút trước hạn là lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút.

Cách tính lãi suất tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Lãi suất tiết kiệm gửi góp sẽ được tính theo công sức sau:

Số tiền lãi = T1 x A1/365 + T2 x A2/365 +…..+Tn x An/365

Trong đó:

 • T1,T2…Tn: Là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.
 • A1, A2…An: Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.
 • n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm
 • Với cách tính trên thì số tiền gửi góp của bạn sẽ được ngân hàng đảm bảo sinh lãi mỗi ngày.
Lưu ý: Hình thức mà ngân hàng trả lãi sẽ trả lãi một lần vào cuối kỳ

Tìm hiểu ngay: Cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhanh nhất, chính xác nhất

Cách tính lãi suất đơn giảnCách tính lãi suất đơn giản

Những lưu ý khi gửi góp hàng tháng

Cân nhắc về kỳ hạn tiết kiệm 

Khách hàng nên cân nhắc kế hoạch sử dụng tiền thực tế để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định, khách hàng nên chọn các kỳ hạn ngắn (Ví dụ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng), tùy vào hình thức gửi của từng ngân hàng và chọn chia nhỏ nhiều tài khoản tiết kiệm để khi cần tiền có thể rút một vài tài khoản, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn (hoặc ngày đến hạn) cố định được quy định khi mở tài khoản tiết kiệm. Vào ngày này, bạn cần thực hiện tất toán (hoặc đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi được sinh ra.

Rút tiết kiệm trước hạn

khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc việc rút tiết kiệm trước hạn, bởi nếu rút trước hạn, toàn bộ số tiền của tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm, mà chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi. Vì vậy, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, thì khách hàng mới chọn hình thức này.

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Hiện nay, nhiều ngân hàng, đã phát triển đa dạng các hình thức tiết kiệm trực tuyến trên ngân hàng điện tử. Bạn chỉ mất khoảng 1 phút, là đã có thể gửi tiết kiệm, cũng như rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng điện tử, kể cả ngoài giờ hành chính và trong ngày nghỉ. 

Với ưu điểm thuận tiện, tiết kiệm trực tuyến cũng được đánh giá là an toàn hơn so với việc gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng. Bởi tất cả các thao tác gửi tiền hoàn toàn do khách hàng thực hiện và hệ thống tự động xử lý với nhiều lớp xác thực, tránh sự can thiệp của nhân viên ngân hàng.

Có thể nói, tiết kiệm gửi góp hàng tháng là giải pháp tài chính hiệu quả cho tương lai. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bảo toàn số tiền dư ra mỗi tháng nữa. Nếu bạn đang có một nguồn thu nhập tốt và cần tiết kiệm thì đây là gợi ý tuyệt vời.

Để giải đáp mọi thắc mắc, khách hàng có thể đăng ký TẠI ĐÂY các chuyên gia tư vấn TheBank sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi thắc mắc.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *