avatart

khach

icon

Các dịch vụ chuyển tiền BIDV phổ biến nhất hiện nay

Kiến thức thẻ ATM

- 04/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

04/09/2019

0

Các dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng BIDV được khá nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng cũng như chất lượng các dịch vụ. Để lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình hãy tìm hiểu ngay những thông tin quan trọng dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới. BIDV có khối lượng khách hàng giao dịch vô cùng lớn, nhu cầu chuyển tiền cũng rất cao. Do đó, các dịch vụ chuyển tiền của BIDV ngày càng được mở rộng và được nâng cấp với những tính năng nổi trội nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

Dịch vụ chuyển tiền trong nước BIDV

Dịch vụ chuyển tiền trong nước của BIDV giúp khách hàng chuyển tiền tới người nhận có hoặc không có tài khoản tại BIDV hoặc tại bất kỳ một ngân hàng nào khác trên lãnh thổ Việt Nam, có tham gia các hệ thống thanh toán. Với giao dịch chuyển tiền có tài khoản trong cùng hệ thống BIDV, sau khi các thủ tục chuyển tiền được hoàn tất, tiền sẽ được chuyển đến ngay lập tức cho người nhận.

Đặc điểm

 • Chuyển tiền đi: là dịch vụ BIDV giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển tiền từ tài khoản hoặc tiền mặt tới bất cứ người thụ hưởng nào trên cả nước
 • Chuyển tiền đến: doanh nghiệp yêu cầu đối tác chuyển tiền vào tài khoản hoặc nhận tiền mặt tại BIDV

➤ Xem ngay: Các cách chuyển tiền trên điện thoại BIDV nhanh nhất.

Chuyển tiền trong nước BIDV

Chuyển tiền trong nước BIDV

Lợi ích

 • Thực hiện bằng VND và ngoại tệ, không giới hạn số tiền giao dịch
 • Doanh nghiệp có thể có tài khoản hoặc chưa có tài khoản giao dịch tại BIDV
 • Doanh nghiệp có thể chuyển tiền hoặc nhận tiền mặt tại bất cứ ngân hàng nào trên cả nước
 • BIDV căn cứ vào từng yêu cầu giao dịch của doanh nghiệp để lựa chọn kênh thanh toán tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp thanh toán tiền hàng nhanh chóng, thuận lợi với chi phí thấp nhất

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế BIDV

Đặc điểm 

 • Chuyển tiền đi: BIDV thực hiện chuyển tiền đi cho các giao dịch vãng lai, giao dịch vốn và chuyển tiền một chiều theo yêu cầu của doanh nghiệp đến các ngân hàng đại lý trên toàn cầu
 • Chuyển tiền đến: BIDV tiếp nhận tiền từ các ngân hàng nước ngoài và thanh toán cho doanh nghiệp vào tài khoản hoặc tiền mặt phù hợp với quy định của pháp luật

Lợi ích 

 • BIDV có mạng lưới Ngân hàng đại lý rộng khắp trên thế giới, thực hiện thanh toán quốc tế đa ngoại tệ với trên 120 loại ngoại tệ khác nhau
 • Cung cấp nhiều sản phẩm thanh toán hỗ trợ: thanh toán nguyên số tiền, thanh toán nhanh trong ngày tại thị trường Châu Á
 • Mua bán ngoại tệ phục vụ nhu cầu thanh toán với tỷ giá cạnh tranh
 • Dịch vụ gia tăng: tư vấn hợp đồng, cung cấp thông tin thị trường đối tác, tra soát
 • Nâng cao uy tín của khách hàng với đối tác thông qua việc thanh toán nhanh chóng, chính xác
 • Góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách hàng thông qua việc đảm bảo thanh toán an toàn, hạn chế rủi ro và chi phí hợp lý
 • Khách hàng có thể nhận được tiền hàng bằng nguyên tệ hoặc quy đổi sang các loại ngoại tệ BIDV có giao dịch hoặc nhận bằng VND theo đúng quy định hiện hành của nhà nước

Các dịch vụ chuyển tiền trong nước của BIDV

1. BUNO

BUNO là ứng dụng chuyển tiền nhanh qua số điện thoại do BIDV cung cấp cho khách hàng để cài đặt trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS và Android.

Bên cạnh tính năng chuyển tiền truyền thống tới số tài khoản khách hàng, điểm nhấn nổi bật của BUNO là tính năng “Chuyển tiền BUNO” với tiện ích:

- Chuyển tiền với thao tác 4 bước đơn giản

- Không cần nhớ số tài khoản

- Không phí thường niên, Miễn phí chuyển tiền đến cộng đồng người dùng BUNO

Ngoài ra khi sử dụng BUNO, khách hàng còn có thể trải nghiệm những tính năng hiện đại như chuyển tiền mạng xã hội, nhắc nợ và nhiều tính năng khác.

➤ Xem ngay: Chuyển tiền Internet Banking ngân hàng BIDV - Hỗ trợ cuộc sống thuận lợi hơn.

Dịch vụ chuyển tiền BUNO

Dịch vụ chuyển tiền BUNO

Tiện ích dịch vụ

 • “Dịch vụ chuyển tiền đến số điện thoại” là dịch vụ chuyển tiền, cho phép người chuyển tiền thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người nhận thông qua số điện thoại đã được liên kết/chưa liên kết với tài khoản của người nhận tại hệ thống BIDV.
 • “Dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội” là dịch vụ chuyển tiền, cho phép người chuyển tiền thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người nhận mà không cần biết tài khoản của người nhận. Người chuyển sẽ gửi cho người nhận thông tin nhận tiền tại đường link ebank.bidv.com.vn qua facebook hoặc sms hoặc email…., sau đó người nhận truy cập link này và nhập thông tin tài khoản cần nhận tiền để hoàn tất giao dịch.
 • “Dịch vụ nhắc nợ” là dịch vụ cho phép người sử dụng ứng dụng BUNO nhắc thông báo đến một hoặc một nhóm người kèm số tiền yêu cầu thanh toán. Khi người nhận thông báo này xác nhận đồng ý thì hệ thống sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của người nhận chuyển cho người gửi thông báo này.

2. Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng Tài khoản tiền gửi thanh toán mở tại BIDV có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền đến Số tài khoản hoặc Số thẻ của người thụ hưởng tại ngân hàng khác thông qua kênh Quầy và các kênh ngân hàng điện tử (BIDV Online, BIDV Smart banking, Bankplus, Home banking…). Đồng thời khách hàng có thể nhận tiền chuyển đến từ ngân hàng khác đến số tài khoản hoặc số thẻ tại BIDV.

Tiện ích:

 • Khách hàng chuyển tiền và nhận tiền ngay lập tức khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Giao dịch 24/7, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.
 • An toàn bảo mật với hệ thống xác thực hai yếu tố khi thực hiện giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử.

Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế của BIDV

1. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua Swift thông thường

Là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền ra nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài một cách an toàn, nhanh chóng thông qua hệ thống Swift.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đến

Khách hàng có tài khoản hoặc không có tài khoản tại BIDV đều có thể chuyển tiền cho người hưởng ở nước ngoài một cách nhanh chóng, chính xác.

- Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền bằng nhiều loại ngoại tệ (USD, EUR, JPY, AUD, CAD, CHF, DKK, GBP, HKD, NZD, RUB, SGD, THB…)(Danh sách các loại ngoại tệ BIDV có thể cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế theo phụ lục đính kèm). BIDV cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ với tỷ giá hấp dẫn trong trường hợp khách hàng không có sẵn loại ngoại tệ cần chuyển.

- Mạng lưới cung cấp dịch vụ rộng lớn với hơn 1000 ĐGD và mối quan hện hợp tác với nhiều ngân hàng đại lý và công ty chuyển tiền khắp thế giới.

- Thời gian giao dịch nhanh chóng.

- Mức phí dịch vụ cạnh tranh.

- Thủ tục đơn giản, rõ ràng, bảo mật, an toàn.

- Được tư vấn sử dụng sản phẩm dịch vụ hiệu quả bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo.

- Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi theo gói sản phẩm “Du học cùng BIDV” sẽ cung cấp một giải pháp trọn gói cho khách hàng từ giai đoạn chuẩn bị đến giai đoạn đi du học và giai đoạn kết thúc du học quay về Việt Nam.

Không giới hạn số tiền nhận.

- Có thể nhận tiền bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau.

- Hình thức nhận tiền phong phú: Người hưởng có thể nhận tiền bằng giấy tờ tùy thân còn hiệu lực hoặc qua tài khoản thanh toán mở tại BIDV hoặc tại các ngân hàng khác ở Việt Nam.

- Mạng lưới cung cấp dịch vụ rộng khắp: hơn 1000 ĐGD, 1300 máy ATM và hàng nghìn ngân hàng đại lý khắp thế giới.

- Thời gian giao dịch nhanh chóng, xử lý trong ngày BIDV nhận được điện đến đủ điều kiện chi trả.

- Mức phí dịch vụ cạnh tranh.

- Thủ tục đơn giản, rõ ràng.

- Dịch vụ chuyển tiền với mức phí ưu đãi theo thỏa thuận hợp tác giữa BIDV với một số ngân hàng nước ngoài tại một số thị trường: Hanabank, Korea Exchange bank (Hàn Quốc), Metropolitan bank (Đài Loan); VID Public bank (Malaysia); BIDC (Campuchia).

- Khách hàng có thể nhận được thông báo của BIDV qua điện thoại (nếu sử dụng dịch vụ SMS) khi điện chuyển tiền đến đã được BIDV hạch toán ghi có tài khoản khách hàng.

- Khách hàng có thể kiểm tra thông tin về tình trạng giao dịch qua dịch vụ/kênh thông tin: gọi điện thoại đến Chi nhánh nơi khách hàng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ/Trung tâm Chăm sóc khách hàng của BIDV.

2. Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union

➤ Bạn có biết: 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Là dịch vụ cho phép khách hàng gửi tiền và nhận tiền nhanh chóng thông qua mạng lưới các điểm giao dịch có treo biển hiệu Western Union. Người nhận không cần thiết có tài khoản ngân hàng, chỉ cần sử dụng giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền được cung cấp để nhận tiền tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc.

Lợi ích ​

 • Không cần phải có tài khoản thanh toán ngân hàng.
 • Nhanh chóng, thuận tiện (gửi và nhận tiền trong vài phút).
 • Phí dịch vụ thu một lần tại đầu gửi, khách hàng nhận tiền không phải trả bất kỳ phí dịch vụ nào (biểu phí dịch vụ tham khảo đính kèm).
 • Mạng lưới nhận, gửi tiền rộng lớn với gần 2000 điểm giao dịch của BIDV và các đại lý phụ trên toàn quốc.

Loại tiền giao dịch

 • Loại tiền gửi: USD.
 • Loại tiền nhận: USD hoặc VND hoặc các loại ngoại tệ khác thông qua mua bán ngoại tệ với ngân hàng.

Trên đây là những thông tin quan trọng về các dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế của ngân hàng BIDV, hy vọng với những thông tin hữu ích này các bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển tiền ưng ý nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *