avatart

khach

icon

Cách in sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank nhanh nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 10/10/2022

0

Kiến thức thẻ ATM

10/10/2022

0

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank là một dịch vụ rất cần thiết cho khách hàng để biết được tình hình tài chính trong tài khoản ngân hàng của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách sao kê nhanh nhất này.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, nhu cầu sao kê tài khoản ngân hàng của người dân ngày càng tăng cao. Thông thường nhu cầu sao kê ngân hàng xuất phát từ nhu cầu tài chính như: kiểm tra tài chính, xác thực tài chính… nếu bạn có ý định vay thấu chi tín chấp thì cũng cần có bản sao kê tài khoản để chứng thực.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank là một trong số những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm dịch vụ của VietinBank cũng được khá nhiều người lựa chọn. Do đó, nhu cầu in sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank cũng là khá cao.

Đừng bỏ qua những thông tin hấp dẫn về ngân hàng VietinBank.

Sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank là gì?

Sao kê tài khoản VietinBank là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức tại ngân hàng VietinBank. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Xem ngay: Những điều cần biết về sao kê tài khoản ATM.

Bảng sao kê tài khoản Vietinbank cung cấp những thông tin gì?

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng.

Một bản sao kê thường cung cấp các thông tin:

 • Thông tin về số dư tài khoản.
 • Thông tin chi tiết từng giao dịch của 05 giao dịch gần nhất
 • Thông tin hạn mức của tất cả các loại thẻ tín dụng.
 • Thông tin về tỉ giá, lãi suất.
 • Thông tin địa điểm quầy giao dịch, địa điểm máy ATM.

Bảng sao kê tài khoản ngân hàng

Bảng sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank

Các hình thức sao kê tài khoản VietinBank

Hiện có 4 hình thức sao kê:

In sao kê tại ATM

Chủ thẻ chỉ cần đến các trạm ATM của ngân hàng VietinBank, chọn chức năng in sao kê truy vấn số dư là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất. Cách này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem.

Xem ngay: Những điều cần biết về sao kê tài khoản ATM.

Sao kê trực tuyến

Khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietinBank có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản để kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Sao kê trực tiếp

Là hình thức khách hàng, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng VietinBank sao kê. Bản sao kê được cấp là bản sao kê có chứng thực của VietinBank. Bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Chi phí in sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank là 550 đồng/lần.

Thủ tục nhận sao kê tài khoản ngân hàng 

VietinBank sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, sao kê ngân hàng được trình bày ở đây là sao kê ngân hàng cho tài khoản thanh toán mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Cần lưu ý gì khi đọc bảng sao kê thẻ tín dụng?

Sao kê tài khoản tại Vietinbank

Sao kê tài khoản tại ngân hàng VietinBank

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Với VietinBank thì cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng thường gồm các bước sau:

 • Khách hàng đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng VietinBank nào để thực hiện sao kê
 • Cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.
 • Khách hàng cần kiểm tra kỹ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng VietinBank thì mới có giá trị pháp lý.

  Ngân hàng VietinBank chưa có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng đều thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietinBank để có thể tự theo dõi được chi tiết từng giao dịch của tài khoản ngân hàng. Để đăng ký dịch vụ này bạn mang theo chứng minh nhân dân đến chi nhánh phòng giao dịch của VietinBank gần nhất để được hướng dẫn và làm thủ tục.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng Internet banking VietinBank.

Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng Vietinbank

Với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank hàng tháng sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng gửi về. Nhưng để biết cách kiểm tra đúng các thông tin trong sao kê bạn cần biết xem sao kê. Sau đây là ý nghĩa của một số chỉ mục chính trong sao kê thẻ tín dụng Vietinbank bạn cần nắm được:

 • Ngày sao kê: Là ngày ngân hàng Vietinbank gửi bảng sao kê gồm thông tin các giao dịch thẻ tín dụng của bạn gồm cả lãi, phí phát sinh và số tiền tối thiểu phải trả...
 • Dư nợ cuối kỳ: Là tổng số tiền từ các giao dịch thẻ, phí, lãi phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ trong kỳ và số dư chưa thanh toán của kỳ trước.
 • Thanh toán tối thiểu: Là số tiền tối thiểu bạn phải trả, thông thường là 5% dư nợ cuối kỳ.
 • Ngày đến hạn: Là ngày cuối cùng chủ thẻ được miễn lãi cho các giao dịch chi tiêu. Bạn phải thanh toán cho ngân hàng tổng dư nợ cuối kỳ (hoặc ít nhất là số tiền thanh toán tối thiểu) để tránh các khoản phí do thanh toán trễ.
 • Ngày giao dịch: Thời gian chủ thẻ thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng Vietinbank
 • Chi tiết giao dịch: Là thông tin về giao dịch chủ thẻ thực hiện như thanh toán cho hóa đơn mua sắm hoặc giao dịch rút tiền...
 • Số tiền: Số tiền chủ thẻ đã sử dụng cho giao dịch đó

Bạn cần chú ý số dư nợ cuối kỳ, số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn để chủ động thanh toán cho ngân hàng Vietinbank đúng hạn để không phải trả tiền lãi cũng như phí phạt trả chậm.

Qua bài viết này bạn cũng thấy được bảng sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank thực sự cần thiết giúp bạn kiểm tra lại một cách chính xác những giao dịch đã phát sinh cũng như biết được số dư tài khoản để có những kế hoạch tiêu dùng hợp lý. Hãy lựa chọn cho mình cách thức sao kê phù hợp nhất để thông tin tài khoản ngân hàng của mình luôn được bảo mật an toàn nhé.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *