TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
8 lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm quan trọng bạn cần phải nhớ

8 lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm quan trọng bạn cần phải nhớ

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là giải pháp tài chính được rất nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư sinh lời, tích lũy cho tương lai. Trước khi quyết định gửi tiết kiệm hãy tham khảo 8 lưu ý dưới đây để đem lại hiệu quả nhất.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiểu một cách đơn giản thì gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy tiền tại ngân hàng, theo đó số tiền mà bạn gửi sẽ được dùng cho mục đích tiết kiệm chứ không phải cho mục đích thanh toán.

Đồng thời, ngân hàng sẽ trả lãi cho bạn tuỳ vào hình thức gửi tiết kiệm mà bạn chọn. Đây là hình thức đầu tư an toàn nhưng khách hàng nên tham khảo những lưu ý dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất khi gửi tiết kiệm.

Cân nhắc khả năng tài chính

Trước hết, khách hàng nên cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm phù hợp. Khoản tiền mà bạn muốn tiết kiệm là tiền nhàn rỗi hay tiền cố định được trích từ lương hàng tháng? Câu hỏi này giúp bạn lựa chọn được hình thức gửi phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm thả nổi… Sự linh hoạt và đa dạng trong phương thức gửi tiền này giúp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau có thể an tâm về khả năng duy trì khoản tiền gửi. Tuy nhiên, hàng tháng bạn cũng nên chủ động để riêng khoản tiền này để đảm bảo việc gửi tiền không bị gián đoạn.

Nên gửi tiết kiệm theo hình thức nào để phát huy lợi ích nhiều nhất?

Gửi tiết kiệm tích luỹ tiền cho tương lai

Gửi tiết kiệm tích luỹ tiền cho tương lai

Chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Sự xuất hiện của hàng loạt ngân hàng đôi khi sẽ khiến bạn băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ bởi ngân hàng nào cũng được quảng bá là tốt, là uy tín.

Vậy nên bạn cần tìm hiểu về ngân hàng mà mình sẽ chọn bằng nhiều cách, như dựa trên các đánh giá phản hồi từ các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó, đọc các thông tin liên quan về báo cáo tài chính quý, năm... thường được công bố trên website hoặc trực tiếp trải nghiệm dịch vụ tư vấn của họ để có cái nhìn đa chiều hơn.

Xem thêm: Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay.

Lãi suất gửi tiết kiệm

Với hầu hết khách hàng gửi tiền thì lãi suất chính là yếu tố quan trọng đầu tiên. Việc cạnh tranh về lãi suất tiền gửi giữa các ngân hàng có thể được coi là tín hiệu tốt giúp bạn có thêm sự lựa chọn nhưng đôi khi cũng khiến bạn bối rối vì mức chênh lệch thường không cao.

Tuy nhiên chỉ cần bạn hiểu rõ lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm mà bạn chọn và cân nhắc đến sự dao động trong tương lai thì khoản tiền gửi của bạn sẽ luôn trong tình trạng được kiểm soát. Thông thường thì kỳ hạn gửi càng lâu thì bạn càng có cơ hội được hưởng những mức lãi suất hấp dẫn.

Cập nhật: Lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng mới nhất hiện nay.

Chọn ngân hàng uy tín để sử dụng dịch vụ

Chọn ngân hàng uy tín để sử dụng dịch vụ

Tận dụng các chương trình ưu đãi của ngân hàng

Nhiều ngân hàng thường triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm có thêm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ như bốc thăm trúng thưởng, quay số may mắn, gửi tiết kiệm được quà… vừa gửi tiền an toàn, có lãi vừa được tặng quà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đảm bảo tính chính xác của thông tin cá nhân

Những thông tin cá nhân như số CMND, tên chủ tài khoản hay chữ ký... là rất quan trọng và thường được sử dụng trong quá trình giao dịch giữa bạn với ngân hàng.

Vì thế nên kiểm tra kỹ thông tin cá nhân để tránh sai sót và đặc biệt, hãy đảm bảo rằng mình chỉ sử dụng duy nhất một chữ ký trên sổ tiết kiệm. Trong trường hợp bạn thay đổi chữ ký thì phải liên hệ ngay với ngân hàng để được xác minh lại.

Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ

Đây là việc cần làm và phải thực hiện định kỳ để phòng trường hợp rủi ro như bị mất tiền. Việc kiểm tra số dư này có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng qua tài khoản dịch vụ ngân hàng điện tử đã được đăng ký với ngân hàng.

Xem thêm: Bí quyết kiểm soát số dư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Lưu ý bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận

Sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh bạn đã gửi tiền vào đó nên bạn cần phải cất giữ sổ cẩn thận.

Trong trường hợp bị mất sổ thì phải thông báo ngay và trực tiếp đến ngân hàng để làm việc. Nếu không có thể xảy ra việc kẻ gian giả mạo chữ ký và giấy tờ tùy thân để rút toàn bộ số tiền trong sổ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên cho bất kỳ ai mượn sổ tiết kiệm của mình.

Kiểm tra thông tin tài khoản tiết kiệm định kỳ

Kiểm tra thông tin tài khoản tiết kiệm định kỳ

Lưu ý khi chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến

Nếu bạn chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến thì cần lưu ý đến yếu tố bảo mật khi thực hiện bất kỳ giao dịch trực tuyến nào. Không nên vào các trang website lạ, phải sử dụng các phần mềm quét virus uy tín và luôn cập nhật phiên bản mới. Đồng thời tiếp nhận các thông báo của ngân hàng nơi bạn mở tài khoản gửi tiết kiệm để phòng tránh các rủi ro kịp thời.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Dù bạn đã có tài khoản gửi tiết kiệm hay đang có ý định mở tài khoản thì 8 lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm trên đây rất quan trọng giúp bạn bảo vệ được khoản tiền gửi của mình.

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
8 lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm quan trọng bạn cần phải nhớ
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất