avatart

khach

icon

Thanh toán trực tuyến Sacombank - Giao dịch đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi

Kiến thức thẻ ATM

- 16/10/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

16/10/2020

0

Thanh toán trực tuyến Sacombank là một dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn sản phẩm hay dịch vụ qua mạng internet bằng thẻ ngân hàng của Sacombank. Hình thức thanh toán này sẽ mang tới cho khách hàng rất nhiều tiện ích trong tiêu dùng.

Mục lục [Ẩn]

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Sacombank là gì?

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Sacombank hay còn gọi là Internet Banking Sacombank. Đây là kênh giao dịch ngân hàng điện tử do Sacombank cung cấp đến khách hàng thông qua phương thức giao tiếp bằng Internet.

Theo đó, khách hàng có thể truy cập vào website của Sacombank bằng thông tin đăng nhập để sử dụng các sản phẩm, thực hiện các giao dịch Sacombank cung cấp qua kênh này trên tài khoản khách hàng sở hữu.

Với loại hình dịch vụ ngân hàng điện tử này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên thiết bị di động có kết nối internet mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Cách đăng ký dịch vụ

Để đảm bảo thông tin ở thời điểm hiện tại cho khách hàng nên bạn sẽ không thể đăng ký dịch vụ Internet Banking Sacombank trực tuyến mà phải đến chi nhánh, quầy giao dịch của Sacombank để tiến hành làm.

 • Điều kiện để đăng ký: Cá nhân từ đủ 15 tuổi, có tài khoản thanh toán tại Sacombank. Nếu từ 15 tới dưới 18 tuổi khi mở tài khoản ngân hàng cần có người đại diện bảo hộ/có tài sản riêng.
 • Thủ tục đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch và bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

Điều kiện sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Sacombank:

 • Bạn cần sở hữu thẻ ATM nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard/JCB của ngân hàng Sacombank
 • Đăng ký sử dụng 1 trong các dịch vụ sau của Sacombank: Internet Banking hoặc mua hàng trực tuyến để nhận mã xác thực (OTP) khi thanh toán sản phẩm, dịch vụ trên các website.

Đọc thêm: Một cái nhìn toàn diện về hình thức thanh toán trực tuyến

Khách hàng truy cập vào website cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà mình có nhu cầu và tiến hành lựa chọn sản phẩm, dịch vụ cần mua.

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến

Lưu ý: Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ATM nội địa thì website này cần có kết nối thanh toán bằng thẻ nội địa của Sacombank.

Sau đó, lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến Sacombank:

- Trường hợp bạn thanh toán bằng thẻ ATM nội địa:

 • Bước 1: Lựa chọn logo Sacombank
 • Bước 2: Điền các thông tin mà website yêu cầu: Tên chủ thẻ, số thẻ

- Trường hợp bạn thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế:

 • Bước 1: Lựa chọn loại thẻ bạn sử dụng Visa/MasterCard/JCB
 • Bước 2: Điền các thông tin mà website yêu cầu gồm tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn (tháng/năm) và CCV/CVV in trên mặt sau của thẻ.

Lưu ý: Trước khi lựa chọn thanh toán trực tuyến, bạn cần đọc kỹ và nắm được chính sách bán hàng, các điều khoản thanh toán trực tuyến… của nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Ngay sau đó, mã xác thực OTP sẽ được gửi tới email/số điện thoại (đã đăng ký dịch vụ với ngân hàng) của bạn bằng tin nhắn SMS. Bạn cần nhập mã xác thực OTP này để hoàn tất giao dịch thanh toán trên website. Cuối cùng, website sẽ thông báo kết quả giao dịch và thanh toán trực tuyến.

Phí sử dụng dịch vụ 

Hiện tại, nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, Sacombank miễn phí đăng ký và phí thường niên khi sử dụng Internet Banking. Do đó trong việc sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Sacombank, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Vai trò của mã xác thực OTP trong thanh toán trực tuyến

Mã xác thực OTP (One Time Password) hay mật khẩu sử dụng một lần được coi là lớp mật khẩu thứ hai để tăng cường bảo mật cho các giao dịch thanh toán trực tuyến hay các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Mã OTP được tạo ra ngẫu nhiên, gồm một dãy số hoặc cả số và ký tự chỉ có thể sử dụng một lần. Thời gian hiệu lực của mã OTP rất ngắn, nhiều nhất chỉ vài phút nên nếu bạn không kịp nhập mã sẽ phải lấy mã khác.

Hiện nay, mã xác thực OTP được sử dụng phổ biến trong các giao dịch trực tuyến. Hoặc khi cần xác thực người dùng, một số nhà cung cấp website lớn cũng sử dụng mã OTP gửi tới email/số điện thoại của người dùng và yêu cầu nhập mã này để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Có nhiều cách để nhận mã xác thực OTP như thông qua thiết bị, ứng dụng tạo mã… nhưng phổ biến nhất là nhà cung cấp gửi mã OTP tới số điện thoại, email.

Đọc thêm: OTP là gì? Làm thế nào để có mã OTP?

Mã xác thực OTP

Mã xác thực OTP

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Bảo mật tuyệt đối tên truy cập và mật khẩu đăng nhập

 • Khi được ngân hàng cấp tên truy cập và mật khẩu đăng nhập Internet Banking, lần đầu tiên đăng nhập, bạn cần thay đổi mật khẩu ngay. Lưu ý: Không nên để mật khẩu dễ đoán, liên quan đến cá nhân mà người khác dễ biết như ngày sinh, số điện thoại… và thay đổi mật khẩu định kỳ hoặc khi bạn nghi ngờ mật khẩu có thể đã bị đánh cắp.
 • Giữ bí mật thông tin truy cập tài khoản Internet banking, không ghi thông tin lên những vị trí dễ để người khác đọc được.
 • Thoát khỏi tài khoản ngay khi không có nhu cầu sử dụng nữa.
 • Không click vào các đường link đính kèm email không tin cậy.

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ngân hàng

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ngân hàng

Đối với máy tính dùng để thanh toán trực tuyến

 • Cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền và đặt lịch quét máy tính thường xuyên.
 • Không nên sử dụng máy tính công cộng hoặc máy tính dùng chung với người khác để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Không truy cập vào các đường link đính kèm email không tin cậy.
 • Tránh cài đặt các ứng dụng từ những đường link lạ, không chính thống.

Thanh toán trực tuyến Sacombank mang lại sự tiện lợi rất lớn cho khách hàng trong việc sử dụng công cụ thanh toán phi tiền mặt, cụ thể là thẻ ngân hàng để chi trả cho hàng hóa, dịch vụ thông qua mang internet. Để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản thẻ, bạn cần lưu ý về tính bảo mật cho các giao dịch trực tuyến của mình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ này một cách tốt nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *