TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Có nên dùng ví điện tử hay không? Top 5 ví điện tử tốt nhất

Có nên dùng ví điện tử hay không? Top 5 ví điện tử tốt nhất

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Ví điện tử là một loại tài khoản điện tử dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Vậy có nên dùng ví điện tử không, nếu sử dụng nên dùng hãng nào?

Ví điện tử là một loại tài khoản điện tử dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Các giao dịch này thường là các hoạt động mua-bán hàng trực tuyến, lưu trữ tiền, nhận và chuyển tiền qua mạng, ... Sự xuất hiện của ví điện tử là điều tất yếu trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nhất là khi Nhà nước chủ trương giảm bớt sự lưu thông của tiền mặt nhằm giảm thiểu những rủi ro về lạm phát, đồng thời giúp ngân hàng quản lý các giao dịch dễ dàng hơn thông qua thẻ ngân hàng,... Việc thanh toán bằng ví điện tử vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và tài khoản là có thể thực hiện giao dịch của mình.

>>> Bài viết liên quan: Điểm danh hai loại ví điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay

thebank_hinh2_co_nen_dung_vi_dien_tu_1519613796Thanh toán các giao dịch online rất nhanh chóng với ví điện tử

Vậy có nên dùng ví điện tử hay không?

Bởi được dùng cho các giao dịch trực tuyến nên các hoạt động sử dụng ví điện tử phụ thuộc phần lớn vào môi trường mạng internet. Điều này sẽ làm xuất hiện nguy cơ mất an toàn thông tin nếu chủ tài khoản ví không có độ am hiểu nhất định về cách sử dụng tài khoản an toàn hoặc không cẩn thận khi giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên chỉ cần bạn luôn cẩn thận và tránh để lộ thông tin tài khoản, không truy cập và các website lạ và thường xuyên sử dụng phần mềm quét virus,... thì tài khoản của bạn sẽ luôn an toàn. Mặt khác, ví điện tử còn có nhiều lợi ích như sau:  

  • Giao dịch hầu hết là an toàn và rất nhanh chóng, tiện lợi.
  • Dễ dàng thực hiện chuyển và nhận tiền.
  • Thực hiện truy vấn tài khoản mọi lúc mọi nơi.
  • Tiết kiệm thời gian làm việc và di chuyển cho khách hàng.  

Top 5 ví điện tử được đánh giá là tốt nhất hiện nay

1. Ví điện tử, cổng thanh toán nội địa Việt Nam Ngân Lượng

Ngân lượng (nganluong.vn) là một trong những ví điện tử, là cổng thanh toán online, ngân hàng trực tuyến có người sử dụng rất lớn. Với 3 chức năng chính đó là: Nạp tiền, rút tiền và thanh toán đều hoàn toàn thực hiện trực tuyến thông qua thẻ nội địa hoặc quốc tế, tài khoản ngân hàng hoặc các hình thức tiện dụng khác.

Cách đăng ký tài khoản: Bạn chỉ cần truy cập vào trang web NganLuong.vn rồi  vào “mở tài khoản miễn  phí” để đăng ký và đăng nhập sau khi có tài khoản. Với giao diện hoàn toàn là tiếng Việt và menu các tiện ích như: Nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền,... nên bạn sẽ không gặp phải khó khăn nào.

>>> Xem thêm: Nên mua hàng online bằng Ví điện tử hay dịch vụ Ngân hàng điện tử?

 thebank_hinh3_co_nen_dung_vi_dien_tu_1519613796 Ví điện tử Ngân lượng

2. Ví điện tử nội địa, cổng thanh toán trực tuyến nội địa Bảo Kim

Bảo Kim (BaoKim) được xây dựng theo mô hình hệ thống thanh toán Paypal, Moneybookers, giúp người dùng có thể thực hiện những thanh toán trực tuyến tại Việt Nam hoặc nếu bạn đang kiếm tiền online thì bạn sẽ phải sử dụng đến tài khoản Bảo Kim để rút tiền mặt về.

Cách đăng ký tài khoản: Bạn chỉ cần truy cập vào website của Bảo Kim. Sau đó làm một số bước đơn giản theo hướng dẫn. Lưu ý là bạn phải điền họ tên, ngày sinh,… thật chính xác, khớp với thông tin trên chứng nhân dân của bạn.

3. Ví điện tử nội địa, cổng thanh toán trực tuyến nội địa Momo

Momo là một ứng dụng thanh toán được tích hợp trên điện thoại di động, hỗ trợ người sử dụng có thể thực hiện những thanh toán một chạm (One Touch Payment). Với mạng lưới hơn 4.000 điểm giao dịch trên khắp 45 tỉnh thành trên cả nước, Momo  cung cấp hơn 100 dịch vụ tiện tích với các chức năng chính là chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn internet, thanh toán trực tuyến, thực hiện những thanh toán thương mại.

Cách đăng ký tài khoản: Ứng dụng MoMo đã có các phiên bản trên hệ điều hành Android, Windows Phone và IOS. Tùy hệ điều hành đang sử dụng bạn truy cập Google Play, Window Store hoặc App Store để tìm kiếm và tải ứng dụng về, thực hiện cài đặt và đăng ký tài khoản MoMo theo từng bước hướng dẫn.  Sau khi cài đặt và đăng ký tài khoản MoMo thành công, bạn cần thực hiện liên kết với ngân hàng để có thể chi tiêu cho các hóa đơn và chuyển tiền đến các tài khoản khác. 

4. Ví điện tử ZaloPay 

Cũng như Momo, ZaloPay là một ứng dụng được cài đặt ngay trên thiết bị di dộng.  ZaloPay hỗ trợ người dùng các dịch vụ phổ biến như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các hóa đơn online, nạp tiền điện thoại. ZaloPay được cấp phép bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam và đạt tiêu chuẩn về an toàn bảo mật.

Các đăng ký tài khoản: Để tải ứng dụng Zalo Pay, bạn tìm kiếm bằng từ khóa “Zalo Pay” trên Appstore (iOS) và Google PlayStore (Android), sau đó cài đặt và đăng ký tài khoản từng bước theo hướng dẫn.

thebank_hinh4_co_nen_dung_vi_dien_tu_1519613796

Ví điện tử  ZaloPay

5. Ví điện tử Payoo

Payoo là ví điện tử quốc tế, có thể hỗ trợ thanh toán nội địa và cả quốc tế. Người dùng khi sử dụng Payoo để thanh toán bằng internet banking, quầy giao dịch ngân hàng còn có thể thanh toán hóa đơn trên chính trang web của Payoo, giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện và tiết kiệm được thời gian hơn. Ví điện tử Payoo đã đoạt giải thưởng Sao Khuê Sản phẩm Công nghệ thông tin ưu việt năm 2008 và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

Cách đăng ký tài khoản: Bạn truy cập website của Payoo, chọn tên ví và mật khẩu để đăng ký với Payoo. Điền đầy đủ thông tin cá nhân và nhấn vào nút đăng ký. Bạn cần kiểm tra email của Payoo trong hộp thư bạn đã đăng ký và nhấn vào liên kết hướng dẫn để kích hoạt.

Bạn có nhiều lựa chọn ví điện tử để dùng cho các mục đích giao dịch trực tuyến của mình. Việc có nên sử dụng ví điện tử hay không thì còn phụ thuộc vào trải nghiệm và nhu cầu giao dịch trên mạng của bạn và hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Có nên dùng ví điện tử hay không? Top 5 ví điện tử tốt nhất
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất