TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Cách nhận sao kê tài khoản Ngân hàng MB

Cách nhận sao kê tài khoản Ngân hàng MB

0 Tài khoản ngân hàng

Thebank.vn Sao kê tài khoản ngân hàng MB Bank xuất phát từ nhu cầu tài chính: kiểm tra tài chính, xác thực tài chính... và để quản lý chi tiêu một cách tốt hơn. Sao kê chỉ được thực hiện khi có yêu cầu của chủ tài khoản. Có 2 hình thức sao kê, đó là sao kê trực tuyến và sao kê trực tiếp.

MB Bank là một trong những ngân hàng nổi tiếng ở nước ta, được nhiều người sử dụng và khá phổ biến theo xu thế hiện nay. MB Bank hay còn gọi là Ngân hàng quân đội là một trong những ngân hàng khá lớn và uy tín. Ngân hàng MB Bank được rất nhiều khách hàng tin dùng nhờ vào sự phục vụ tận tình của nhân viên, uy tín của ngân hàng, và nhiều ứng dụng/dịch vụ hay để hỗ trợ khách hàng.

thebank_kiemtrasodutaikhoanmbbankbangsmsdienthoaiinternetbankingcayatmmin_1519783335

Vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích của khách hàng

1. Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Hiện có 2 hình thức sao kê:

  • Sao kê trực tuyến: Khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking, sms banking của ngân hàng có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản để kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…
  • Sao kê trực tiếp: Là hình thức khách hàng, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng sao kê. Bản sao kê được cấp là bản sao kê có chứng thực của ngân hàng. Bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Chi phí để thực hiện sao kê được ngân hàng quy định theo điều khoản điều kiện của mỗi ngân hàng.

thebank_thebank_sao_ke_tai_khoan_don_gian_hon_bao_gio_het_tai_vietcombank1_1516090855min_1519783355

Sao kê tài khoản ngân hàng để quản lý chi tiêu tốt hơn

2. Cách nhận sao kê tài khoản Ngân hàng MB 

Thủ tục nhận sao kê ở ngân hàng (Sao kê trực tiếp):

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng MB bao gồm: 

  • Khách hàng đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.
  • Cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.
  • Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Một bản sao kê thông thường thường cung cấp các trường dữ liệu thông tin như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Ngân hàng chưa có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng đều thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

Cách nhận sao kê qua tin nhắn điện thoại (SMS Banking)

Bạn cũng có thể nhận sao kê tài khoản ngân hàng MB bằng cách sử dụng tin nhắn điện thoại. Để sử dụng dịch vụ này thì các bạn cần phải đến ngay văn phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng MB Bank (khi đi nhớ mang theo CMND hay hộ chiếu còn thời hạn) để đăng ký sử dụng dịch vụ. Với dịch vụ này thì các bạn có truy vấn thông tin và thanh toán hóa đơn mà không cần phải đến Ngân hàng.

thebank_smsbankingmin_1519783526

Nhận sao kê tài khoản ngân hàng đơn giản chỉ bằng một tin nhắn

Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

MB_SAOKE_SOCMND__ Gửi 8136 hay 8162

Trong đó: 

  • “_” là khoảng trống
  • Số CMND: là số chứng minh của bạn
  • 4 số đầu thẻ: là bốn số đầu tiên của thẻ
  • 4 số cuối thẻ: là bốn số cuối cùng của thẻ.

Hệ thống sẽ trả tin nhắn cho bạn thông báo 05 giao dịch gần nhất của thẻ. 

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và ghét thủ tục phức tạp thì sử dụng dịch vụ SMS Banking là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.  

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Cách nhận sao kê tài khoản Ngân hàng MB
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

Được nhiều người đọc