TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Lý do nào khiến bạn nên chọn bảo hiểm xe máy ABIC?

Lý do nào khiến bạn nên chọn bảo hiểm xe máy ABIC?

0 Tìm hiểu về bảo hiểm

Thebank.vn Xe máy vẫn là phương tiện lưu thông chủ yếu ở nước ta hiện nay vì sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì thế, nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến xe máy như bảo hiểm xe cũng tăng theo và bảo hiểm xe máy ABIC là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy bạn cần biết gì về bảo hiểm ABIC và bảo hiểm này có gì đặc biệt mà tạo được lòng tin của khách hàng như thế?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Sự cần thiết của bảo hiểm xe máy đối với người tham gia giao thông

Xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu do tính cơ động khi rất dễ di chuyển trong tình trạng giao thông đông đúc hiện nay. Tuy nhiên, xe máy lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng và cả những người xung quanh.

Theo thống kê trên cả nước, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy chiếm đến 70%, trong đó có 30% là những thương tật nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Khi xảy ra các sự việc không mong muốn đó, bạn sẽ phải chịu khoản tiền không nhỏ để chi cho những thiệt hại này, và bảo hiểm là bên thứ ba đóng vai trò chi trả một phần tiền cho bạn.

Bên cạnh đó theo Nghị Định 171/2013/NĐ-CP, việc không mang theo Giấy chứng minh nhân dân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị xử phạt hành chính vì hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới.

Như vậy, việc mua bảo hiểm xe máy không chỉ là nghĩa vụ bắt buộc theo quy định pháp luật hiện hành mà còn là quyền lợi của chủ phương tiện xe máy với nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Bảo vệ tính mạng và tài sản tốt nhất với bảo hiểm Bảo Việt xe máy.

Tỉ lệ tai nạn giao thông liên quan đến xe máy chiếm khá cao

Tỉ lệ tai nạn giao thông liên quan đến xe máy chiếm khá cao

Bảo hiểm xe máy ABIC là gì?

Đây là một trong những sản phẩm thuộc nhóm bảo hiểm xe cơ giới được phát hành bởi Công ty Cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (viết tắt ABIC). Công ty được thành lập vào năm 2006 với giấy phép thành lập và hoạt động do Bộ Tài chính cấp, tổng vốn điều lệ là 380 tỷ đồng.

Bảo hiểm xe máy ABIC gồm 2 sản phẩm: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới và Bảo hiểm vật chất xe mô tô – xe máy.

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe mô tô – xe máy

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe mô tô – xe máy

Trong đó bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới  là loại bảo hiểm bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, áp dụng theo quy định pháp luật tại Thông tư 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016.

Còn bảo hiểm vật chất xe mô tô – xe máy là bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc phải có và được áp dụng dựa trên Quy tắc bảo hiểm tự nguyện Mô tô – xe máy ban hành theo Quyết định số 2484/2011/QĐ-ABIC-PHH ngày 25/11/2011.

Tại sao nên lựa chọn bảo hiểm xe máy ABIC?

Việc điều khiển xe mô tô, xe máy trên đường luôn có những rủi ro tiềm ẩn, khó tránh khỏi các trường hợp ngoài ý muốn như bạn bị va quẹt, tai nạn ảnh hưởng đến xe và người ngồi trên xe. Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với các khoản chi trả không nhỏ để bù đắp cho những thiệt hại này, và bảo hiểm sẽ là người bạn đồng hành đóng vai trò giúp bạn chi trả một phần tổn thất, thiệt hại xảy ra.

Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm xe máy BIC và 4 gói sản phẩm ưu đãi nhất.

Hiểu biết và tuân thủ pháp luật để bảo vệ quyền lợi của bạn

Hiểu biết và tuân thủ pháp luật để bảo vệ quyền lợi của bạn

Đối với bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, phạm vi bảo hiểm bao gồm:

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Mức trách nhiệm đối với thiệt hại về người tối đa là 100 triệu đồng/người/vụ và với thiệt hại về tài sản là 50 triệu đồng/vụ.

Đối với bảo hiểm vật chất xe mô tô, xe máy: đối tượng bảo hiểm ở đây là giá trị vật chất Mô tô – xe máy.

Về phạm vi bảo hiểm, ABIC bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất  xảy ra bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe và/hoặc lái xe trong những trường hợp sau:

 • Đâm va, lật đổ, rơi, bị các vật thể khác va chạm vào
 • Cháy, nổ trong các trường hợp cháy nhà tư nhân, nơi trông giữ xe, công sở
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên như bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần
 • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe trong các trường hợp: Mất cắp khi xe để tại bãi giữ xe có thẻ chứng nhận việc trông giữ xe; mất cắp tại bãi giữ xe của cơ quan có người trông coi; mất cắp khi xe để trong nhà trong trường hợp có dấu vết cậy phá; mất xe do bị cướp bằng vũ lực.

Ngoài ra ABIC còn thanh toán chi phí hợp lý nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất, cứu hộ xe đến nơi sửa chữa gần nhất và chi phí giám định.

Trên đây là một số những thông tin về bảo hiểm xe máy ABIC, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ về vai trò cũng như giá trị của bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông để thực hiện nghĩa vụ và đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Lý do nào khiến bạn nên chọn bảo hiểm xe máy ABIC?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất