avatart

khach

icon

3 cách tra cứu tài khoản VPBank nhanh chóng

Kiến thức thẻ ATM

- 20/08/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

20/08/2020

0

Việc tra cứu tài khoản VPBank hoàn toàn đơn giản qua các cách sau: Nhắn tin trên VPBank SMS, gọi điện tới số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng VPBank hay sử dụng qua VPBank online. Tất cả các cách trên đều được thực hiện một cách rất nhanh chóng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng.

Mục lục [Ẩn]

Tài khoản ngân hàng VPBank là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng VPBank.

Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền, vay tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau. Hiện nay, VPBank có nhiều loại tài khoản phù hợp với nhiều mục đích và nhu cầu của khách hàng.

Khác với một số ngân hàng khác, số tài khoản VPBank khá đơn giản với 8 - 9 chữ số và không bao gồm ký tự chữ.

Hiện nay khách hàng của VPBank hay các ngân hàng khác đều có nhu cầu nắm được thông tin về tài khoản tiền gửi, tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng... của mình một cách thường xuyên và chủ động. Hiểu được mong muốn đó, các ngân hàng đều đưa ra rất nhiều ứng dụng tiện ích giúp khách hàng của mình giảm thiểu thời gian, công sức trong việc quản lý tài khoản.

Nếu bạn quên số tài khoản ngân hàng VPBank thì làm cách nào để tra cứu? Như trước đây, để kiểm tra số tài khoản VPBank hay kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng VPBank bạn cần phải tới trực tiếp các phòng giao dịch hay ra các trạm ATM để tra cứu tài khoản VPBank của mình. Tuy nhiên hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tra cứu dễ dàng, nhanh chóng công việc này qua 3 cách sau đây.

VPBank được nhiều khách hàng đánh giá tốt

VPBank được nhiều khách hàng đánh giá tốt

Cách 1 - Nhắn tin trên VPBank SMS

VPBank SMS là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn gửi tới tổng đài 81498049 của VPBank. Ngoài chức năng tra cứu tài khoản VPBank, khách hàng có thể thực hiện nhiều truy vấn khác theo quy định về cú pháp tin nhắn của ngân hàng.

Ví dụ:

Cú pháp Mục đích truy vấn
VPB SD Tra cứu số dư tài khoản mặc định
VPB SD Sotaikhoan Tra cứu số dư tài khoản khác
VPB GD Sao kê chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định
VPB GD Sotaikhoan Sao kê chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản khác

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu điểm đặt máy ATM, địa điểm chi nhánh, tỷ giá, lãi suất tiền gửi, lãi suất tiền vay thông qua dịch vụ tin nhắn của VPBank.

Khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của VPBank sẽ phải trả phí là 9.900VND/tháng/số điện thoại (khách hàng sử dụng VP Super được miễn phí sử dụng dịch vụ).

Cách 2 - Gọi điện tới số điện thoại hỗ trợ 

Số điện thoại hỗ trợ đường dây nóng của VPBank cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như sau:

Khi gọi điện truy vấn thông tin, khách hàng là chủ tài khoản sẽ cần phải cung cấp các thông tin về tài khoản cũng như thông tin cá nhân để xác thực quyền sở hữu tài khoản. Tổng đài viên hỗ trợ 24 giờ/ngày sẽ cung cấp thông tin mà khách hàng hàng yêu cầu. Ngoài ra, đây cũng là kênh hỗ trợ nhanh nhất khi khách hàng gặp các bấn đề rủi ro như mất thẻ, nghi ngờ các giao dịch lạ cần hỗ trợ khóa thẻ, khóa tài khoản, đổi mật khẩu...

Ngân hàng VPBank không tính phí cho giao dịch ngân hàng thông qua điện thoại mà khách hàng chỉ cần thanh toán phí viễn thông theo quy định (1000 đồng/ phút cho đầu số 1900).

Có thể tra cứu tài khoản VPBank trực tuyến

Có thể tra cứu tài khoản VPBank trực tuyến

Hoặc nếu bạn lỡ quên số tài khoản ngân hàng của mình và không biết phải làm gì có thể tham khảo đọc ngay bài "Những cách lấy lại số tài khoản ATM đơn giản khi bị quên" để biết cách lấy lại số tài khoản nhanh nhất.

Cách 3 - Tra cứu qua VPBank online

VPBank online là một kênh vô cùng tiện ích giúp khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc quản lý tài khoản và thực hiện hàng loại giao dịch mua bán, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng... một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể thực hiện qua giao diện Web trên máy tính, điện thoại hay tải ứng dụng về điện thoại và sử dụng.

Để tra cứu tài khoản VPBank theo cách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến bằng cách mang các giấy tờ cá nhân tới điểm giao dịch của VPBank để được hỗ trợ. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được ngân hàng cấp tên đăng nhập, mật khẩu để sử dụng ngay lập tức.
  • Bước 2: Đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến theo địa chỉ website của VPBank hay vào ứng dụng VPBank Online trên điện thoại. Sau đó vào phần “Quản trị tài khoản” và hiển thị các thông tin cần thiết. Bạn cũng có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VPBank, in sao kê giao dịch chuyển đi hay nhận vào tài khoản trong một khoảng thời gian bất kỳ.

- Tải ứng dụng VPBank Online cho IOS TẠI ĐÂY

- Tải ứng dụng VPBank Online cho Android TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, khách hàng sử dụng VPBank online cần lưu ý luôn luôn bảo mật thông tin, thay đổi định kỳ mật khẩu đăng nhập cũng như đăng ký thêm các hình thức bảo mật kèm theo như tin nhắn OTP (tin nhắn sử dụng một lần cho mỗi giao dịch).

Với các ngân hàng khác để kiểm tra số tài khoản bạn có thể xem hướng dẫn trong bài "Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất" để biết cách thực hiện.

Trong nhiều năm gần đây, VPBank được nhiều khách hàng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ khách hàng. Người dùng chắc chắn cũng sẽ rất hài lòng khi họ có thể tra cứu tài khoản VPBank lúc họ quên cũng như thực hiện nhiều công việc khác đơn giản, nhanh chóng mà không phải tới các điểm giao dịch của ngân hàng thông qua các dịch vụ được đề cập trên đây.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *