TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB - Thông tin cập nhật mới nhất

Nguyễn Thị Hồng Vi 0 Tiền tệ

Hiện nay, phí chuyển đổi ngoại tệ SCB đang được nhiều người quan tâm. Bởi SCB là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về loại phí này. Nhưng, ở mỗi loại thẻ, SCB lại tính phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ của SCB là loại phí phát sinh khi thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác với tiền trong thẻ thanh toán quốc tế của bạn.

Ví dụ: Phí chuyển đổi được áp dụng nếu bạn dùng thẻ tín dụng mà đồng tiền quy định trong tài khoản là VNĐ để thanh toán cho hoá đơn một chiếc túi xách mua tại cửa hàng ở Mỹ.

Cửa hàng vẫn sẽ tính tiền bằng USD và số tiền đó sẽ được tự động chuyển từ VNĐ sang USD để thanh toán. SCB sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ lên thẻ thanh toán quốc tế dựa trên phần trăm (%) số tiền bạn giao dịch.

Có thể nói, đây là mức phí được áp dụng hầu hết cho các chủ thẻ tín dụng quốc tế, nhất là với những ai thường xuyên đi công tác hoặc du lịch nước ngoài đa phần đều biết về phí chuyển đổi ngoại tệ này.

Thẻ Mastercard SCB

Thẻ MasterCard SCB

Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB

Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB hiện nay là 3% số tiền giao dịch áp dụng cho cả chủ thẻ Business và thẻ Premium Business.

Lưu ý:

  • Phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được thực hiện thu ngay khi khách hàng thực hiện giao dịch. Trường hợp tài khoản của Khách hàng không đủ số dư để thanh toán tổng số tiền giao dịch và phí giao dịch, giao dịch sẽ bị từ chối do không đủ số dư trong tài khoản.
  • Mức phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10%)

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào đâu?

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái. Tỷ giá hối đoái (còn được gọi là tỷ giá trao đổi ngoại tệ hoặc tỷ giá) là tỷ lệ trao đổi giữa hai đồng tiền của hai nước, là giá cả một đơn vị tiền tệ của một nước được tính bằng tiền của nước khác.

Tỷ giá hối đoái luôn có ảnh hưởng sâu sắc đến những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường. Tỷ giá giữa các đồng tiền liên tục thay đổi. Do phí chuyển đổi được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi nên bạn cần cập nhật tỷ giá thường xuyên để chủ động trong giao dịch. 

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất hiện nay trong bảng sau:

Trên đây là những thông tin cần biết về phí chuyển đổi ngoại tệ SCB. Hy vọng với mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 3% số tiền giao dịch, các khách hàng của SCB sẽ có sự chi tiêu hợp lý.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB - Thông tin cập nhật mới nhất
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất