avatart

khach

icon

Những loại bảo hiểm nên mua cho xe ô tô 4 chỗ

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 15/04/2021

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

15/04/2021

0

Sở hữu một chiếc xe ô tô 4 chỗ không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản. Tham gia bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp bạn chủ động hơn về tài chính, yên tâm hơn khi chiếc xe của bạn được đảm bảo an toàn. Vậy, xe ô tô 4 chỗ nên mua những loại bảo hiểm nào?

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, đời sống của người dân ngày càng cao, việc thỏa mãn nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô 4 chỗ không còn là vấn đề xa xỉ. Và khi sở hữu một chiếc xe ô tô đó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người. Chính vì thế việc tư vấn bảo hiểm ô tô 4 chỗ là một điều vô cùng quan trọng, cần thiết và tuyệt vời hơn đây là một cách làm rất thông minh của bạn để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như có vấn đề bất trắc xảy ra với chiếc xe. 

Bảo hiểm ô tô bồi thường cho thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của bạn. Đó là 1 hợp đồng giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm, theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm) và công ty bảo hiểm cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Bản chất khi mua bảo hiểm ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

Khi đã mua bảo hiểm, người sở hữu xe nào cũng mong muốn khi gặp sự cố sẽ được bồi thường công bằng và nhanh chóng, được sửa chữa xe và thay thế phụ tùng chính hãng. Nhưng để có được điều đó, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua các hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kỹ, cân nhắc với mức độ tài chính trước khi đặt bút ký. Vậy, với chiếc xe ô tô 4 chỗ bạn nên mua những loại bảo hiểm nào?

Đọc thêm: Những quy định về bảo hiểm xe ô tô mới nhất bạn nên biết

thebank_cacloaibaohiemxeotomin_1527043929

Bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ là cần thiết

Những loại bảo hiểm nên mua cho xe ô tô 4 chỗ

Với ô tô 4 chỗ, việc lựa chọn loại bảo hiểm hữu dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho chỗ xe những khi xảy ra tình huống bất trắc. Dưới đây là những loại bảo hiểm mà chủ xe ô tô 4 chỗ nên mua cho chính xe của mình.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Là loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật, bắt buộc chủ sở hữu xe ô tô phải mua.

Tại sao tôi phải mua bảo hiểm TNDS bắt buộc? Đây là câu hỏi mà bất cứ khách hàng nào cũng đặt ra.

Có thể thấy, tai nạn là điều không ai mong muốn. Khi có tổn thất xảy ra, chủ xe cơ giới phải bồi thường thiệt hại do xe cơ giới gây ra, nhưng trên thực tế nhiều nạn nhân không được bồi thường do chủ xe không đủ năng lực tài chính hoặc do những nguyên nhân khác.

Theo thông tư 22/2016/TT-BTC, mức trách nhiệm bảo hiểm cụ thể như sau:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào Mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm:

 • Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm.
 • Thời hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm là 01 năm. Trong một số trường hợp cụ thể, thời hạn bảo hiểm có thể dưới 1 năm.

Đọc thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô bắt buộc mới nhất 2019

thebank_giaycungnhanbaohiemtrachnhiemdansuxeotomin_1527043947

Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe ô tô

Theo quy định, bảo hiểm TNDS bắt buộc của xe ô tô 4 chỗ đã có bảo hiểm cho các hành khách nhưng chưa có bảo hiểm cho lái xe, nên để đảm bảo quyền lợi cho lái xe và người ngồi trên xe, bạn nên mua bảo hiểm tự nguyện.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường thiệt hại theo những quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm như:

 • Đối với thiệt hại về người: Thông thường mức trách nhiệm tự nguyện sẽ tăng thêm lên đến 50 triệu đồng và số tiền bồi thường tăng thêm này sẽ được tính theo quy định trong bảng tỉ lệ chi trả tiền bảo hiểm ban hành của Bộ Tài Chính.
 • Đối với thiệt hại về tài sản: Tổn thất tài sản trên 50 triệu đồng thì công ty bảo hiểm sẽ thanh toán, bồi thường dựa trên cơ sở thiệt hại thực tế cũng như mức độ lỗi của chủ xe ô tô. Còn đối với những thiệt hại dưới 50 triệu đồng thì sẽ áp dụng việc chi trả bồi thường theo quy định của Bộ Tài Chính.

Đọc ngay: Bảo hiểm tự nguyện - Những vấn đề cần được tư vấn trước khi mua

thebank_0ebknbvkthmin_1527043963

Bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp bạn an tâm hơn trên những nẻo đường

Bảo hiểm 2 chiều vật chất xe

Việc sở hữu bảo hiểm là một cách làm rất thông minh của chủ xe để giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu như có rủi ro xảy ra với chiếc xe của mình, bởi:

 • Thứ nhất, bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên, những hành động ác ý của người khác và mất cắp toàn bộ xe… Phạm vi bảo hiểm cho chính chiếc xe của mình rộng đến đâu còn phụ thuộc gói bảo hiểm mà người mua lựa chọn và phụ thuộc vào phạm vi từng công ty cung cấp.
 • Thứ hai là bảo hiểm các thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba): Bồi thường đối với người thứ ba và hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách (người thứ ba ở đây được hiểu là những người bị thiệt hại về thân thể, về tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, trừ chủ xe và phụ lái (nếu có).

Đừng bỏ qua: Mua bảo hiểm ô tô 2 chiều được bồi thường ngay cả khi chủ xe gây ra lỗi

Các đơn vị bán bảo hiểm ô tô 4 chỗ uy tín

Chọn địa chỉ mua bảo hiểm uy tín là yếu tố quan trọng mà chủ xe nên cân nhắc và quan tâm. Việc chọn đúng đơn vị uy tín sẽ giúp những bất trắc xảy ra khi lái xe được xử lý thuận lợi, đảm bảo được quyền lợi. Những cái tên là sau là địa chỉ uy tín bán bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ mà bạn có thể lựa chọn.

Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX (trước đây là Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO) thành lập ngày 15/06/1995, gồm 7 cổ đông sáng lập đều là những tổ chức kinh tế lớn của nhà nước, có tiềm năng, uy tín ở cả trong và ngoài nước.

Là nhà bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình cổ phần, luôn luôn không ngừng lớn mạnh, và đã có được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng, từ khi thành lập đến nay Tổng Công ty Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) phấn đấu trở thành 1 trong 4 đơn vị dẫn đầu trên thị trường Việt Nam về bảo hiểm phi nhân thọ, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm ô tô PJICO.

Sản phẩm:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm vật chất xe

Xem thêm: Thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm ô tô PJICO

Bảo hiểm PVI

Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) được thành lập từ năm 1996 trải qua nhiều thăng trầm đã trở thành nhà bảo hiểm công nghiệp số một tại Việt Nam. Hiện nay công ty đang dẫn đầu về các lĩnh vực trọng yếu như: bảo hiểm năng lượng, hàng hải, bảo hiểm tài chính, bảo hiểm quốc tế…

Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, PVI đã nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, được vinh danh trong Danh sách “50 Công ty Niêm yết Tốt nhất Việt Nam”.

Với tầm nhìn chiến lược PVI muốn trở Bảo hiểm hàng đầu và có thương hiệu mạnh thông qua việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, phát triển ra thị trường quốc tế đối với mảng kinh doanh Bảo hiểm và triển khai mạnh các hoạt động đầu tư Tài chính một cách sâu rộng. Chính vì thế, bảo hiểm ô tô PVI luôn nhận được sự tin tưởng của người dùng.  

Sản phẩm:

 • Bảo hiểm vật chất xe ô tô
 • Bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự ô tô
 • Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa
 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự ô tô

Bảo hiểm Liberty

Với mong muốn mang đến một cuộc sống an toàn và đảm bảo hơn cho mọi người, kể từ năm 1912, Liberty Mutual Insurance với trụ sở chính tại Boston là tập đoàn bảo hiểm đa ngành toàn cầu.

Năm 2003, Bảo hiểm Liberty thành lập Văn phòng Đại diện đầu tiên tại Hà Nội, đánh dấu việc có mặt tại thị trường Việt Nam. Đến nay, bảo hiểm ô tô Liberty luôn là một trong những thương hiệu bảo hiểm ô tô uy tín nhất tại nước ta.

Sản phẩm:

 • Bảo hiểm vật chất xe ô tô
 • Bảo hiểm tự nguyện và bắt buộc TNDS chủ xe
 • Bảo hiểm tai nạn phụ lái xe và người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm tự nguyện khác.

Đọc ngay: 15+ sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Như vậy tham gia bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp bạn chủ động hơn về tài chính, yên tâm hơn khi chiếc xe của bạn được đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cần phải xem xét kỹ và lựa chọn những công ty bảo hiểm có uy tín và có liên kết với những hãng xe có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín và thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa. Để biết thông tin chi tiết cụ thể, hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *