TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Những loại bảo hiểm nên mua cho xe ô tô 4 chỗ

Những loại bảo hiểm nên mua cho xe ô tô 4 chỗ

0 Kiến thức bảo hiểm ô tô

Thebank.vn Sở hữu một chiếc xe ô tô 4 chỗ không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản. Tham gia bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp bạn chủ động hơn về tài chính, yên tâm hơn khi chiếc xe của bạn được đảm bảo an toàn. Vậy, xe ô tô 4 chỗ nên mua những loại bảo hiểm nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay, đời sống của người dân ngày càng cao, việc thỏa mãn nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô 4 chỗ không còn là vấn đề xa xỉ. Và khi sở hữu một chiếc xe ô tô đó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người. Chính vì thế việc tư vấn bảo hiểm ô tô 4 chỗ là một điều vô cùng quan trọng, cần thiết và tuyệt vời hơn đây là một cách làm rất thông minh của bạn để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như có vấn đề bất trắc xảy ra với chiếc xe. Vậy, với chiếc xe ô tô 4 chỗ bạn nên mua những loại bảo hiểm nào?

thebank_cacloaibaohiemxeotomin_1527043929

Bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ là cần thiết

Bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô bồi thường cho thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của bạn. Đó là 1 hợp đồng giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm, theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm) và công ty bảo hiểm cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Mua bảo hiểm ô tô là gì?

Bản chất khi mua bảo hiểm ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

Khi đã mua bảo hiểm, người sở hữu xe nào cũng mong muốn khi gặp sự cố sẽ được bồi thương công bằng và nhanh chóng, được sửa chữa xe và thay thế phụ tùng chính hãng. Nhưng để có được điều đó, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua các hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kỹ, cân nhắc với mức độ tài chính trước khi đặt bút ký.

Bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ, nên mua những loại nào?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật, bắt buộc chủ sở hữu xe ô tô phải mua.

Tại sao tôi phải mua bảo hiểm TNDS bắt buộc?

Tai nạn là điều không ai mong muốn. Khi có tổn thất xảy ra, Bộ Luật Dân Sự quy định chủ xe cơ giới phải bồi thường thiệt hại do xe cơ giới gây ra, nhưng trên thực tế nhiều nạn nhân không được bồi thường do chủ xe không đủ năng lực tài chính hoặc do những nguyên nhân khác. Để đảm bảo mọi người bị thiệt hại do xe cơ giới gây ra đều được bồi thường thỏa đáng, Nhà nước quy định phải mua bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe cơ giới nhằm mục đích bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội, khi đó Bảo hiểm sẽ thay mặt cho chủ xe bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về người và tài sản, cho hành khách những thiệt hại về người với mức tối đa như sau:

 • Về người: 100.000.000đ/người/vụ tai nạn.
 • Về tài sản: 100.000.000đ/vụ tai nạn.

>> Mức phí bảo hiểm ô tô liberty là bao nhiêu?

thebank_giaycungnhanbaohiemtrachnhiemdansuxeotomin_1527043947

Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô bắt buộc

Quyền lợi BH TNDS chủ xe ô tô: Bảo Hiểm sẽ thay chủ xe bồi thường những thiệt hại theo mức tối đa như sau:

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra: Về người: 100trđ/người/vụ * số người bị thiệt hại (không giới hạn số người); Về Tài sản: 100trđ/vụ.
 • Thiệt hại đối với hành khách ngồi trên xe: Về người: Xe 5 chỗ: 100trđ/người/vụ * 04 hành khách = 400 triệu đồng (xe 4 chỗ là 3 ghế hành khách).

Phạm vi bảo hiểm:

 • Đối với thiệt hại về người: Bồi thường chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng phục hồi sức khoẻ, thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút, bồi dưỡng, chăm sóc người bị hại trước khi chết, mai táng phí hợp lý… theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.
 • Đối với thiệt hại tài sản: bồi thường thiệt hại thực tế theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.
  Chi phí cần thiết và hợp lý nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất liên quan tới vụ tai nạn mà chủ xe cơ giới đã chi ra.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm: 

 • Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm.
 • Thời hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm là 01 năm. Trong một số trường hợp cụ thể, thời hạn bảo hiểm có thể dưới 1 năm.

Bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe

Theo quy định, bảo hiểm TNDS bắt buộc của xe ô tô 4 chỗ đã có bảo hiểm cho các hành khách nhưng chưa có bảo hiểm cho lái xe, nên để đảm bảo quyền lợi cho Lái xe, bạn nên mua bảo hiểm tự nguyện với các mức như sau: 

 • Mức phí 10.000đ/người – Mức bảo hiểm : 10trđ/người/vụ.
 • Mức phí 20.000đ/người – Mức bảo hiểm : 20trđ/người/vụ.
 • Mức phí 50.000đ/người – Mức bảo hiểm : 50trđ/người/vụ.

>> Danh sách các công ty bảo hiểm ô tô uy tín nhất Việt Nam

thebank_0ebknbvkthmin_1527043963

Bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp bạn an tâm hơn trên những nẻo đường

Bảo hiểm 2 chiều vật chất xe

Việc sở hữu bảo hiểm là một cách làm rất thông minh của chủ xe để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như có rủi ro xảy ra với chiếc xe của mình:

 • Thứ nhất, bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên, những hành động ác ý của người khác và mất cắp toàn bộ xe… Phạm vi bảo hiểm cho chính chiếc xe của mình rộng đến đâu còn phụ thuộc gói bảo hiểm mà người mua lựa chọn và phụ thuộc vào phạm vi từng công ty cung cấp.
 • Thứ hai là bảo hiểm các thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba): Bồi thường đối với người thứ ba và hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách (người thứ ba ở đây được hiểu là những người bị thiệt hại về thân thể, về tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, trừ chủ xe và phụ lái (nếu có).

Như vậy tham gia bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp bạn chủ động hơn về tài chính, yên tâm hơn khi chiếc xe của bạn được đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cần phải xem xét kỹ và lựa chọn những công ty bảo hiểm có uy tín và có liên kết với những hãng xe có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín và thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa. Thêm vào đó cần phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và hiểu rõ hết các quy định ghi trong hợp đồng về những quyền lợi mà mình được hưởng hay những tổn thất không nằm trong phạm vi chi trả của công ty bảo hiểm để có được quyết định chính xác nhất trước khi mua bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ.

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Những loại bảo hiểm nên mua cho xe ô tô 4 chỗ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất