TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện nay đang ở mức nào?

Mai Bá Chiến 0 Tiền tệ

Có rất nhiều khách hàng của Agribank quan tâm đến phí chuyển đổi ngoại tệ khi thực hiện các giao dịch mua sắm, tiêu dùng tại nước ngoài. Vậy hiện nay, mức phí mà Agribank đang áp dụng với giao dịch ngoại tệ là bao nhiêu?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ của Agribank là số tiền bạn phải trả thêm khi thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác đồng tiền trong tài khoản của bạn. Tức là ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra thì bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản bạn khi thanh toán.

Ví dụ: Lúc đăng ký thẻ Agribank thì đồng tiền được quy định trên tài khoản của bạn là VNĐ. Khi đang thanh toán tiền khách sạn ở Pháp thì bên khách sạn sẽ tính tiền thanh toán của bạn bằng đồng Euro. Tiền của bạn cần chuyển qua đồng Euro từ VNĐ trong tài khoản để thanh toán. Agribank tính phí dịch vụ này dựa trên % số tiền giao dịch.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank

Theo như thông tin cập nhật mới nhất hiện nay, phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện nay là 2% số tiền giao dịch. Mức phí quy định chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện tại ở mức hợp lý

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện tại ở mức hợp lý

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank phụ thuộc vào đâu?

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi. Do đó, loại phí này sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái.

Tỷ giá hối đoái (còn được gọi là tỷ giá trao đổi ngoại tệ hoặc tỷ giá) là tỷ lệ trao đổi giữa hai đồng tiền của hai nước, là giá cả một đơn vị tiền tệ của một nước được tính bằng tiền của nước khác hay nói khác đi, là số lượng đơn vị tiền tệ cần thiết để mua một đơn vị ngoại tệ.

Vì vậy, khách hàng phải thường xuyên cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất để chủ động trong khi thực hiện các giao dịch tại nước ngoài.

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất hiện nay trong bảng sau:

So sánh phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank với một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức phí chuyển đổi ngoại tệ riêng. Cụ thể như sau:

Ngân hàng Mức phí (giao dịch)
BIDV 1%
Sacombank 2% - 3%
Eximbank 2,2% - 3,5%
HSBC 3% - 4%
Citibank 4%

Để tìm hiểu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng khác, vui lòng xem thêm:

Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng hiện nay.

Từ bảng trên, ta thấy:

  • Các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng đang có sự cạnh tranh cực kì gay gắt giữa hai nhóm ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế. Các ngân hàng đua nhau hạ phí giao dịch ngoại tệ xuống nhằm giữ chân được các khách hàng.
  • Ở ngân hàng nội địa mức phí chuyển đổi ngoại tệ dao động từ 2% đến 3%. Ngân hàng nước ngoài thì mức phí đó khoảng từ 3% đến 4%.
  • Agribank vẫn là một trong những ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Agribank để khách hàng có sự điều chỉnh chi tiêu hợp lý khi giao dịch tại nước ngoài.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện nay đang ở mức nào?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất