avatart

khach

icon

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay như thế nào?

Tiền tệ

- 02/06/2023

0

Tiền tệ

02/06/2023

0

Bạn đang sử dụng sản phẩm thẻ VIB và thường xuyên đi công tác, du lịch tại nước ngoài thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ. Cùng tìm hiểu về loại phí này qua bài viết sau.

Mục lục [Ẩn]

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB được hiểu đơn giản như sau:

Khi bạn làm thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng VIB đồng tiền quy định trong tài khoản của bạn là VNĐ. Nếu như bạn thực hiện các giao dịch, thanh toán hóa đơn nào đó bằng đơn vị tiền tệ khác với VNĐ thì bạn sẽ phải chịu một loại phí. Đó được gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ VIB.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng, khi thanh toán chi phí tiền thuê khách sạn tại đất nước Anh thì phía khách sạn sẽ tính tiền thanh toán cho bạn bằng tiền USD. Như vậy, tiền trong tài khoản của bạn sẽ phải chuyển từ đơn vị tiền VNĐ sang USD để thanh toán hóa đơn thuê khách sạn này.

Khi đó, ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ này dựa trên phần trăm số tiền giao dịch.

Chuyển đổi ngoại tệ VIB

Chuyển đổi ngoại tệ VIB

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay

Phí quản lý giao dịch ngoại tệ của VIB đối với thẻ tín dụng được quy định rõ ràng trong biểu phí của ngân hàng này. Cụ thể:

Loại thẻ Mức phí
VIB World, VIB Platinum 3%, tối thiểu 10.000 đồng
VIB Classic, VIB Gold 3,5%, tối thiểu là 10.000 đồng
VIB Classic 4%, tối thiểu là 10.000 đồng
Prepaid 2,5%

Hiện với sản phẩm thẻ tín dụng VIB Premier Boundless, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi miễn phí quản lý giao dịch ngoại tệ cho các giao dịch nước ngoài trong 3 kỳ sao kê đầu tiên. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận thêm nhiều ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ.

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB phụ thuộc vào đâu?

Những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường luôn chịu ảnh hưởng và bị chi phối lớn bởi tỷ giá hối đoái. Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi, ngoại tệ lại phụ thuộc vào tỷ giá.

Mà tỷ giá lại thay đổi theo từng ngày, không thể áp dụng tỷ giá ngày hôm nay cho ngày mai. Vì vậy, làm nảy sinh tình trạng phí chuyển đổi ngoại tệ có sự khác nhau theo từng ngày. Do đó, để có những quyết định chi tiêu hợp lý thì bạn cần theo dõi, cập nhật kịp thời những thay đổi về tỷ giá trên thế giới.

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất hiện nay trong bảng sau:

Trên đây, bài viết đã cung cấp tới bạn đọc thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng VIB, một trong những ngân hàng có mức thu phí này khá hợp lý. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn có được những hiểu biết bổ ích cũng như đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *