TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay như thế nào?

Nguyễn Thùy Dung 0 Tiền tệ

Bạn đang sử dụng sản phẩm thẻ VIB và thường xuyên đi công tác, du lịch tại nước ngoài thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ. Cùng tìm hiểu về loại phí này qua bài viết sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB được hiểu đơn giản như sau:

Khi bạn làm thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng VIB đồng tiền quy định trong tài khoản của bạn là VNĐ. Nếu như bạn thực hiện các giao dịch, thanh toán hóa đơn nào đó bằng đơn vị tiền tệ khác với VNĐ thì bạn sẽ phải chịu một loại phí. Đó được gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ VIB.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng, khi thanh toán chi phí tiền thuê khách sạn tại đất nước Anh thì phía khách sạn sẽ tính tiền thanh toán cho bạn bằng tiền USD. Như vậy, tiền trong tài khoản của bạn sẽ phải chuyển từ đơn vị tiền VNĐ sang USD để thanh toán hóa đơn thuê khách sạn này.

Khi đó, ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ này dựa trên phần trăm số tiền giao dịch.

Chuyển đổi ngoại tệ VIBChuyển đổi ngoại tệ VIB

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay

Phí quản lý giao dịch ngoại tệ của VIB đối với thẻ tín dụng được quy định rõ ràng trong biểu phí của ngân hàng này. Cụ thể:

Loại thẻ Mức phí
VIB World, VIB Platinum 3%, tối thiểu 10.000 đồng
VIB Classic, VIB Gold 3,5%, tối thiểu là 10.000 đồng
VIB Classic 4%, tối thiểu là 10.000 đồng
Prepaid 2,5%

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB phụ thuộc vào đâu?

Những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường luôn chịu ảnh hưởng và bị chi phối lớn bởi tỷ giá hối đoái. Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi, ngoại tệ lại phụ thuộc vào tỷ giá.

Mà tỷ giá lại thay đổi theo từng ngày, không thể áp dụng tỷ giá ngày hôm nay cho ngày mai. Vì vậy, làm nảy sinh tình trạng phí chuyển đổi ngoại tệ có sự khác nhau theo từng ngày. Do đó, để có những quyết định chi tiêu hợp lý thì bạn cần theo dõi, cập nhật kịp thời những thay đổi về tỷ giá trên thế giới.

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất hiện nay trong bảng sau:

Trên đây, bài viết đã cung cấp tới bạn đọc thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng VIB, một trong những ngân hàng có mức thu phí này khá hợp lý. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn có được những hiểu biết bổ ích cũng như đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay như thế nào?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất