avatart

khach

icon

4 cách nạp tiền vào ví điện tử đơn giản nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 22/06/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

22/06/2023

0

Ví điện tử đang là một công cụ thanh toán hữu dụng và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn đã biết 4 cách nạp tiền vào ví điện tử nhanh gọn nhất chưa?

Mục lục [Ẩn]

Với sự xuất hiện của ví điện tử giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về ví điện từ và các cách nạp tiền ví điện tử sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé!

Giới thiệu ví điện tử?

Ví điện tử là gì?

Xã hội của chúng ta đang tiến vào thời kì cách mạng công nghệ 4.0 nên nhiều người đã đi trước đón đầu bằng cách tối ưu hóa các hoạt động hàng ngày nhờ sự phát triển của công nghệ. Nếu như trước đây thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ATM phổ biến thì giờ đây ví điện tử trở thành xu thế mới.

Ví điện tử là một ứng dụng còn có cái tên khách là ví số, đây là một tài khoản online giúp các khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tài khoản ví điện tử còn có thể lưu trữ các thông tin các nhân khách hàng, thậm chí nó còn giúp liên kết các tài khoản ngân hàng để có thể tiến hàng mọi giao dịch một cách nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, mạng 3G và tài khoản thì có thể thực hiện mọi giao dịch mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng, đơn giản và hiệu quả.

Một số loại ví điện tử hiện nay

 • Trong nước: Momo, Viettel Pay, Zalo Pay, Mobi ví, Baokim, Payoo, Ngân lượng, 123 phay… Hiện nay các loại ví điện tử này được phát hàng bởi các công ty trong nước và được sử dụng phổ biến.
 • Ví điện tử quốc tế: PayPal (phổ biến nhất), Liqpay, Moneybookers, AlertPay, WebMoney….

Ví điện tử là gì? Ưu nhược điểm của ví điện tử

Tiện ích ví điện tử

 • Nhiều tiện ích như nạp thẻ điện thoại, thẻ games, thanh toán hóa đơn điện - nước, truyền hình cáp…
 • Tốc độ giao dịch nhanh và linh hoạt
 • Nhiều ưu đãi dành riêng cho người dùng ví như chiết khấu khi nạp thẻ điện thoại, hoàn tiền hấp dẫn khi mua thẻ games.
 • Được thiết kế cho người dùng cuối, các ứng dụng ví điện tử đều rất dễ thao tác và không mất nhiều thời gian làm quen
 • Hỗ trợ ngoại tuyến từ đại lý, bảo mật tuyệt đối

Một số cách nạp tiền vào ví điện tử?

Ví điện tử giúp bạn giảm bớt nỗi lo về việc bảo quản tiền mặt và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc quản lý và chi tiêu tiền bạc. Hầu hết các ứng dụng ví điện tử đều được tích hợp nhiều tiện ích để bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không phải mang theo tiền mặt. Nếu muốn sử dụng ví điện tử, bạn phải biết 4 cách nạp tiền vào ví điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM

Để thực hiện nạp tiền vào ví điện tử thông qua thẻ ATM thì bạn phải cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website hoặc mở ứng dụng ví điện tử bạn đang sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn quản lý giao dịch. Mở vào mục “Nạp tiền”

Bước 4: Chọn phương thức nạp tiền. Có khá nhiều phương thức nạp tiền khác nhau được hỗ trợ trong các loại ví điện tử nhưng để sử dụng cách nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ Atm thì bạn phải chọn cách: Online bằng thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng.

Bước 5: Chọn ngân hàng mà bạn có tài khoản

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin mà ví điện tử yêu cầu rồi xác nhận nạp tiền.

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM được hỗ trợ trên đa số các loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay như: Ví điện tử Ngân Lượng, ví điện tử Bảo Kim, ví điện tử Momo, ví điện tử Zalo Pay, ví điện tử Payoo…

Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM rất nhanh chóng

Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM rất nhanh chóng

Lưu ý:

- Để duy trì tài khoản trong ví điện tử, bạn cần phải nạp tiền vào ví từ thẻ ATM của các ngân hàng, bởi vậy thắc mắc về các loại thẻ ATM có thể nạp tiền vào ví điện tử luôn là câu hỏi mà mọi người đặt ra khi cài đặt một ứng dụng ví điện tử. Không phải thẻ ATM nào cũng có thể nạp tiền vào ví điện tử, chỉ những thẻ ATM nội địa (có đăng ký Internet Banking) hoặc thẻ thanh toán quốc tế (Visa/MasterCard...) để liên kết với tài khoản ví điện tử mới đủ điều kiện nạp tiền từ thẻ sang ví điện tử. Có thể kể đến các loại thẻ ATM nạp tiền vào ví điện tử Momo và Viettel Pay như:

 • Các loại thẻ ATM nạp tiền vào ví điện tử Momo gồm: VIB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Sacombank, TPBank, Eximbank, ABBank, Nam A Bank, Agribank, Sea Bank, SCB, Bac A Bank.
 • Các loại thẻ ATM nạp tiền được vào ví Viettel Pay gồm: MBBank, Bảo Việt Bank, BIDV, Eximbank, ACB, Sacombank, Navibank, Maritime bank, VietABank, VPBank, GP Bank, Ocean Bank, Bắc Á Bank, ABBank, Agribank, Kiên Long Bank, Việt Nga Bank, Public Bank, Nam Á Bank, Pvcom bank, PG Bank, Sài Gòn Bank, SEA Bank, VietcomBank, VIBBank, Ngân hàng Vietinbank, HDBank, SHB, Liên Việt Post Bank, TPBank, SCB.

- Nhiều người có thắc mắc về việc thẻ tín dụng có nạp được tiền vào ví điện tử hay không? Cậu trả lời là không, vì: Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, bạn không thể nạp tiền từ thẻ tín dụng vào ví điện tử, theo đó, có nêu rõ "Thẻ tín dụng không được sử dụng để chuyển khoản; không cho phép khách hàng sử dụng hạn mức thẻ tín dụng để nạp tiền, ngăn chặn các hình thức lợi dụng thẻ tín dụng để sử dụng không đúng quy định của pháp luật (như sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào ví điện tử, thanh toán hàng hóa, dịch vụ không đúng quy định của pháp luật)).

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không?

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào

Thẻ cào cũng là một cách nạp tiền vào ví điện tử đơn giản, dễ dàng với các thao tác như dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website hoặc mở ứng dụng ví điện tử bạn đang sử dụng

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn quản lý giao dịch. Mở vào mục “Nạp tiền”

Bước 4: Chọn phương thức nạp tiền. Hãy nhớ là chọn cách nạp tiền bằng thẻ cào nhé

Bước 5: Chọn loại thẻ cào của nhà mạng mà bạn mua thẻ cào

Bước 6: Nhập các thông tin liên quan đến thẻ như mã thẻ, số seri, mã bảo mật. Các loại ví điện tử thường có cách tính phí khác nhau tùy vào loại thẻ cào nạp vào nên nhớ tìm hiểu kỹ để sử dụng loại thẻ có chi phí thấp nhất.

6 ví điện tử ngân hàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ ví điện tử phát triển có xây dựng các điểm nạp/rút tiền cho ví điện tử. Bạn có thể tìm thông tin về điểm nạp rút thông qua website hoặc fanpage của họ. Chi tiết về cách nạp tiền vào ví điện tử bằng tiền mặt tại điểm giao dịch như sau:

 • Bước 1: Tra cứu thông tin về điểm nạp/rút tiền gần bạn nhất và giờ làm việc của họ
 • Bước 2: Đến trực tiếp điểm giao dịch và cung cấp cho nhân viên những thông tin về tài khoản ví điện tử của bạn.
 • Bước 3: Thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao dịch và nhận phiếu thu.

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Nạp tiền vào ví điện tử có thể sử dụng cho rất nhiều giao dịch

Nạp tiền vào ví điện tử có thể sử dụng cho rất nhiều giao dịch

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet Banking để phục vụ nhiều nhu cầu cho khách hàng, trong đó có việc hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử. Thông qua hệ thống Internet Banking, bạn có thể dễ dàng nộp tiền vào ví điện tử đã liên kết với tài khoản thanh toán có đăng ký dịch vụ internet banking. Chẳng hạn bạn muốn liên kết ví MoMo với OCB OMNI (ngân hàng điện tử của OCB), bạn bắt buộc phải cài đặt ứng dụng OCB OMNI tương thích với từng dòng máy điện thoại (OCB OMNI cho Android và OCB OMNI cho IOS). Sau đó đăng nhập tài khoản và thực hiện liên kết với ví điện tử. Sau khi liên kết xong bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào ví MoMo bằng OCB OMNI.

Công cụ tìm kiếm danh bạ internet banking các ngân hàng

Để nạp tiền cho ví điện tử bằng Internet Banking bạn cần tìm hiểu về ngân hàng đang liên kết với ví điện tử mà mình sử dụng, sau đó thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website của ngân hàng hoặc mở ứng dụng ngân hàng điện tử.
 • Bước 2: Chọn mục Thanh toán
 • Bước 3: Trong mục Thanh toán thì chọn mục Nạp tiền điện tử
 • Bước 4: Điền thông tin ngân hàng yêu cầu. Trong đó mã khách hàng chính là mã số ví điện tử của bạn.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch và chọn xác nhận nạp tiền.
 • Bước 6: Nhập mã OTP mà ngân hàng gửi đến điện thoại bạn qua SMS. Đây là bước bảo mật thứ 2 để xác nhận giao dịch. Hoàn tất bước này là bạn đã thực hiện thành công cách nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking.

Xem thêm: Giao dịch an toàn – mua sắm thả ga cùng ví điện tử

Ví điện tử đang ngày càng khẳng định thế mạnh trong việc thanh toán mọi chi phí chỉ thông qua điện thoại hoặc máy tính như: nạp thẻ game, thanh toán điện tử khi mua hàng trực tuyến, nộp tiền điện nước, thanh toán cước sử dụng mạng... Hãy thử những cách nạp tiền vào ví điện tử đơn giản trên đây để luôn sẵn sàng thanh toán khi ở bất cứ đâu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2 (7 lượt)

2 (7 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *