avatart

khach

icon

Gửi tiết kiệm ngân hàng Bắc Á có an toàn không? Lãi suất gửi tiết kiệm

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 14/07/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

14/07/2021

0

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào uy tín, lãi suất tiền gửi hấp dẫn, giao dịch thuận tiện là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy có nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng Bắc Á hay không?

Mục lục [Ẩn]

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất vì tính an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên, để lựa chọn gửi tiền vào ngân hàng nào, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: Uy tín, lãi suất tiền gửi, mật độ chi nhánh/phòng giao dịch, các gói sản phẩm... Mời bạn cùng tìm hiểu xem ngân hàng Bắc Á có phải lựa chọn tốt để gửi tiền hay không.

Giới thiệu ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng TMCP Bắc Á thành lập năm 1994 với Hội sở chính đặt tại Nghệ An. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Bắc Á đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP kinh doanh lành mạnh, hiệu quả và là địa chỉ tin cậy của khách hàng.

BacA Bank sở hữu mạng lưới chỉ khoảng 102 điểm giao dịch trên toàn quốc và chủ yếu tập trung ở các quận, huyện và thành phố lớn nên ở rất nhiều quận, huyện sẽ khó tìm được điểm giao dịch của ngân hàng này. Do đó, bạn nên cũng nên cân nhắc đến yếu tố này khi có ý định gửi tiết kiệm tại ngân hàng Bắc Á.

 Giới thiệu ngân hàng Bắc Á

Giới thiệu ngân hàng Bắc Á

Gửi tiết kiệm BacA Bank

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng có mục đích chính đó là tiết kiệm. Tức là đây là một khoản tiền để dành, chưa có kế hoạch sử dụng, chứ không phải khoản tiền cho việc chi tiêu thường xuyên, thanh toán cá nhân.

Gửi tiết kiệm BacA Bank: Là một hình thức gửi tiền mà trong đó khách hàng sẽ lựa chọn để gửi một số tiền của mình vào BacA Bank trong một khoảng thời gian nhất định. Khi gửi tiền khách hàng sẽ nhận được 1 khoản tiền lãi theo quy định của BacA Bank.

Lợi ích

 • Khách hàng được Hưởng lãi suất có kỳ hạn được BacABank niêm yết tại thời điểm gửi tiền.
 • Khách hàng có thể gửi và rút tiền tại bất kỳ Đơn vị kinh doanh nào của BacA Bank trên phạm vi toàn quốc.

Đặc điểm

Gửi tiết kiệm tại BACA Bank là một giải pháp tài chính tối ưu nhất cho những khoản tiền nhàn rỗi của khách hàng.

Đặc điểm sản phẩm:

 • Hình thức trả lãi: Khách hàng có thể chọn hình thức lĩnh lãi hàng tháng, hàng quý hoặc cuối kỳ.
 • Các hình thức: Cầm cố, thế chấp Sổ Tiết kiệm để vay vốn tại BacABank với lãi suất ưu đãi.
 • Kỳ hạn: Đa dạng
 • Loại tiền tiết kiệm: VND, USD

Xem thêm: Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Ngân hàng Bắc Á được biết đến là một trong những ngân hàng có lãi suất gửi tiết tương đối cao và ổn định:

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Nhìn vào bảng lãi suất Bắc Á ta có thể thấy được lãi suất cao nhất thuộc về hình thức nhận lãi cuối kỳ. Cụ thể: Lãi suất kỳ hạn từ 6 đến 7 tháng là 7,6%/năm; kỳ hạn từ 9 đến 11 tháng là 7,8%/năm; kỳ hạn 12 tháng là 8,0%/năm. Tiền gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất (8,1%/năm) nằm ở các kỳ hạn 13 đến 36 tháng.

Để tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm và mang lại khoản lãi tối đa, bạn nên chia thành 2 sổ tiết kiệm. Trong đó, một sổ có thời hạn ngắn, thuận tiện rút khi có nhu cầu đột xuất, sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng khoản lãi trọn vẹn và tối đa.

Khác với những ngân hàng khác có rất nhiều mức lãi suất khác nhau tùy theo các gói gửi tiết kiệm và số tiền gửi, hình thức lãi suất tiết kiệm của ngân hàng Bắc Á rất đơn giản chỉ đơn thuần với một loại lãi suất. Đây có thể là một thuận lợi và cũng có thể sẽ là một hạn chế đối với khách hàng khi lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Bắc Á.

Đăng ký gửi tiết kiệm ngay hôm nay để nhận được nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn

Đăng ký ngay

Sản phẩm gửi tiết kiệm

Ngoài mức lãi suất hấp dẫn, tại ngân hàng Bắc Á, bạn có 5 lựa chọn gửi tiết kiệm khác nhau với các ưu đãi về lãi suất:

Tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức tiết kiệm mà người rút tiền theo yêu cầu không cần phải thông báo trước. Tiền gửi tiết kiệm này có lãi suất thực gửi, thông thường mức lãi suất này sẽ thấp hơn lãi suất có kỳ hạn.

Hiện nay, tại Bắc Á khách hàng gửi tiền không kỳ hạn sẽ được hưởng mức lãi suất là 1,00% còn hơn rất nhiều so với 1 số ngân hàng khác như:

 • Vietcombank: 0,1%
 • VietinBank: 0,1%
 • BIDV: 0,1%

Sản phẩm gửi tiết kiệm

Sản phẩm gửi tiết kiệm

Tiết kiệm có kỳ hạn

 • Tiết kiệm cao tuổi: Bạn sẽ được hưởng chính sách “Ưu đãi cộng thêm tỷ lệ lãi suất khuyến khích” khi tham gia gói tiết kiệm cao tuổi với mức gửi tối thiểu là 10.000.000 VND.
 • Tiết kiệm sinh lời mỗi ngày: Khách hàng có thể gửi tiền với số ngày gửi tùy theo nhu cầu của khách hàng, giúp tối ưu hóa dòng tiền đến từng ngày.
 • Tiết kiệm trực tuyến: Với sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, bạn có thể giao dịch 24/7 với mức ưu đãi lãi suất cao hơn so với tiết kiệm thông thường mà không cần đến quầy giao dịch.
 • Người xây tổ ấm: Sản phẩm tiền gửi dành riêng cho khách hàng nữ với ưu đãi cộng thêm lãi suất khuyến khích khi gửi mà không giới hạn số lượng được hưởng ưu đãi của 1 khách hàng.

Các gói tiết kiệm của ngân hàng Bắc Á không quá nhiều như một số các ngân hàng khác nên khách hàng không phải đau đầu khi chọn lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp. Tuy nhiên, đây cũng có thể là điểm hạn chế đối với các khách hàng khi không thể đưa ra các lựa chọn ưu tiên.

Do đó, để tối ưu khoản tiền gửi tiết kiệm ở BacA Bank, bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng tiền của mình trong tương lai.

Trả lời cho câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Bắc Á hay không, bạn cần cân nhắc các yếu tố như đã đề cập ở trên để đưa ra quyết định đầu tư cho phù hợp. Qua bài này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho kế hoạch đầu tư của mình. Với gửi tiết kiệm, bạn không chỉ tạo được thói quen tích lũy tiền cho tương lai mà còn nhận được vô vàn các ưu đãi từ ngân hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1,5 (3 lượt)

1,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *