avatart

khach

icon

Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc ngay từ khi bắt đầu tập nói

Tài chính cá nhân

- 17/06/2022

0

Tài chính cá nhân

17/06/2022

0

Quản lý tiền bạc là bài học thiết thực nhất không chỉ cho người lớn mà quan trọng hơn trẻ em cũng cần học để rèn luyện khả năng kiếm tiền, sử dụng và quản lý tài chính khôn ngoan từ khi còn nhỏ

Mục lục [Ẩn]

Bạn đã từng nghe nói về cách dạy con cái quản lý tiền bạc của người Do Thái chưa? Đối với người Do Thái họ được xem như một trong những nhà quản lý tiền bạc thông minh và sáng tạo nhất trên thế giới.

Nhất là đối với con cái của họ, họ cũng có cách dạy con sử dụng và quản lý tiền rất đặc biệt bạn có thể áp dụng ngay với cách dạy cho con của mình.

Cách dạy trẻ quản lý tiền bạc của người Do Thái

Hãy dạy trẻ cách quản lý tiền bạc như người Do Thái

Hãy tham khảo ngay cách làm sao để cải thiện kỹ năng quản lý tài chính gia đình hiệu quả? Để gia đình bạn luôn có một khoản tài chính vững chắc làm nền tảng cho các thành viên trong gia đình.

Người Do Thái từ khi sinh ra họ được ba mẹ dạy bảo các kỹ năng kiếm tiền, sử dụng và quản lý tài chính. Họ dạy con về tiền theo từng giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn thứ nhất: Nhận biết tiền

Ngay khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ đã dạy con cách phân biệt tiền và hiểu được tiền có thể mua những thứ chúng muốn và quan trọng hơn là tiền từ đâu mà có.

Giai đoạn thứ hai: Kỹ năng cầm tiền

Đối với người Do Thái, khi trẻ được khoảng 10 tuổi họ sẽ lập cho con của mình một tài khoản riêng với số tiền nhất định, hướng dẫn con cách chi tiêu sao cho thông minh và khoa học. Con cái sẽ chịu trách nhiệm về hành vi chi tiêu của chúng. Theo họ khi cho con cái chi tiêu như vậy sẽ giúp cho chúng tránh dựa dẫm vào gia đình, vì thế bạn đừng lo lắng cho con cái của mình quản lý tiêu vặt.

Giai đoạn thứ ba: Kỹ năng kiếm tiền

Người Do Thái họ dạy con những quy tắc kiếm tiền, đầu tư và xoay tròn vốn. Và đây cũng là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp trẻ có những bài học từ những đồng tiền do chính công sức mình bỏ ra.

Giai đoạn thứ tư: Kỹ năng quản lý tài chính

Khi đã học được bài học kiếm tiền họ sẽ dạy con cách tiết kiệm tiền ra sao, chi tiêu đúng mức. Họ dạy cả cả những quy cách ngân hàng, những mẹo đầu tư thông minh.

Giai đoạn thứ năm: Ý nghĩa đằng sau việc quản lý tài chính

Người Do Thái dạy cho con cách quản lý tài sản không phải để biến chúng thành những cái máy kiếm tiền rồi tiêu tiền, mà là để giúp chúng có cuộc sống tốt đẹp hơn, biết trân trọng đồng tiền và sức lao động.

Khi bạn hiểu được cách dạy trẻ quản lý tiền bạc như thế nào là tốt nhất từ người Do Thái, bạn chính là người thầy tốt nhất cho con cái mình trên phương diện này, giúp trẻ không những biết cách ăn cá mà còn biết câu cá như thế nào.

Quản lý tiền bạc bằng 5 chiếc lọ

Khi biết cách quản lý tiền bạc bạn sẽ dễ dàng giải quyết công việc trong cuộc sống

Hãy xem ngay 5 cách quản lý tài chính của người giàu hiệu quả nhất để sớm có phương pháp quản lý tài chính hiệu quả.

Biết cách tiêu tiền, biết quý trọng giá trị đồng tiền, biết quản lý tiền bạc là những bài học vô cùng quan trọng để trẻ lớn lên có thể trưởng thành, vững vàng, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Để quản lý tài chính khôn ngoan, người Do Thái sẽ sử dụng 5 chiếc lọ, mỗi lọ đều được dán nhãn cẩn thận với 5 tên tương ứng với mức tối đa 100%:

  • Chi tiêu hàng ngày (50%)
  • Từ thiện (10%)
  • Tiết kiệm (10%)
  • Đầu tư (20%)
  • Đóng thuế (10%).

Ý nghĩa của mỗi lọ mà người Do Thái dạy con mình là đối với lọ từ thiện để giúp đỡ người khác sẽ được mở vào cuối tuần. Lọ đóng thuế sẽ được mở vào cuối tháng. Lọ tiết kiệm chỉ được mở vào những dịp đặc biệt như khi gia đình gặp khó khăn hoặc có người bị ốm. Lọ đầu tư chỉ được mở khi nó đã đầy.

Và con cái họ sẽ tự quyết định quyền chi tiêu, khi mắc phải sai lầm ba mẹ sẽ không la mắng hay giúp đỡ. Từ những sai lầm đó trẻ sẽ tự học hỏi, chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Cha mẹ hãy đọc ngay 10 bài học về tiền bạc cần dạy cho con trẻ để chúng có thể biết được và phát triển đúng hướng cho tương lai sau này.

Nghiên cứu đã chỉ ra, quản lý tiền bạc là một trong những việc khó khăn nhất của cuộc sống. Khi đã biết cách quản lý tiền bạc đúng đắn, tất cả những việc khác trong cuộc sống sẽ dễ dàng giải quyết hơn. Đó là lý do vì sao trẻ em Do Thái phát triển thành công hơn và có sự hài lòng hơn với cuộc sống.

Không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ về những vấn đề này. Với cách dạy trẻ cách quản lý tiền bạc, tài chính hợp lý ngay từ nhỏ của người Do Thái sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm, định hướng trong việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ lớn lên có thể trưởng thành, vững vàng, bản lĩnh hơn trong cuộc sống với cách quản lý tài chính của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *