TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV đơn giản

Trần Việt Anh & Trần Thị Lệ Thúy 0 Kiến thức thẻ ATM

Người dùng được khuyến cáo nên đổi mật khẩu thẻ ATM của mình thường xuyên để tránh rủi ro. Bài viết sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV vô cùng đơn giản.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mã pin thẻ ATM là thông tin bảo mật vô cùng quan trọng không thể để lộ. Ngân hàng luôn khuyên khách hàng nên định kì thay đổi mã pin để đảm bảo an toàn. Vậy cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV ra sao? Với cách làm vô cùng đơn giản, bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đôi nét về ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển BIDV là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất nước, BIDV luôn xuất sắc trong việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng để đổi mới và phát triển sản phẩm.

Ra đời từ năm 1957, BIDV luôn tự hào vì đã gắn bó với đất nước qua bao giai đoạn thăng trầm của lịch sử. Với tiềm lực phát triển mạnh mẽ thì hiện nay BIDV có khoảng 24.000 nhân lực, mạng lưới kinh doanh rộng khắp, 180 chi nhánh và trên 798 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Với đa dạng các lĩnh vực hoạt động, ngân hàng BIDV đảm bảo đáp ứng đa phần nhu cầu của khách hàng với những tầng lớp khác nhau, mang lại nhiều hơn giá trị hữu ích cho khách hàng. Những lĩnh vực hoạt động chủ yếu là: cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, dịch vụ ngân hàng về vay vốn, tín dụng, dịch vụ môi giới, đầu tư, tư vấn về chứng khoán cho khách hàng và đầu tư tài chính.

Thẻ ATM BIDV đa dạng và phù hợp với nhiều người

Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là gì?

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV

Thẻ ATM BIDV là gì?

Thẻ ATM BIDV là thẻ rút tiền tự động do Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển BIDV phát hành, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… Thẻ ATM bao gồm cả thẻ tín dụngthẻ ghi nợ, đây là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm POS/ATM thanh toán có chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Mỗi loại thẻ ATM không chỉ đảm bảo được chức năng mà thẻ quy định mà còn có thêm những chức năng riêng của mỗi ngân hàng phát hành. Bên cạnh đó Thẻ ATM BIDV còn giúp lưu trữ thông tin thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, tên chủ thẻ,…

Bạn đã biết cách sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV chưa?

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM BIDV

 • Cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau và miễn lãi lên tới 45 ngày tại tất cả các điểm thanh toán, cây ATM, POS trong nước hoặc trên toàn cầu.
 • Dễ dàng thực hiện rút tiền, chuyển khoản cho các dịch vụ ăn uống, mua sắm, trả tiền điện...
 • Dễ dàng đăng ký và quản lý chi tiêu trong gia đình
 • Nhận hỗ trợ 24/7 về các dịch vụ của BIDV.
 • Nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ các chương trình hợp tác của BIDV và các tổ chức, dịch vụ.
 • Tham gia vào các chương trình tích lũy điểm thưởng với tỷ lệ hoàn tiền cao.

Những điều chưa biết về thẻ ATM BIDV

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV

Máy ATM

Nếu như theo phương pháp truyền thống người dùng có thể nhanh chóng ra ngay các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng BIDV để được hỗ trợ thì thay vào đó, chỉ cần ra các cây ATM của ngân hàng BIDV để chuyển đổi mật khẩu.

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây ATM, máy sẽ tự động nhận diện thẻ, cách làm tương tự như khi thực hiện cho thẻ vào để rút tiền.
 • Bước 2: Trên bảng hiển thị menu của cây ATM sẽ hiện ra giao dịch các mục. Lựa chọn mục “đổi mã pin”. Sau đó nhập mã pin được ghi trong hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại 2 lần mã pin nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Thông thường mã pin được cung cấp sẽ có 4 hoặc 6 chữ số.
 • Bước 3: Hệ thống thông báo đổi mã pin thành công là hoàn tất.
  • Thẻ sẽ tự động được trả lại. Nên lấy lại thẻ ngay lập tức để tránh tình trạng để lâu máy cây sẽ tự động nuốt lại thẻ để tránh trường hợp khách hàng để quên không nhận thẻ mà rơi vào tay kẻ xấu.
  • Nên thử lại lần nữa để đảm bảo chính xác bằng cách cho thẻ vào lại để giao dịch. Nếu mật khẩu mới thay đã hoạt động và có thể vào được giao dịch thì tức đổi mã pin thành công.

Xem thêm: Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách đổi mật khẩu ATM BIDV khá dễ dàng

Cách đổi mật khẩu cho thẻ ATM của BIDV rất dễ dàng 

BIDV online

Ngoài cách chuyển đổi mật khẩu bằng cách sử dụng cây ATM, đổi mật khẩu Bidv Online cho những khách hàng có đang đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking do BIDV cung cấp cũng có thể dễ dàng, nhanh chóng đổi mật khẩu cho thẻ ATM mà không cần đi ra ngoài cây.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet banking, điền mã khách hàng và nhập đổi mật khẩu bidv online lần đầu như bình thường.
 • Bước 2: Chọn mục lục đổi mật khẩu. Trên màn hình hiển thị sẽ bao gồm các trường bắt buộc người dùng phải điền đầy đủ thông tin bao gồm:
  • Tên truy cập: số thẻ tài khoản thanh toán của khách hàng
  • Tên khách hàng
  • Mật khẩu hiện tại
  • Mật khẩu mới: Điền mật khẩu muốn đổi
  • Nhập lại mật khẩu: Nhập lại nhằm đảm bảo tính chính xác, khớp lệnh.
 • Bước 3: Chọn mục “đổi mật khẩu”. Vậy là quá trình đổi mật khẩu đã hoàn thành. Nếu hai mật khẩu nhập mới không khớp hệ thống sẽ tự động thông báo lại để người dùng nhập lại. Đồng thời nếu không muốn đổi lại nữa thì thay vì chọn mục “đổi mật khẩu”, người dùng chọn “hủy”, hoạt động sẽ dừng lại.

Gửi tiền vào thẻ ATM BIDV có mất phí không?

Lưu ý khi thay mật khẩu cho thẻ ATM BIDV

Khi thay đổi mật khẩu cho thẻ ATM, người dùng nên chú ý một số điều dưới đây để tránh. Bởi rất nhiều người mắc phải các sai lầm này khiến việc thay mật khẩu trở nên mất thời gian và không còn an toàn.

 • Nên ghi lại mật khẩu mới ra đâu đó để tránh bị quên mã Pin BIDV. Rất nhiều người bị quên mật khẩu khi ấn thử 3 lần bị sai dẫn đến bị khóa thẻ. Sẽ rất mất thời gian để ra ngân hàng yêu cầu mở lại.
 • Không nên đặt các số liên tiếp nhau hay các số giống nhau như 123456 hoặc 000000 rất nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ xấu.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu của mình.
 • Tìm hiểu quy tắc đặt mật khẩu. Không chỉ tại riêng BIDV mà các ngân hàng khác đều có quy tắc riêng về tiêu chuẩn đặt mật khẩu. Người dùng nên chú ý để đảm bảo an toàn cũng như tránh mắc phải khi đổi mã tránh làm tốn thời gian.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM BIDV

Trên đây là bài viết về Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV đơn giản, hy vọng đây là sẽ là thông tin cần thiết cho bạn. Sử dụng thẻ ATM của BIDV đem lại nhiều tiện lợi cũng như an toàn cho người dùng, vì vậy để sử dụng hiệu quả nhất, hãy thường xuyên đổi mật khẩu cho thẻ của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV đơn giản
3 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất