avatart

khach

icon

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM không? Cách rút hết tiền trong thẻ ATM?

Kiến thức thẻ ATM

- 18/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

18/10/2019

0

Bạn sử dụng thẻ ATM thường xuyên nhưng vẫn cứ thắc mắc: Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM không? hay tại sao không rút được hết hết tiền trong thẻ ATM khi giao dịch...bài viết sẽ giúp bạn giải tỏa được mọi vấn đề liên quan đến số dư tối thiểu này.

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về thẻ ATM

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy rút tiền tự động - ATM.

Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

 • Thẻ trả trước: Bạn nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ theo nhu cầu. Thẻ này không cần mở tài khoản ngân hàng, và bạn có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.
 • Thẻ ghi nợ: Được mở sau khi bạn mở tài khoản thanh toán ngân, nghĩa là thẻ này sẽ kết nối với tài khoản của bạn. Số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ) chính là giới hạn chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng cũng cần có tài khoản ngân hàng, nhưng bạn có thể mua hàng mà không cần có tiền trong tài khoản. Vì tính năng chi trước trả sau, ngân hàng tạm ứng một số tiền nhất định hàng tháng để chi tiêu, bạn sẽ trả lại tiền đã dùng cho ngân hàng sau đó (thường là 30 đến 45 ngày).

Có rút được hết tiền trong thẻ ATM hay không?

Có rút được hết tiền trong thẻ ATM hay không?

Lợi ích khi dùng thẻ ATM

 • Việc thực hiện trả lương qua tài khoản cá nhân, giúp các cơ quan và doanh nghiệp (DN) tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm thiểu tối đa về rủi ro tiền mặt.
 • Các DN còn có thể hưởng lợi từ các khoản tiền gửi tại ngân hàng dùng để trả lương cho cán bộ công nhân. Còn người được trả lương lại được hưởng lãi suất từ tài khoản tiền gửi.
 • Thẻ ATM là một công cụ (rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ) an toàn, sinh lời và thuận tiện giúp chủ thẻ sử dụng số tiền của mình một cách khoa học.
 • Trả lương qua tài khoản, giúp minh bạch hoá thu nhập cá nhân và hoạt động của DN, là một công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng tham nhũng; hạn chế lưu thông tiền mặt, giúp Nhà nước kiểm soát được lượng tiền trong lưu thông để thực thi hiệu quả các chính sách tài chính tiền tệ…

Xem thêm: Nắm nhanh những thông tin về thẻ ATM

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM được không?

Để gia tăng tiện ích và cũng là để hạn chế tài khoản ảo nên các ngân hàng đều quy định số dư tối thiểu trong tài khoản ATM từ 50.000 VND đến 100.000 VND tùy từng ngân hàng (trừ một số thẻ VIP thì số tiền sẽ lớn hơn nhiều).

Khi khách hàng mở thẻ ATM, có ngân hàng sẽ thu tiền của bạn và số tiền đó sẽ trở thành số dư tối thiểu trong thẻ, có ngân hàng không thu thì khi bạn nhận thẻ và bắt đầu có tiền trong thẻ thì ngân hàng sẽ tự động cắt một khoản tiền nhỏ để làm số dư tối thiểu.

Bạn hoàn toàn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nếu như bạn xác định khóa thẻ và hoàn tất thủ tục tại ngân hàng.

Trong trường hợp bạn vẫn duy trì thẻ ATM để sử dụng thì không bao giờ rút được hết tiền trong thẻ ATM bằng bất cứ cách nào.

Cách để rút hết tiền trong thẻ ATM

Bạn sẽ không thể rút hết tiền trong thẻ tại cây ATM của ngân hàng đó hay tại ngân hàng khác hay các cách như chuyển cho người khác, thanh toán hàng hóa...

Cách duy nhất để làm điều này là bạn ra chi nhánh ngân hàng mà mình đã làm thẻ, yêu cầu khóa thẻ và làm thủ tục rút hết tiền trong thẻ ATM của mình.

Khi ra ngân hàng bạn lưu ý về thời gian làm việc và tìm đúng chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để thuận tiện làm việc, tránh mất thời gian đi lại, đợi chờ. Đặc biệt bạn phải mang theo chiếc thẻ muốn khóa và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư để xác nhận. 

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chứng minh thư và chiếc thẻ ATM mà bạn muốn khóa
 • Bước 2: Tìm kiếm đúng địa chỉ chi nhánh ngân hàng mà bạn đã làm thẻ ATM trước đó
 • Bước 3: Tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng bạn mở thẻ và kiểm tra đúng chi nhánh ở trên
 • Bước 4: Bạn đến đúng chi nhánh, trong thời gian làm việc và mang theo giấy tờ chính để làm việc với giao dịch viên ngân hàng.

Nếu còn những khó khăn thực sự cần giải quyết thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp tới hotline của ngân hàng đó hỏi để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Lúc này nhân viên sẽ tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và chính các nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (6 lượt)

4 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *