avatart

khach

icon

Hướng dẫn kích hoạt thẻ HDBank chỉ trong “nháy mắt”

Kiến thức thẻ ATM

- 28/09/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

28/09/2023

0

Ngay sau khi nhận được thẻ HDBank, công việc đầu tiên bạn cần làm ngay là kích hoạt thẻ để có thể bắt đầu sử dụng thẻ cho các giao dịch. Cách kích hoạt thẻ HDBank như thế nào mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Có 3 loại thẻ HDBank và đều là thẻ thanh toán bao gồm: Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng và Thẻ trả trước. Để sử dụng các loại thẻ này, bạn cần kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận được thẻ và mã PIN do HDBank cung cấp. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết kích hoạt các loại thẻ HDBank.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ HDBank

Cách kích hoạt thẻ ATM HDBank

Những thẻ ATM sử dụng lần đầu đều cần phải kích hoạt thẻ để bắt đầu sử dụng. Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc bạn thực hiện thay đổi mã PIN lần đầu.

Để kích hoạt thẻ ATM HDBank, cách tiện lợi và nhanh chóng nhất là bạn ra các cây ATM HDBank gần nơi bạn sinh sống và làm việc và thực hiện kích hoạt thẻ theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Để đổi mật khẩu ATM HDBank bạn hãy đến các địa điểm có đặt cây ATM HDBank, tại đó bạn sẽ tiến hành đổi mật khẩu ATM HDBank được.

Bước 2: Bạn thực hiện đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ của máy ATM HDBank theo chiều mũi tên trên thẻ (mũi tên màu trắng ở mặt trên, chính giữa mép thẻ).

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt” để thao tác dễ dàng, thuận tiện nhất cho bạn.

Bước 4: Nhập mã PIN thẻ HDBank ban đầu do ngân hàng cung cấp.

Bước 5: Nhập số PIN mới sau đó nhập lại số PIN mới một lần nữa để xác nhận. Bạn cần ghi nhớ số PIN mới này để sử dụng cho các giao dịch với thẻ HDBank sau này.

Bước 6: Nếu thao tác nhập lại mật khẩu mới đúng, màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo đổi PIN thành công.

Kích hoạt thẻ HDBank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ HDBank tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ tín dụng HDBank

Bước 1: Khi nhận được thẻ tín dụng, bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng HDBank qua số điện thoại nóng 19006060 để được kích hoạt thẻ.

Bước 2: Bạn ký tên lên dải băng chữ ký ở mặt sau của thẻ sau khi nhận thẻ tín dụng.

Bước 3: Để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ, bạn cần mang theo thẻ tín dụng đến cây ATM HDBank và thực hiện đổi mã PIN tương tự như đổi mã PIN thẻ ATM HDBank đã hướng dẫn ở trên.

Đối với thẻ tín dụng HDBank, ngay sau khi kích hoạt thẻ, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch bình thường như đối với các loại thẻ tín dụng khác. Hàng tháng, HDBank sẽ gửi bảng sao kê tới khách hàng, bao gồm chi tiết các giao dịch, phí, lãi phát sinh, các khoản đã thanh toán trong kỳ, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. Tìm hiểu ngay những tình huống thường gặp khi sử dụng thẻ ATM HDBank và cách khắc phục kịp thời nhất.

Một số lưu ý khi kích hoạt thẻ HDBank

  • Người dùng cần phải đến chính cây ATM của HDBank để thực hiện quy trình đổi mã PIN
  • Nên đến các ATM HDBank cạnh ngân hàng và tránh các nơi vắng vẻ để đảm bảo an toàn
  • Không nên đặt mật khẩu thẻ HDBank quá đơn giản như “000000”, “123456”, “987654”,... vì những người nhặt được thẻ có thể dễ dàng chiếm dụng thẻ của bạn
  • Nên đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt (không nên lấy ngày tháng năm sinh của mình) hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà bạn không bao giờ quên
  • Hãy lưu lại mật khẩu tại một cuốn sổ để đảm bảo bạn không bị quên mật khẩu mới
  • Nên đổi mật khẩu theo định kỳ để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ HDBank của mình
  • Bảo mật tuyệt đối mật khẩu thẻ HDBank của mình để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn trong tài khoản
  • Trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất
  • Sau khi thay đổi mã PIN xong bạn có thể rút thẻ ra sau đó đăng nhập thẻ HDBank lại 1 lần nữa với mật khẩu mới xem đã được chưa. Trong trường hợp bạn không đăng nhập được hoặc quên mật khẩu thì đưa CMND và thẻ vào ngân hàng HDBank để đề nghị nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu cho bạn.

Nên che tay trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn

Nên che tay trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn

Kích hoạt thẻ HDBank mất bao lâu? Kích hoạt thẻ HDBank mất phí không?

Khi thực hiện thao tác đổi mã PIN tại các cây ATM HDBank, bạn chỉ cần mất vài phút là thao tác đổi thành công mà không mất thời gian như khi đến quầy giao dịch, đồng thời, khách hàng có thể đổi bất cứ lúc nào kể cả ngoài giờ hành chính hay ngày nghỉ, ngày lễ.

Đặc biệt, việc đổi mã PIN thẻ HDBank là miễn phí nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm kích hoạt thẻ để sử dụng cho các giao dịch ngân hàng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản tại cây ATM HDBank, bạn có thể dễ dàng kích hoạt thẻ để phục vụ cho các nhu cầu giao dịch khác nhau. Trong quá trình kích hoạt thẻ HDBank, bạn nên chú ý đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình theo các lưu ý ở trên.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (5 lượt)

3,5 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *