avatart

khach

icon

Cách mở khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank?

Kiến thức thẻ ATM

- 17/04/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

17/04/2023

0

Thẻ ATM Vietcombank giúp người dùng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thẻ bị khóa thì bạn cần làm gì trước và sau khi mở khóa thẻ ATM Vietcombank?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ ATM Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn vì những tính năng, quyền lợi tuyệt vời dành cho chủ thẻ.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thẻ ATM của Vietcombank chẳng may bị khóa thì bạn bạn cần làm gì để đảm bảo thông tin tài khoản và số tiền trong thẻ vẫn an toàn?

4 nguyên nhân bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Trước khi tìm lời giải thì bạn cần biết rõ nguyên nhân bị khóa thẻ là do đâu để phòng tránh cho thời gian sử dụng thẻ sau này. Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến thẻ ATM bị khóa:

  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Trong trường hợp bạn thực hiện giao dịch tại máy ATM nhưng lại nhập sai mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn. Lí do là vì để đảm bảo sự an toàn cho thẻ ATM trong quá trình sử dụng, đề phòng trường hợp kẻ xấu sử dụng thẻ.
  • Thẻ ATM lâu không sử dụng: Sau 1 năm nếu không có bất kỳ phát sinh giao dịch nào trên tài khoản thì các chức năng trên thẻ ATM sẽ tạm thời bị khóa, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến.
  • Thẻ ATM bị lỗi: Khá nhiều trường hợp dùng thẻ ATM nhưng lại bảo quản không tốt làm cho phần băng từ bị hỏng, khiến cho hệ thống không ghi nhận được thông tin giao dịch và thẻ sẽ bị khóa.
  • Do nhu cầu của khách hàng: Trong một số trường hợp khi khách hàng bị mất thẻ, phát sinh những giao dịch bất thường, để đảm bảo cho số tiền trong thẻ, nhiều người thường lựa chọn cách khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Xem ngay: Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền đi được không?

Cách mở khóa thẻ Vietcombank khi bị khóa

Cách mở khóa thẻ Vietcombank khi bị khóa

Cách mở thẻ ATM Vietcombank khi bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với mạng lưới chi nhánh/PGD được phủ sóng rộng khắp cả nước. Vậy nên, nếu không may thẻ của bạn bị khóa, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào của Vietcombank để được nhân viên hỗ trở mở khóa thẻ.

Khi mở khóa tại đây, khách hàng cần mang theo CMND/Hộ chiếu để nhân viên xác minh thông tin chủ tài khoản. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chữ ký để đối chiếu, bạn cần phải cung cấp chữ ký trùng khớp với khi đăng ký thẻ ATM thì thủ tục mở thẻ mới được tiến hành nhanh chóng.

Lưu ý: Các chi nhánh/PGD của Vietcombank thường làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu (chỉ một số ít chi nhánh Vietcombank ở các thành phố lớn làm việc sáng thứ bảy). Vì thế, bạn nên đến giao dịch vào đúng giờ làm việc Vietcombank để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

Mở khóa thẻ trên ứng dụng Mobile Banking Vietcombank

Nếu bạn không có thời gian để đến phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện mở khóa thì cũng đừng quá lo lắng, hiện nay ngân hàng Vietcombank đã triển khai thêm hình thức mở khóa trên ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Để thực hiện mở khóa thẻ ATM Vietcombank bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile banking Vietcombank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản để truy cập vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại.

thebank_mothevcb1_1631267324

Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank

Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng VCB Digibank, bạn kéo xuống dưới và chọn mục Quản lý dịch vụ thẻ. Sau đó nhấn chọn Dịch vụ thẻ khác.

Chọn tính năng dịch vụ thẻ khác

Chọn tính năng dịch vụ thẻ khác

Bước 3: Lúc này bạn nhấn chọn tính năng Mở khóa thẻ. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn loại thẻ cũng như chọn số thẻ muốn mở. Bạn có thể chọn thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng tùy nhu cầu. Sau đó tích vào ô điều khoản và nhấn tiếp tục.

Chọn tính năng mở khóa thẻ và chọn loại thẻ muốn mở

Chọn tính năng mở khóa thẻ và chọn loại thẻ muốn mở

Bước 4: Điền mã xác nhận OTP để xác thực giao dịch, bấm "tiếp tục" để hoàn tất quá trình mở khóa.

Mở khóa thẻ trên dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking Vietcombak 

Internet Banking Vietcombank là một trong những dịch vụ giúp khách hàng quản lý thông tin cũng như các giao dịch trực tuyến thông qua thiết bị kết nối Internet. Để mở khóa thẻ ngân hàng Vietcombank trên Internet Banking các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tên và mật khẩu ngân hàng điện tử của Vietcombank Tại đây.

Bước 2: Tại mục Quản lý dịch vụ thẻ, tại đây bạn sẽ thấy ngay tính năng Mở khóa thẻ. 

Chọn tính năng mở khóa thẻ trên ứng dụng

Chọn tính năng mở khóa thẻ trên ứng dụng

Bước 3: Chọn loại thẻ, số thẻ, tích vào ô vuông để đồng ý với các quy định về điều kiện, điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

Chọn loại thẻ và số thẻ muốn mở khóa

Chọn loại thẻ và số thẻ muốn mở khóa

Bước 4: Lựa chọn phương thức nhận mã OTP, nhập mã xác nhận nhận được vào ô mã OTP, nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình mở khóa thẻ.

Trên đây là 3 cách mở khóa thẻ ngân hàng Vietcombank. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. Nếu bạn đang sử dụng thẻ Visa, cũng có thể áp dụng những cách trên để mở khoá thẻ Visa debit Vietcombank.

Phí mở khoá thẻ Vietcombank

Mở khóa thẻ Vietcombank có mất phí không là thắc mắc của không ít người dùng. Theo đó, khi thực hiện mở khóa thẻ ATM Vietcombank khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn cấp lại thẻ bị mất, bị hư hoặc hết hạn ngân hàng Vietcombank sẽ chịu mức phí 50.000 đồng.

Phí mở khóa thẻ Vietcombank

Phí mở khóa thẻ Vietcombank

Mở khóa thẻ Vietcombank mất bao lâu?

Khi mở khóa tại chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ mất khoảng 20 - 30 phút để chờ đến lượt và làm thủ tục mở thẻ tại quầy giao dịch. Trong những ngày đông khách thì thời gian sẽ lâu hơn. Với những trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn làm lại thẻ ATM với tài khoản cũ thì phải chờ 2 tuần thì mới nhận lại thẻ.

Hiện nay, với cách mở khoá thẻ Vietcombank online, thẻ của bạn sẽ được kích hoạt ngay tức thì và hoạt động trở lại bình thường.

Hy vọng với những cách hướng dẫn mở khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích và biết cách áp dụng khi cần.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *