avatart

khach

icon

Kyber Network là gì? Dự án Token sale lớn nhất Việt Nam mà người dùng không thể bỏ qua

Tiền tệ

- 10/03/2020

0

Tiền tệ

10/03/2020

0

Kyber Network là gì? Đây là câu hỏi có số lượt tìm kiếm khổng lồ trên internet trong những ngày vừa qua. Tại sao lại nó lại nhận được sự quan tâm nhiều đến vậy. Câu trả lời sẽ được chúng tôi lý giải chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Kyber Network là gì ?

Kyber Network hiểu chính xác và đầy đủ là Kyber Network Coin (KNC), một nền tảng giao dịch phân cấp mới rất đáng tin cậy, cho phép giao dịch chuyển đổi giữa bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào với nhau một cách nhanh chóng, gần như ngay lập tức. 

Nền tảng này hứa hẹn cung cấp các API thanh toán một cách đa dạng, có thể nhận được thanh toán từ bất kỳ Token nào, luôn đảm bảo tính thanh khoản cao.

Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Thông tin cần biết về đơn vị tiền tệ tương lai

Bên cạnh đó, Kyber Network cũng hướng đến các giao dịch tài chính phức tạp hơn trên nền tảng của mình chứ không chỉ đơn giản là thực hiện mua bán tiền mã hóa. Ví dụ điển hình như các giao dịch hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi hay cho phép các ví tiền điện tử có thể nhận thanh toán từ bất kỳ token/coin nào chứ không chỉ riêng Bitcoin và Ethereum.

Kyber Network là gì?

Kyber Network là gì?

Ưu điểm

KNC có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro trong thế giới Cryptocurrency. Chỉ cần thông qua việc sử dụng giao dịch phát sinh của Kyber Network. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và Kyber Network chính là công nghệ sử dụng Blockchain. Tính an toàn cao hơn vì ít khi bị dòm ngó bởi hacker, rất minh bạch và đáng tin cậy để bạn đầu tư. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của nền tảng này:

 • An toàn, tin cậy: Như đã nói, các hoạt động trên Kyber Network đều được xử lý bởi Smart Contract nên không giữ tiền của người dùng và rất tin cậy.
 • Tính thanh khoản cao: Trong Kyber Network có dự trữ Token rất lớn mang tính thanh khoản cao. Do đó, bạn dễ dàng nhận được Token ngay khi giao dịch.

Xem thêm: Token là gì? Cơ chế hoạt động và cách sử dụng token

 • Tiết kiệm thời gian: Kyber Network không cần chờ xác nhận và yêu cầu tiền đặt cọc, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
 • Tương thích tốt: Kyber Network được đánh giá tương thích với hầu hết các hợp đồng hiện tại. Ưu điểm này giúp người dùng không phải lo lắng thay đổi hợp đồng khi muốn tích hợp.

Cách thức hoạt động

KyberNetwork không chỉ là một sàn giao dịch phân quyền mà nó còn được sử dụng làm công cụ để chuyển token giữa các người dùng với nhau. Kyber phù hợp với các giao dịch P2P và cả các dự án ICO. Các token gửi đi không bắt buộc phải giống với token mà người nhận muốn. Hệ sinh thái của Kyber Network bao gồm:

 • Người dùng: Cá nhân, doanh nghiệp và các tài khoản hợp đồng thông minh đều có thể gửi và nhận token trên Kyber Network.
 • Tổ chức gây vốn: Đây là bên mang đến tính thanh khoản cho Kyber Network. Họ có thể đến từ nội bộ công ty hoặc từ bên ngoài. Tùy thuộc vào khoản đóng góp, các tổ chức này sẽ được phân loại là đại chúng hay tư nhân.
 • Người đóng góp: Cung cấp tiền cho các tổ chức gây vốn. Họ được liên kết với các tổ chức này và cùng nhau chia sẻ lợi nhuận.
 • Người quản lý vốn: Nhóm này có trách nhiệm duy trì hoạt động của quỹ, tính tỷ giá hối đoái và đưa vào hệ thống mạng của Kyber Network.
 • Nhà điều hành: Có thể thêm hoặc loại bỏ các tổ chức gây vốn và kiểm soát các token. Ban đầu, đội ngũ phát triển của Kyber đảm nhận vị trí này, sau đó chuyển sang một hệ thống mạng quản lý phân tán phù hợp.

Kyber Network - Dự án Token sale lớn nhất Việt Nam

Điểm khác biệt nổi bật của Kyber Network

Khi tìm hiểu về Kyber Network, chắc chắn ai cũng quan tâm đến sự khác biệt để quyết định có nên lựa chọn hay không. Và dưới đây chính là những khác biệt nổi trội, có nhiều lợi ích hướng đến người dùng:

 • Kyber Network có mục đích chính là cải tiến các sàn giao dịch truyền thống khác trở nên thông minh và tin cậy hơn
 • Kyber khác với Bittrex, Raken, Poloniex bởi có thể thực hiện các hoạt động nhanh chóng, chi phí giao dịch tiết kiệm tối đa nếu không muốn nói là thấp nhất cho khách hàng sử khi sử dụng.
 • Kyber khác với Shapeshift, Coinbase (On – chain) ở tính thanh khoản cao và bảo mật tốt. Hiện nay, 99% giao dịch tiền điện tử diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung có thể bị hack hoặc gian lận nhưng Kyber Network cam kết bảo mật, an toàn tuyệt đối khi giao dịch.
 • Kyber giúp bạn giao dịch các tài sản tài chính giống hoàn toàn như trên thị trường tài chính, biểu hiện rõ nhất là giao dịch hợp đồng kỳ hạn hay quyền chọn. Ở Việt Nam, rất hiếm có nền tảng, dự án nào làm được điều này.

Điểm khác biệt nổi bật của Kyber Network

Điểm nổi bật của Kyber Network

Kyber Network phát triển thế nào?

Khi tìm hiểu Kyber Network một điều mà bạn không thể bỏ qua chính là lộ trình phát triển của nền tảng này.

 • Tháng 8 năm 2017, Kyber Network đã dự định khởi chạy Testnet để chuẩn bị cho đợt phát hành một mainnet đầy đủ nhất. Mainnet sẽ là bùa hộ mệnh giúp các giao dịch giữa những token và Ethereum (ETH) diễn ra thuận lợi và thành công nhất. 
 • Qúy 2 năm 2018. Kyber Network góp phần hỗ trợ giao dịch với các cặp thẻ độc quyền. 
 • Đến quý 3 năm 2018, sẽ hỗ trợ các công cụ tài chính tiên tiến. 
 • Hiện nay Kyber Network được kỳ vọng trở thành nền tảng hỗ trợ hoạt động giao dịch xuyên biên giới tốt nhất.

Đội ngũ phát triển dự án Kyber Network

Ba người có công lớn nhất phát triển dự án Kyber Network chính là Lợi Lưu (Giám đốc điều hành và đồng sáng lập), Yaron Velner (đồng sáng lập và CTO), Victor Tran (Kỹ sư trưởng và đồng sáng lập). 

Qua tìm hiểu, trình độ chuyên môn của những người này đều rất giỏi và được nhiều người khâm phục. Theo đó:

 • Lợi Lưu là nhà nghiên cứu chuyên về Cryptocurrency, lĩnh vực hợp đồng bảo mật thông minh và các thuận toán phân tán đồng thuận. Anh là nghiên cứu sinh tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) về lĩnh vực tiền điện tử. 
 • Velner thì là tiến sĩ khoa học máy tính tại trường Đại học Tel Aviv. Ông là một thầy giỏi trong lĩnh vực nghiên cứu các lý thuyết trò chơi trong các giao thức Blockchain và xác minh chính thức các hợp đồng thông minh. 
 • Victor Trần, một kỹ sư giỏi phụ trợ cao cấp và quản trị hệ thống Linux.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều người khác cùng hỗ trợ, phát triển Kyber Network lớn mạnh như hiện nay. Trong số đó, không thể không kể đến Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, cố vấn của Kyber Network, ông Leng Hoe Lon (Đồng sáng lập Shentilium) và Prateek Saxena (Giáo sư nghiên cứu khoa học máy tính).

Nhìn vào đội ngũ có trình độ và chuyên môn như thế này, chắc hẳn khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi lựa chọn đầu tư vào Kyber Network.

Kyber Network và sự kiện ICO Token Sales

Được sự ưu ái của cộng đồng khởi nghiệp và đầu tư, Kyber Network đã vinh dự được có mặt trong sự kiện đình đám ICO Token Sales vào hồi tháng 9 năm 2017. Chỉ sau vài giờ tiến hành, dự án này đã huy động được 200.000 ETH, giá trị tương đương khoảng 52 triệu USD, một con số đáng kinh ngạc. Chính sự kiện này đã đưa KNC trở thành thương vụ gọi vốn hàng đầu, lớn nhất trong lịch sử Startup của Việt Nam. Nếu tính trên thế giới, KNC đứng ngang hàng với 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu.

Sau đó chỉ khoảng 1 tuần, Kyber Network đã liên tục được niêm yết ưu tiên trên các sàn giao dịch lớn của thế giới như Cryptopia, Liqui, Binance, Tidex… Điều này đã giúp giá của đồng NC tăng mạnh, gần ngang bằng với giá bán khi Token Sale.

Xem thêm: ICO là gì? Xu hướng đầu tư mới nổi của thế giới

Kyber Network và sự kiện ICO Token Sales

Sự kiện ICO Token Sales của Kyber Network

Tỷ giá của đồng KNC coin

Tính đến ngày 24/03/2019, giá 1 KNC = $0,260936 USD với tổng vốn hoá thị trường là $43.153.719 USD và xếp hạng 101 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số KNC hiện đang có 165.380.653 KNC coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 214.999.702 KNC. 

Theo nhận định của các nhà đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực, tương lai KNC sẽ trở thành đồng tiền điện tử tiềm năng, tăng mạnh trong dài hạn. Đầu tư vào Kyber Network thì cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao.

Mua bán đồng KNC coin ở đâu uy tín?

Tìm hiểu Kyber Network bạn nhất định phải đặc biệt quan tâm đến nơi mua bán hợp pháp đồng tiền điện tử KNC coin. Hiện nay, đồng tiền ảo này đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn của thế giới như Liqui, EtherDelta, Tidex, Mercato, Binance và Coss…

Có rất nhiều sàn để bạn lựa chọn, tuy nhiên, bạn nên chọn những sàn có khối lượng giao dịch lớn và uy tín thì tính thanh khoản sẽ cao hơn, phòng tránh các rủi ro không mong muốn và đạt được thành công nhanh nhất.

Trên đây là chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan đến Kyber Network, hy vọng những nội dung giúp bạn hiểu rõ, chi tiết về Kyber Network - một trong những dự án ICO thành công nhất của startup Việt.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *